Tin tức

Cơ hội trở thành công dân Ireland sau 5 năm làm việc

Định cư bằng con đường du học dường như đã trở nên phổ biến hơn nhiều trong những năm gần đây. Tuy nhiên, chính sách định cư của mỗi quốc gia đều khác nhau, vì vậy, việc lựa chọn một quốc gia có con đường định cư “dễ thở” là ưu tiên hàng đầu của rất nhiều phụ huynh & sinh viên Việt Nam. Trong số đó, không thể không nhắc tới Ai-len (Ireland) – một ứng cử viên vô cùng sáng giá chỉ sau 5 năm làm việc tại đây.  

du học ireland thẻ xanh 5 năm tư vấn gse 1200x628 4

Du học Ireland – Lộ trình trở thành công dân châu Âu sau 5 năm

Dành cho bậc cử nhân

  • Bước 1: Học một chương trình cử nhân tại Ireland phù hợp với năng lực 
  • Bước 2: Sinh viên quốc tế được phép ở lại trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm mà không cần phải gia hạn visa như Anh và Úc.
  • Bước 3: Ký một hợp đồng lao động với mức lương tối thiểu 32.000 Euro/năm, để làm việc và đáp ứng được điều kiện để nộp hồ sơ xin định cư
  • Bước 4: Sau 5 năm làm việc bạn sẽ có cơ hội trở thành công dân của Ireland

Tuy nhiên, nếu sinh viên có mức thu nhập không ổn định và không đạt yêu cầu của sở di trú, việc lựa chọn học thêm một chương trình sau đại học để kéo dài thời gian tại Ireland là một ý kiến không tồi.

Dành cho bậc thạc sĩ

Quy trình và yêu cầu tương tư với sinh viên quốc tế bậc cử nhân, tuy nhiên, thời gian du học sinh được phép ở lại sau tốt nghiệp kéo dài 2 năm kẻ từ ngày chính thức ra trường. 

Bạn sẽ có thể đăng ký thường trú nhân Ireland sau 5 năm làm việc tại đây.

Những lý do lựa chọn IRELAND để định cư?

Vùng đất màu mỡ về cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn

Có tổng hơn 1.000 công ty đa quốc gia chọn Ireland làm nơi đặt trụ sở chính như Apple, Google, eBay, Facebook, Amazon, Uber, … Chính vì vậy, cơ hội xin được việc làm và các vị trí thực tập vô cùng rộng mở cho các du học sinh, đặc biệt là với chuyên ngành về kinh doanh, tài chính, công nghệ, kỹ thuật, truyền thông, … 

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình học tại Ireland, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần và 40h/tuần trong thời gian nghỉ lễ với mức lương trung bình khoảng 10 Euro/giờ.

Sau tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại tối đa 1 năm (đối với bậc cử nhân) và 2 năm (đối với bậc sau đại học), để tìm kiếm công việc hoặc cơ hội định cư.

Mỗi tuần tại Ireland có khoảng 1.200 công việc mới mà dân số Ireland chỉ có 5 triệu, nên không thể đáp ứng đủ nguồn nhân lực cho khối lượng công việc khổng lồ này. Đây có thể nói là cơ hội lớn cho các bạn muốn phát triển sự nghiệp của mình tại các công ty và tập đoàn lớn tại Ireland

du học ireland thẻ xanh 5 năm tư vấn gse 2
Trụ sở hoành tráng của Google được đặt tại Dublin, thủ đô của Ireland

Nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Âu

Ireland có tập trung phát triển các ngành dịch vụ và công nghệ cao, đặc biệt là thương mại và đầu tư. Chính vì vậy, nền kinh tế Ireland là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Âu và có tính cạnh tranh đứng thứ 6 trên thế giới.

Các ngành công nghiệp trọng điểm của Ireland bao gồm công nghệ thông tin và liên lạc, các ngành kỹ thuật nói chung, phần mềm, dịch vụ tài chính, đồ uống, công nghệ y học, dược phẩm sinh học và một số ngành xuất khẩu.

Theo số liệu của OECD 2019, Ireland đứng thứ 2 về chỉ số GDP trong khối các quốc gia OECD, chỉ sau Luxembourg 

Hệ thống giáo dục chất lượng và được công nhận toàn cầu

Chính phủ Ireland luôn hỗ trợ và đầu tư rất nhiều cho môi trường học tập ngày một hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Tất cả trường Đại học của Ailen đều nằm trong top 3% trong bảng xếp hạng thế giới. Bên cạnh đó, là phương châm giáo dục lý thuyết luôn đi đôi với thực hành để giúp sinh viên có khả năng làm việc trong môi trường thực tế tốt hơn. 

Hệ thống giáo dục của Ireland đứng thứ 1 trong các nước Châu Âu về mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế.  Bằng cấp của các trường đại học tại Ireland được công nhận trên toàn cầu, vì vậy, sinh viên hoàn toàn có thể sử dụng tấm bằng của mình để xin việc tại bất kỳ các quốc gia nào trên thế giới. 

Với nền giáo dục vô cùng chất lượng như vậy, nhưng chi phí học tập tại Ireland lại thấp hơn so với các nước châu Âu khác. Trung bình mỗi năm du học sinh tại Ireland sẽ phải trả học phí khoảng $13,000 và tiền ăn ở khoảng $9,000. 

IRELAND – Quốc gia dễ sống với người dân vô cùng thân thiện

Ireland luôn đứng trong Top 20 quốc gia hàng đầu về chất lượng cuộc sống, hòa bình và phát triển con người. Ngoài ra, đây là quốc gia có dân số trẻ nhất châu Âu với 30% dân số dưới 25 tuổi. Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế học tại đây, cũng rất ấn tượng bởi sự thân thiện và mến khách của người bản xứ. 

Ireland nổi tiếng với văn hóa đặc sắc, phong cảnh tuyệt đẹp với các địa danh lịch sử vô cùng nổi tiếng. Quốc gia này cũng có những đóng góp rất lớn cho nghệ thuật, văn học, phim ành và âm nhạc. 

Học tập tại Ireland đồng nghĩa bạn sẽ trở thành một trong 35.000 sinh viên quốc tế đến từ 161 quốc gia đang cùng theo học tại đây.du học ireland thẻ xanh 5 năm tư vấn gse

Châu Âu xưa nay vẫn là mảnh đất mộng mơ mà hàng triệu người trên thế giới muốn đặt chân đến và được sinh sống tại nơi đây. Trong số đó, Ireland – hòn ngọc lục bảo của châu Âu là một trong những quốc gia đáng sống nhất và du học định cư Ireland đã trở thành mục tiêu lớn trong cuộc đời của hàng ngàn du học sinh trên toàn thế giới.

Để được tư vấn cụ thể về du học Ireland, hãy liên lạc ngay với Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc đăng ký thông tin theo form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?