Tin tức

Du học thời kỳ không IELTS – Bài thi tiếng Anh thay thế từ các trường đại học, cao đẳng và tổ chức giáo dục

Theo dòng sự kiện, với việc kỳ thi IELTS và các chứng chỉ tiếng Anh khác bị hoãn vô thời hạn tại Việt Nam, các trường đại học, cao đẳng và tổ chức giáo dục đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giúp các bạn học sinh sinh viên (HSSV) Việt Nam sẽ không lỡ mất cơ hội du học năm 2023. Chi tiết về các chính sách hỗ trợ sẽ được GSE tổng hợp và cập nhật nhanh nhất trong bài viết này.

Du Hoc Thoi Ky Khong Ielts Bai Thi Tieng Anh Thay The Tu Truong Tu Van Du Hoc Gse

Những chính sách hỗ trợ về chi phí 

Tổ chức giáo dục OIEG thông báo:

 • Miễn phí thi bài kiểm tra Tiếng Anh ELLT của OIEG cho tất cả hồ sơ apply kỳ tháng 1 của chương trình pathway UK của OIEG.
 • Hoàn phí thi PTE UKVI cho hồ sơ Foundation hoặc Pre-master đi OIPC London & Oxford Centre kỳ tháng 1 (phần phí được hoàn cho kì thi PTE UKVI sẽ được chuyển vào học bổng cho học sinh được thể hiện trong thư mời nhập học).

Tổ chức Kaplan hỗ trợ lệ phí đi lại thi IELTS

Nhận thấy sự kiện kỳ thi IELTS và các chứng chỉ tiếng Anh khác đều bị hủy đã ảnh hưởng rất nhiều tới các bạn học sinh nhập học kỳ tháng 1 năm 2023 khi mà đây là giai đoạn nước rút để các bạn xin CAS và làm visa. Tổ chức Kaplan sẽ tài trợ chi phí đi lại từ Việt Nam sang các nước láng giềng có tổ chức kì thi IELTS UKVI để các bạn đảm bảo tiến độ nộp hồ sơ.

Điều kiện của khoản hỗ trợ này như sau:

 • Mức hỗ trợ 200 GBP/học sinh
 • Áp dụng cho các bạn nhập học các khóa pathways (dự bị) vào tháng 1/2023 (không áp dụng cho các trường hợp dời kỳ nhập học sang kỳ sau)
 • Hỗ trợ này được cộng gộp vào phần học bổng hiện tại của học sinh sau khi nhập học
 • Chỉ áp dụng trong thời gian không có kỳ thi IELTS ở Việt Nam

Các bài thi tiếng Anh thay thế từ các trường

The University of Law (ULAW) – Đại học Luật, Anh Quốc

 • The University of Law Englist Test (ULET) là bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh đầu vào, thay thế hoàn toàn cho các chứng chỉ ngoại ngữ như: IELTS, TOEIC, TOEFL, PTE,…
 • ULET bao gồm 04 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết sẽ được làm online tại nhà và hoàn toàn miễn phí.
 • Sinh viên có thư mời điều kiện từ ULAW và sẽ đăng kí trên website của trường.

Để biết thêm chi tiết về bài thi này, bạn có thể tham khảo trên website của trường.

Nottingham Trent University – Đại học Nottingham Trent, Anh Quốc

Đại học Nottingham Trent liên kết với Tổ chức giáo dục Kaplan để tạo ra bài thi tiếng Anh Kaplan International Tool for English (KITE), áp dụng cho các kỳ khai giảng sắp tới bao gồm kỳ khai giảng tháng 1/2023.

Số điểm mà sinh viên cần đạt để vượt qua bài thi KITE như sau:

 • Trung bình 426 điểm cho 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết;
 • Và tối thiểu là 425 cho từng kỹ năng.

Coventry University – Đại học Coventry, Anh Quốc

Các phương án tiếng Anh thay thế IELTS đang được chấp nhận bởi Coventry University cho các khóa Cử nhân và Thạc sĩ như sau:

Coventry University English Test (CUET) Đây là bài thi tiếng Anh Online miễn phí do trường tổ chức. Sinh viên cần phải đặt lịch trước và dành thời gian luyện thi. Thời gian chấm bài là 2 tuần nên học sinh cần phải lên kế hoạch thời gian sao cho hợp lý.
Holmes Language Assessment (HLA) Bài thi có trả phí được tổ chức bởi tổ chức Holmes có tính khả thi cao do sử dụng nền tảng Zoom trong quá trình thi, nền tảng đã rất quen thuộc với sinh viên Việt Nam. Thời gian chấm thi khá nhanh, 5 ngày làm việc và chi phí thi rất phải chăng.
ELTT by OIEG Bài thi ELTT bởi Tổ chức giáo dục OIEG đã được chấp nhận vào nhiều khóa học của Coventry University.
Language CERT Đây là 1 dạng bài thi tiếng Anh dần được biết đến nhiều hơn. Đặc biệt, đối với các khóa học dưới hệ Cử nhân (Foundation), hoặc các khóa yêu cầu SELT (Secure English Language Test), đây là bài thi được chấp nhận bởi Holmes Office UKVI.
PTE by Pearson PTE có nhiều dạng bài thi khác nhau, nên lưu ý chọn đúng PTE Academic hoặc PTE Academic UKVI. Hiện tại PTE vẫn đang được tổ chức thi tại các trung tâm tại Việt Nam.

Đây là các phương án tiếng Anh sẽ được ghi chú vào CAS Letter nên hoàn toàn có giá trị cho việc xin visa.

Update mới nhất ngày 11/11/2022

Chứng chỉ tiếng Anh Aptis của Bristish Council (Hội đồng Anh) là chứng chỉ đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt thông qua quyết định số 3646/QĐ-BGDDT được ban hành vào ngày 11/11/2022. Chứng chỉ được cấp là Aptis ESOL International Certificate. Được biết, Aptis do Hội đồng Anh cấp từ năm 2012, được công nhận tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Như vậy, Aptis là chứng chỉ đầu tiên của Hội đồng Anh đã được cấp phép liên kết tổ chức thi sau khi thực hiện thông tư 11. 

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đang đốc thúc Hội đồng Anh hoàn thiện nốt các thủ tục để cấp phép chương trình IELTS. Việc cấp phép cho các chứng chỉ khác cũng đang được khẩn trương thực hiện.

Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Gse 1200x800

Du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học, cao đẳng, trung học Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand tại Việt Nam

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học năm 2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
 • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.

Dang Ky Hpconnect 300x136

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211 | GSE.EDU.VN | INFO@GSE.EDU.VN

Du học Anh

Du học Úc

Du học Mỹ

Du học Canada

Du học Ireland

Du học Hà Lan

Du học New Zealand

Du học Singapore

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?