Tin tức

Canada – Điểm đến lý tưởng cho du học sinh

Du học Canada đang ngày càng trở nên phát triển và phổ biến tại Việt Nam chỉ sau các nước Anh, Úc, Mỹ. Theo nghiên cứu của tổ chức giáo dục Canada, từ 2001 đến 2008, số lượng sinh viên quốc tế ở Canada tăng 4,3% mỗi năm; và tăng lên mức đáng kinh ngạc là 12,3% từ năm2008 – 2012. Năm 2012 có 265.377 sinh viên du học Canada, trong đó Việt Nam chiếm 5% tổng số sinh viên quốc tế trên toàn thế giới, biến Canada trở thành điểm đến du học phổ biến cho sinh viên quốc tế. Đáng chú ý là 91% du học sinh chia sẻ rằng họ rất hài lòng với quyết định lựa chọn Canada. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao Canada lại được nhiều sinh viên quốc tế đón nhận như vậy

1.      Chi phí:

Chi phí là một trong những yếu quan trọng nhất đối với sinh viên khi cân nhắc việc du học. Là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới, chính phủ Canada xem giáo dục là sự đầu tư lớn lao để phục vụ phát triển nền kinh tế. Trong Tổ chức Phát triển và hợp tác kinh tế (OECD), Canada là đất nước duy nhất  có tổng mức đầu tư cho giáo dục lên đến 7.1% GDP trong khi các nước khác chỉ khoảng 6.1%. Nhờ đó mà chi phí học tập tại Canada dễ chịu hơn rất nhiều so với các nước khác, chỉ khoảng 1/2 – 2/3 so với Anh, Úc, Mỹ. Học phí tại các bậc học trung bình khoảng:

–          Trung học: 11,000CAD – 15,000CAD/năm

–          Cao đẳng:  10,000CAD – 14,000CAD/năm

–          Cử nhân: 12,000CAD – 18,000CAD đối với College, 18,000 CAD – 25,000 CAD đối với University

–          Chứng chỉ sau đại học (Post Graduate Certificate): 12,000 CAD – 28,000 CAD /năm

–          Thạc sĩ: 18,000 CAD – 25,000CAD /năm

Chi phí sinh hoạt tại Canada cũng thuộc loại dễ chịu hơn so với các nước khác. Trung bình sinh viên sẽ tốn khoảng 7,000CAD – 12,000CAD /năm học tùy vào địa điểm và hình thức ở.

2.      Chính sách thu hút sinh viên quốc tế:

Từ 01/06/2014, chính phủ Canada đã có nhiều sự thay đổi tích cực về những chính sách cho sinh viên quốc tế như thời gian xét visa, miễn work permit…, khiến lượng du học sinh lựa chọn Canada ngày càng tăng. Ví dụ, hiện nay các bạn du học sinh không cần xin work permit và được phép đi làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ với mức lương tối thiểu là 10.3 CAD/giờ. Du học sinh còn được hưởng lương từ doanh nghiệp khi thực tập. Sinh viên được ở lại Canada 1 – 3 năm sau khi tốt nghiệp…

Ngoài các chính sách chung của liên bang, để thu hút sinh viên quốc tế, các tình bang của Canada cũng áp dụng nhiều chính sách riêng nhằm giảm bớt một gánh nặng chi phí cho sinh viên, ví dụ như:

–          Chính sách miễn thuế giá trị gia tăng tại tỉnh Alberta, người dân chỉ phải chịu mức 5% của liên bang

–          Miễn bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế tại Manitoba và Saskatchewan. Mọi chi phí về y tế, sức khỏe của sinh viên sẽ được chi trả hoàn toàn bới chính quyền bang

–          Chính sách hoàn trả học phí lên đến 60% hoặc tối đa 25,000CAD tại Manitoba và Saskatchewan dành cho sinh viên quốc tế làm việc sau khi tốt nghiệp tại 2 tỉnh này.

3.      Cơ hội làm việc và định cư tại Canada:

Sinh viên du học tại Canada theo các chương trình từ cao đẳng trở lên được phép ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp từ 1 – 3 năm. Sau khi có việc làm full-time từ 6 tháng đến 1 năm, sinh viên có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada và được hưởng nhiều phúc lợi từ chính phủ.

Canada là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, tuy nhiên nguồn lao động tại Canada lại luôn thiếu hụt. Nếu riêng nguồn lao động full-time, giai đoạn 2011 – 2020 Canada cần tới 6.5 triệu lao động mới và 2/3 số lao động này tập trung tại nhóm có kỹ năng cao, yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, nguồn lao động tại Canada chỉ đáp ứng được tối đa là 70%, 30% nhu cầu công việc còn lại là do sinh viên quốc tế đảm nhận. Canada là nước có tỷ lệ nhập cư cao nhất khổi G7.

Nhằm định hướng nghề nghiệp rõ ràng, đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp là cao nhất, giảm lãng phí chi phí đào tạo đến mức tối thiểu cho sinh viên quốc tế, Canada xác định rõ các ngành nghề cần lao động nước ngoài tại các tỉnh bang và vùng lãnh thổ trong gai đoạn 2011-2020, và có những báo cáo công khai hang năm về số lượng lao động còn thiếu, mô tả công việc, trình độ đào tạo cần thiết và gợi ý cả cơ sở đào tạo mà du học sinh nên theo học. Ví dụ một số nghề cần nguồn lao động nước ngoài nhất giai đoạn 2011-2020 như: Du lịch (228,000 người), Xây dựng (156,000 người), CNTT và Truyền thong (106,000 người), Điện (45,000 người),…

Công ty tư vấn du học GSE-Beo là đại diện chính thức của các trường Đại học, Cao đẳng tại Canada. Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại nước ngoài, các tư vấn viên chuyên nghiệp của GSE-beo sẽ giúp bạn định hướng con đường du học của mình tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Bên cạnh đó, bạn được nhận hỗ trợ 100% dịch vụ từ công ty Giáo dục Toàn cầu GSE-beo:

–          Hỗ trợ thực hiện từ A-Z các thủ tục hành chính trong quá trình xin học, xin visa

–          Miễn phí 100% phí tư vấn và dịch thuật hồ sơ

–          Tư vấn và hỗ trợ miễn phí các hồ sơ xin học bổng từ các cựu du học sinh nhiều kinh nghiệm đã từng học tập taị Anh

–          GSE-beo tự hào với tỷ lệ visa trên 90%.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

GSE-BEO INTERNATIONAL EDUCATION

Văn phòng Hà Nội

  • Địa chỉ: 56 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • ĐT:  / 
  • Email: hanoi@gse.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
  • ĐT:  /
  • Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?