Tin tức

Cánh cửa cơ hội cho sinh viên Việt Nam tại xứ Wales (Vương Quốc Anh)

Bên cạnh Mỹ, Việt Nam được đặt ở vị trí trung tâm trong sáng kiến Global Wales, bà Tracey Marenghi, đại diện truyền thông của Study in Wales chia sẻ. Ra đời năm 2015, sáng kiến Global Wales hướng tới mục tiêu hiện thực hoá cam kết thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu cho xứ Wales của chính phủ. Mới đây, chính phủ Wales đã phê duyệt gói tài trợ trị giá 3.5 triệu bảng Anh (tương đương 102 tỷ VNĐ) từ năm 2018 đến 2021. Đặc biệt, một phần ba gói tài trợ này được phân bổ cho thị trường Việt Nam, đặc biệt là học bổng du học tại xứ Wales – Anh Quốc.

Học bổng du học tại xứ Wales Anh Quốc
Học bổng du học tại xứ Wales Anh Quốc

Cụ thể, quỹ Global Wales sẽ hỗ trợ 20 suất học bổng trong Chương trình Chevening dành cho du học sinh Việt Nam ghi danh vào các trường đại học trực thuộc xứ Wales – Anh. Quỹ này sẽ được phân bổ đồng đều cho các năm. Hiện tại, Global Wales vẫn tiếp tục duy trình quan hệ với nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam như Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Khoa học Xã hôi Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.

Những năm gần đây, sự tăng trưởng năng động của nền kinh tế cùng với cơ cấu dân số trẻ đã biến Việt Nam thành một thị trường tiềm năng trong lĩnh vực du học. Thêm vào đó, tại Vương quốc Anh, sau khi thoả thuận Brexit đi đến hồi kết, các trường đại học sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất nhiều du học sinh thuộc khối Liên minh Châu Âu. Chính vì những lý do này, chính phủ Anh và các trường đại học đang triển khai nhiều chương trình, chính sách ưu tiên cho học sinh, sinh viên quốc tế; trong đó có sang kiến Global Wales. Đây sẽ là cơ hội cho du học sinh Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Anh Quốc với mức giá dễ chịu hơn.  

Các trường đại học tiêu biểu tại xứ Wales (Anh) có học bổng du học

Aberystwyth University là trường đại học top 1 ở xứ Wales và top 50 Vương quốc Anh, Aberystwyth University với thế mạnh đào tạo các ngành Khoa học máy tính, Luật, Marketing, Luật,… Tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên trường lên tới 95%.

Cardiff University nằm trong top 145 trường đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings) và là một thành viên của Russel Group. Các ngành Truyền thông, Tài chính Kế toán, Tâm lý học của trường đều đạt thứ hạng cao.

Bangor University nằm trong top 10 trường đại học ở Anh Quốc về sự hài lòng của sinh viên với nhiều chuyên ngành nổi trội như Quản trị kinh doanh, Tài chính Kế toán, Khoa học máy tính,… Trường xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các thành phố có chi phí dễ chịu nhất Anh Quốc.

Swansea University: Trường toạ lạc ở thành phố Swansea, một trong số năm thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất nước Anh. Mới đây, trường đại học cũng đầu tư 450 triệu bảng Anh vào nâng cấp cơ sở vật chất. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành Kỹ sư, Thương mại, Tài chính,…

Tư vấn du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trung học, cao đẳng và đại học khác tại Anh Quốc. Hãy liên lạc với GSE theo thông tin bên dưới hoặc đăng ký để được tư vấn về lộ trì săn học bổng du học tại xứ Wales Anh.

VP Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (024) 3771 3561 | 09 2 363 5656 | Email: hanoi@gse.edu.vn
VP Hồ Chí Minh: Tầng 11, Tòa Nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (028) 3820 7759 | 09 3 499 9329 | Email: hochiminh@gse.edu.vn
www.gse.edu.vn

 

 

 

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?