Tin tức

Cập nhật thông tin mới nhất về chương trình học tại Shorelight

Thời gian vừa qua, tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ vẫn có những diễn biến phức tạp. Do đó, Sở An ninh Quốc gia Mỹ đã đưa ra thông báo mới về biện pháp hạn chế, giãn cách xã hội. 

Vào ngày 6/7/2020, Sở An Ninh Quốc Gia (Department of Homeland Security) chính thức ra thông báo:

  • Không cho phép du học sinh học tập tại trường mà áp dụng hình thức học trực tuyến (online) 100% được phép ở lại Mỹ hoặc nhập cảnh vào Mỹ (bất kể còn hạn visa cũng như duy trì được I-20)
  • Nếu sinh viên nào đã đang ở trong nước Mỹ mà học tập tại trường đại học thuộc diện này, cần phải chuyển ngay sang trường có hình thức học kết hợp hybrid: online và lên lớp (offline). Chi tiết thông báo, có thể xem ở dưới đây.

Hiện tại , chỉ có 7% các trường Đại học có kế hoạch học online 100%.

Đây là danh sách các trường đang có kế hoạch dạy/học online 100%:

https://www.google.com/amp/s/www.businessinsider.com/universities-that-arent-returning-to-campus-fall-2020-2020-5%3famp?fbclid=IwAR1b1eARlDg9XLHNWwRXIhNVOgHd7rU-uYdqsNClEspxLfpSbuKs910qgyM

Cập nhật thông tin mới nhất về chương trình học tại Shorelight
Cập nhật thông tin mới nhất về chương trình học tại Shorelight

Quy định mới của SEVP chỉ ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ học sinh đang ở Mỹ. Những học sinh đang ở ngoài nước Mỹ (ví dụ như: Việt Nam) hoàn toàn không bị ảnh hưởng và các bạn học sinh được học các chương trình online, trực tiếp mà không ảnh hưởng đến visa của mình sau này.

Các trường đại học của Shorelight có lựa chọn “hybrid” hoặc “in-person class” do vậy các học sinh đang ở Mỹ tham gia các trường đại học trong hệ thống Shorelight không bị ảnh hưởng bởi quy định này.

Tuy nhiên, có 4 chương trình sau: American University (chương trình IAP và ACDC); ACLA và Umass Boston hiện tại đang chỉ có kế hoạch dạy Online.

Shorelight đang làm việc với các trường đại học để có giải pháp cho những học sinh. Shorelight sẽ cập nhật thông tin sớm nhất gửi tới các trong thời gian nhanh nhất có thể.

Giải pháp cho các học sinh ngoài hệ thống của Shorelight bị ảnh hưởng:

  • Những bạn học sinh này hoàn toàn có thể chuyển tiếp vào các trường đại học của Shorelight.
  • Deadline để nhận hồ sơ chuyển tiếp sẽ vào cuối tháng 7.

Theo đó chỉ còn khoảng 3 tuần nữa để làm các thủ tục cho học sinh. Cơ hội cho các bạn học sinh nộp hồ sơ vào những trường đại học nổi tiếng tại Mỹ là vẫn hoàn toàn đủ thời gian.

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của Tập đoàn Giáo dục Shorelight tại Việt Nam

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của Tập đoàn GIáo dục Shorelight, Mỹ và hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020 – 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?