Du Học Bang Tây Úc và Những Điều Bạn Chưa Biết

Tây Úc (Western Australia) là tiểu bang lớn nhất tại Úc và có nhiều chính sách ở lại và làm việc sau tốt nghiệp vô cùng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Chính vì vậy, dù không nhộn nhịp như Sydney và Melbourne, nhưng các thành phố tại bang Tây Úc đang thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập và sinh sống.

Hãy cùng du học GSE tìm hiểu kỹ hơn những chính sách siêu hấp dẫn đến từ chính phủ bang Tây Úc qua bài viết bên dưới nhé.

Du Hoc Bang Tay Uc Du Hoc Gse 1200x628

Chính sách visa ở lại sau tốt nghiệp và cộng điểm định cư cho bang Tây Úc

Các thành phố tại bang Tây Úc đều được coi là “Regional City”, đồng nghĩa với việc du học sinh theo học tại các thành phố thuộc bang Tây Úc sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi sau từ chính phủ bang:

Thời gian ở lại được +1 năm cho Visa 485 (Visa ở lại sau tốt nghiệp cho DHS)

• Tốt nghiệp chương trình Cử Nhân: lên tới 5 năm
  • Tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ: lên tới 6 năm
  • Hoàn thành chương trình Tiến sĩ: lên tới 7 năm

Tùy thuộc theo nhóm ngành nghề mà bang đang cần nhân lực theo danh sách của bang WA, sinh viên hoàn toàn có cơ hội ở lại Úc từ 5 -7 năm sau khi hoàn thành chương trình học tại Tây Úc.

Gợi ý một số ngành học đang thiếu nhân lực tại bang Tây Úc

Tổng số ngành nghề định cư theo thư mời của tỉnh/bang Tây Úc lên tới 331 ngành. Bên cạnh đó, cũng dỡ bỏ các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc và hợp đồng lao động khi xin định cư theo thư mời tỉnh bang (SNMP). Một số ngành học gợi ý cho sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học bang Tây Úc:

• Năng lượng & Mỏ
  • Khoa học Hàng hải
  • Giáo dục mầm non / tiểu học / trung học
  • Giảng dạy Tiếng Anh

Liên hệ Hotline 1900 7211 hoặc đăng ký tại đây để được tư vấn lựa chọn ngành nghề phù hợp cho lộ trình định cư tại bang Tây Úc:

Button Dang Ky Ngay 1

Học bổng bang vô cùng hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

• Western Australian Premier’s University Scholarship:
    • Giá trị: A$50,000 x 10 suất
    • Áp dụng cho chương trình Cử nhân và Sau Đại học
    • Mở nhận đơn: từ ngày 1/8/2023.
  • Western Australian Premier WACE Bursary:
    • Giá trị: A$20,000 x 50 suất
    • Áp dụng cho chương trình Phổ thông của Bang (Western Australian Certificate of Education) ở nước ngoài và muốn tiếp tục học chương trình Cử nhân tại 1 trong 5 trường Đại học của bang.
  • Chương trình hỗ trợ khác:
    • Hỗ trợ chi phí cho KTX (Accommodation Subsidy): A$1,500
    • Học bổng khóa tiếng Anh (ELICOS Bursary): A$1,500
    • Học bổng Khu vực cho SVQT học trường nghề (Regional Bursary for TAFE International Students): A$5,000 x 200 suất

Du Hoc Bang Tay Uc Du Hoc Gse 1200x628 Tuan Nguyen

Chính sách đặc biệt dành cho con của du học sinh

Du học sinh được phép mang theo gia đình (vợ/chồng và con) theo quy định của chính phủ Úc

Đặc biệt, tai bang Tây Úc, con của DHS theo học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại 1 trong 5 trường ĐH của bang sẽ được miễn học phí tại 1 trong các trường công lập của bang WA (ngoại trừ các chi phí khác theo quy định của trường)

Chi phí sinh hoạt ở mức thấp

Theo bảng xếp hạng Mercer đo lường các thành phố trên thế giới, Sydney là nhất thành phố đắt đỏ ở Úc, kế đến là Melbourne, Brisbane, Adelaide, Perth (thủ phủ của bang Tây Úc) là nơi ít tốn kém nhất để học tập tại Úc. Khảo sát này đo lường hơn 400 hạng mục, bao gồm chỗ ở, thực phẩm, giao thông, chăm sóc sức khỏe & giải trí.

Chi phí sinh hoạt trung bình ở Perth khoảng $275/tuần, thấp hơn 72% so với Sydney; 65% so với Melbourne và 61% so với Brisbane.

Ngoài ra, sinh viên quốc tế cũng được hỗ trợ miến phí một số các dịch vụ như: tư vấn nghề nghiệp, phúc lợi, tư vấn pháp lý.

Nếu bạn thấy hứng thú với các chương trình du học tại bang Tây Úc, hãy liên hệ ngay với du học GSE tại Hotline 1900 7211 hoặc đăng ký tại đây:

Button Dang Ky Ngay 1

Tư vấn Du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Đại học bang Tây Úc tại Việt Nam

SOP CV Clinic 1200x800 1

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2023.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. Đến với GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Anh năm 2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3