Cập nhật xếp hạng các trường đại học Ireland tại BXH World University Rankings 2021

Bảng xếp hạng danh giá World University Rankings năm 2021 đã được cập nhật. Các trường đại học tại Ireland tiếp tục có những thăng hạng vượt bậc trong bảng xếp hạng này. Dưới đây là danh sách cụ thể:

1. Trinity College Dublin (=155)
  2. RCSI University of Medicines and Health Sciences (201-250)
  3. University College Dublin (251-300)
  4. National University of Ireland, Galway (301-400)
  5. University College Cork (301-400)
  6. Maynooth University (401-500)
  7. Dublin City University (501-600)
  8. University of Limerick (501-600)
  9. Technological University Dublin (801-1000)

Trinity College Dublin (TCD) đã leo lên 09 bậc trong World University Rankings của Times Higher Education, tăng từ vị trí thứ #164 lên vị trí thứ #155 trong bảng xếp hạng năm 2021.

TCD vẫn là trường đại học hàng đầu của Ireland trong bảng xếp hạng, tiếp theo là RCSI và UCD.

Các trường Ireland tiếp tục xếp thứ hạng cao trong World University Rankings 2021, với 9 trường đại học Ireland nằm trong Top 1.000.

Trinity và Dublin City University thăng hạng trong danh sách, trong khi UCD, NUI Galway và Maynooth University bị giảm thứ bậc nhưng vẫn nằm trong Top500. Số còn lại vẫn duy trì vị trí của họ như năm ngoái.

RCSI University of Medicines and Health Sciences được xếp hạng cao thứ hai của Ireland và nằm trong danh sách 201-250 trường hàng đầu thế giới.

University College Dublin là trường xếp thứ 3 của Ireland, và nằm trong danh sách 251-300.

National University of Ireland, Galway, đã trượt khỏi top 251-300 xuống danh sách 301-350, là học viện Ireland được xếp hạng cao thứ tư. Tiếp theo là University College Cork vẫn nằm trong danh mục 301-350.

Maynooth University đứng ở vị trí thứ sáu của Ireland, và trong danh mục 401-500 của THE, tiếp theo là Dublin City University, đã leo lên từ danh mục 601-800 lên 501-600.

Limerick University ở vị trí thứ tám của Ireland và vẫn nằm trong danh mục 501-600 của THE, trong khi Technological University Dublin trong danh mục 801-1.000.

Bảng xếp hạng Time Higher Education dựa trên năm chỉ số chính: giảng dạy; nghiên cứu; tài liệu được trích dẫn; hợp tác quốc tế; và thu nhập của ngành.

xep hang dh ireland 02

Trên toàn cầu, Đại học Oxford đã giành vị trí đầu bảng trong năm thứ năm liên tiếp, tiếp theo là Stanford, Harvard và Viện Công nghệ California.

Đại diện Trinity College Dublin cho biết thứ hạng cao của trường năm nay dựa trên kết quả nghiên cứu của trường, một trong những hạng mục chính để xét thứ hạng. Trưởng khoa nghiên cứu của trường, Giáo sư Linda Doyle, cho biết bà rất vui khi thấy trường cải thiện vị trí của mình.

Sự xuất sắc trong nghiên cứu là cốt lõi của trường và tạo ảnh hưởng lớn đến việc giảng dạy của chúng tôi,” Giáo sư Linda Doyle chia sẻ.

RCSI cho biết họ rất vui khi duy trì được thứ hạng top 250 trong năm thứ năm liên tiếp, mặc dù các trường đại học được đánh giá trong bảng xếp hạng toàn cầu này đã tăng 55%.

DCU cho biết họ rất vui mừng khi trở thành một trong hai trường đại học Ireland tăng hạng trong bảng xếp hạng năm nay. Chủ tịch DCU, Giáo sư Daire Keogh, cho biết kết quả hôm nay chứng tỏ tiến bộ của trường đang đạt được trong việc nâng cao danh tiếng của mình cho nghiên cứu đẳng cấp thế giới. “Việc thăng bậc này chính là sự công nhận về kết quả làm việc và trình độ chuyên môn xuất sắc của đội ngũ giảng viên của chúng tôi, và tôi muốn chúc mừng tất cả họ về sự khẳng định có ý nghĩa toàn cầu về công việc của họ,” Giáo sư Daire Keogh chia sẻ.

Nguồn: Ireland in Vietnam

Tư vấn Du học GSE – đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000+ trường đại học, cao đẳng và trung học tại Anh, Ireland, Hà Lan, Australia, Mỹ, Canada, New Zealand, Singapore tại Việt Nam sẽ đồng hành cùng bạn trong việc tư vấn chọn trường, làm hồ sơ du học và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài.

Liên hệ ngay tới tổng đài 1900 7211 để được tư vấn du học tại các trường đại học Ireland năm 2021 miễn phí.