Cập nhật thông tin nhập cảnh Canada kỳ mùa thu 2021

Bắt đầu từ ngày 05/07/2021, những người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine (những loại vaccine được chính phủ Canada phê duyệt như: Astra, Pfizer, Modena, Janssen, Johnson & Johnson) sẽ được miễn trừ các quy định về cách ly của chính phủ Canada khi nhập cảnh bao gồm cả 3 đêm tại khách sạn và Test Covid ở ngày thứ 8.

Để được xem đã tiêm chuẩn đầy đủ thì bạn phải đủ điều kiện vào Canada, tiêm đầy đủ các mũi vaccine, mũi tiêm cuối cùng phải cách ngày nhập cảnh ít nhất 14 ngày và phải upload chứng nhận đã tiêm vaccine lên trang ArriveCAN.

nhap canh canada 03

Trước khi khởi hành sang Canada

• Book vé máy bay đến 1 trong 4 sân bay được phê duyệt tại Canada (Toronto, Vancouver, Alberta, Montreal)
  • Book 03 đêm để cách ly tại khách sạn. Danh sách khách sạn được phê duyệt tại link: https://www.canada.ca/en/public-health/services/diseases/2019-novel-coronavirus-infection/latest-travel-health-advice/mandatory-hotel-stay-air-travellers/list-government-authorized-hotels-booking.html
  • Chuẩn bị thông tin và kế hoạch cách ly
  • Cài đặt ứng dụng ArriveCAN trên điện thoại để tiện sử dụng
  • Chuẩn bị các hồ sơ nhập cảnh cần mang theo

Lưu ý: sử dụng 1 địa chỉ email duy nhất khi đăng ký các dịch vụ

Trong vòng 72 giờ trước khi bay vào Canada

• Tạo tài khoản và login vào ArriveCAN để khai báo kế hoạch di chuyển và cách ly, tiếp đó in receipt ra mang theo
  • Hoàn thành Test Covid trước khi nhập cảnh (trong vòng 72h kể từ thời gian khởi hành dự kiến của chặng bay cuối cùng đến Canada, vd như: sinh viên quá cảnh ở Hàn quốc thì trong vòng 72h kể từ lúc chặng bay từ Hàn Quốc đến Canada khởi hành)
  • Tạo tài khoản đăng ký Arrival Testing và Book lịch trước
  • In booking khách sạn và các hồ sơ cần thiết khác

Giấy tờ cần thiết khi đến Canada

• Receipt của ArriveCAN
  • Chứng nhận đã tiêm Vaccine (nếu có)
  • Kết quả test covid âm tính
  • Các hồ sơ khác (LOA, Hóa đơn đóng học phi, Thư approved của lãnh sự, Kết quả khám sức khỏe…)

nhap canh canada 04

Khi nhập cảnh vào Canada

• Sinh viên được Test Covid tại sân bay trước khi đến cách ly tại khách sạn hay về nhà host cách ly , bên cạnh đó sinh viên được nhận 1 bộ Test Kit cho ngày thứ 8
  • Đối với sinh viên dưới 18 tuổi không cần cách ly tại khách sạn, sau khi có kết quả âm tính tại sân bay, sinh viên di chuyển về nhà host để cách ly .
  • Check-in khách sạn để đợi kết quả test (nếu sinh viên nhận kết quả test sớm trước 3 ngày có thể rời khách sạn để về nơi cách ly tiếp theo, vì vậy khi đặt khách sạn sinh viên cần hỏi rõ khách sạn nếu check-out sớm có được refund hay không?)
  • Vào ngày thứ 8, sinh viên sẽ tự lấy mẫu test thông qua sự hướng dẫn của y trên webcam và gửi kết quả về cho cơ quan chính phủ theo bì thư được cung cấp trước đó.
  • Thực hiện cách ly đến hết 14 ngày dù nhận được kết quả âm tính sau ngày thứ 8

Lưu ý: Sinh viên có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada nếu sinh viên đến Canada trước ngày nhập học quá 30 ngày

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học tại Việt Nam

Đến với du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và các nước Đông Á.

Hãy liên hệ ngay với Du học GSE qua số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn quy trình săn học bổng du học ngay trong năm 2021 – 2022.