Tin tức

Canada thay đổi quy định di trú để tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh Canada

Thời gian học của du học sinh trên mạng khi ở nước ngoài được tính khi xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp nếu ít nhất 50% chương trình du học hoàn tất ở Canada.

du học canada di trú tư vấn gse
Du học sinh chỉ cần hoàn thành ít nhất 50% chương trình du học hoàn tất ở Canada là đủ điều kiện xin giấy phép làm việc ở Canada sau khi tốt nghiệp

Thay đổi quy định di trú cho sinh viên quốc tế tại Canada

Chính phủ liên bang sắp áp dụng một loạt các biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế nhập học kỳ mùa thu với các môn học trực tuyến của các trường cao đẳng/đại học tại Canada, trong khi các biện pháp hạn chế COVID-19 vẫn còn hiệu lực.

Chính phủ cho biết họ sẽ cho phép sinh viên tính thời gian học trên mạng trong khi ở nước ngoài vào thời gian yêu cầu để hội đủ điều kiện xin giấy phép làm việc ở Canada sau khi tốt nghiệp (post-graduation work permit) nếu ít nhất 50% chương trình cao đẳng / đại học của họ hoàn tất ở Canada.

Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ cho phép những du học sinh chưa thể nộp tất cả các giấy tờ cần thiết để xử lý hồ sơ xin làm việc sau khi tốt nghiệp của họ do tình trạng đóng cửa ngừng hoạt động vì COVID-19 nhưng vẫn muốn bắt đầu chương trình học của mình trong khi ở nước ngoài thì có thể bắt đầu học.

Điều này sẽ được trợ giúp qua một quy trình xét duyệt mới gồm hai giai đoạn. Quy trình mới này sẽ cho phép những người sắp du học Canada được phép bắt đầu kế hoạch của họ khi nhận được “chấp thuận trên nguyên tắc” (“approval in principle”).

Để được chấp thuận trên nguyên tắc, du học sinh cần phải chứng minh rằng họ đã được nhận vào một trường cao đẳng hoặc đại học Canada và có khả năng chi trả cho việc du học.

Sau đó du học sinh sẽ có trách nhiệm nộp tất cả các giấy tờ còn thiếu và được chấp thuận trước khi được phép nhập cảnh Canada.

Để được chấp thuận trọn vẹn thì cần nộp thông tin sinh trắc (biometrics), giấy khám sức khỏe di trú, và giấy xác minh lý lịch do cảnh sát cấp.

Những du học sinh sắp bắt đầu chương trình học vào mùa thu năm nay và nộp đơn xin giấy phép học tập trước ngày 15/9/2020 đủ tiêu chuẩn được áp dụng các biện pháp mới này.

“Những thay đổi này sẽ giúp du học sinh biết chắc hơn về việc họ được phép nhập cảnh Canada sau khi các biện pháp hạn chế đi lại và sức khỏe được nới lỏng ở Canada và quốc gia của họ. Những thay đổi này có nghĩa là sinh viên sẽ đủ điều kiện làm việc ở Canada sau khi tốt nghiệp, cho dù họ cần bắt đầu học trực tuyến từ nước ngoài trong học kỳ mùa thu.” một tuyên bố của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch viết.

du học canada di trú tư vấn gse 2
Bộ trưởng di trú Marco Mendicino cho biết chính phủ Canada luôn trân trọng đóng góp của những người trẻ tuổi muốn du học chất lượng cao ở Canada

Ngoài những biện pháp mới này, chính phủ liên bang cũng đã có nhiều thay đổi chính sách tạm thời khác do đại dịch.

Năm ngoái, hơn 650,000 du học sinh đăng ký học tại các chương trình cao đẳng và đại học Canada, trong đó có hơn 58,000 người trở thành thường trú nhân Canada.

“Đại dịch đã có tác động đáng kể đối với sinh viên quốc tế, các trường và cộng đồng Canada đón nhận họ,” – Bộ trưởng di trú Marco Mendicino phát biểu – “Chúng tôi trân trọng đóng góp của những người trẻ tuổi muốn du học chất lượng cao ở Canada, và chúng tôi đang cố gắng hết sức để giảm thiểu tác động của các khó khăn hiện nay đối với các kế hoạch và ước mơ của họ cho tương lai.”

Nguồn: Government of Canada

GSE – Nhà tư vấn du học Canada chuyên nghiệp

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Canada, Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?