Câu hỏi thường gặp khi nộp hồ sơ xin VISA du học

Các bạn sinh viên liệu đã nhận được thư mời nhập học cho kỳ tháng 9 chưa nhỉ? Bây giờ chính là lúc để chuẩn bị hồ sơ xin visa du học. Và dưới đây, GSE đã tổng hợp 5 câu hỏi thường gặp của sinh viên cần được giải đáp trong khâu nộp hồ sơ này.

cau hoi thuong gap khi nop ho so xin visa 02

Câu hỏi thường gặp khi nộp hồ sơ xin visa du học

Tôi có cần visa để đi du học không ?

Thông thường, sinh viên quốc tế theo học một khóa học dài hơn sáu tháng sẽ cần có visa sinh viên. Bạn sẽ không cần visa nếu bạn đã có sẵn visa hoặc giấy phép nhập cư cho phép đi học.

Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa du học sinh viên trước khi nhận được thư chấp nhận không ?

Câu trả lời là Không. Bạn không thể nộp hồ sơ xin visa sinh viên nếu bạn chưa có thư chấp cho một khoá học cụ thể. Tuy nhiên, bạn có thể điền trước mẫu đơn xin visa để quá trình nộp hồ sơ được thuận lợi hơn.

Làm thế nào để bắt đầu hồ sơ xin visa sinh viên ?

Bạn cần có các mẫu đơn cần thiết để xin visa; các mẫu đơn này thường có trên trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Đơn xin visa có các câu hỏi cụ thể cho từng quốc gia nơi có tổ chức giáo dục mà bạn theo học; điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Tôi nên nộp giấy tờ gì cùng đơn xin visa?

Mặc dù mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu khác nhau, nhưng thông thường bạn sẽ cần cung cấp thư chấp nhận từ tổ chức giáo dục, hộ chiếu hợp lệ và bằng chứng về tài chính.

Làm thế nào để tăng khả năng được cấp visa sinh viên?

Quan trọng nhất là bạn phải nộp các giấy tờ gốc và đáp ứng các yêu cầu của visa sinh viên trước khi nộp hồ sơ. Hãy yên tâm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm của GSE sẽ luôn hỗ trợ bạn trong suốt quá trình hoàn thiện hồ sơ xin visa để đảm bảo tỉ lệ thành công là cao nhất.

Quy trình nộp hồ sơ du học kỳ tháng 9 - 2021
Quy trình nộp hồ sơ du học kỳ tháng 9 – 2021

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học  tại Việt Nam

Đến với du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và các nước Đông Á.

Hãy liên hệ ngay với Du học GSE qua số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn quy trình săn học bổng du học ngay trong năm 2021 – 2022.