Tin tức

Thư mời nhập học là gì?

Thư mời nhập học (Offer Letter) là câu trả lời từ phía trường đại học/cao đẳng/trung học mà bạn nộp hồ sơ. Trong thư này, bạn sẽ biết mình có được nhận học vào ngôi trường đó hay không.

Phân loại 

Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, có 2 loại thư mời chính:

 • Thư mời có điều kiện (Conditional Offer Letter)

  – mục đích của thư mời này để thông báo đến bạn rằng bạn chỉ được nhập học khi hồ sơ của bạn thỏa mãn những ĐIỀU KIỆN được nêu ra trong thư mời, ví dụ: bảng điểm cuối cùng, chứng chỉ IELTS, bản scan hộ chiếu, thư giới thiệu, …

 • Thư mời không điều kiện (Unconditional Offer Letter)

  – khi nhận được thư mời này, đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn hoàn toàn đáp ứng được điều kiện nhập học của trường, mà KHÔNG CẦN BỔ SUNG BẤT KÌ ĐIỀU KIỆN nào cả. Bạn có thể chuyển qua bước tiếp theo trong quy trình hoàn thiện hồ sơ du học của mình.

>>> Xem thêm Yêu cầu của một bộ hồ sơ xin học bổng du học

Thư mời nhập học để làm gì?

Ngoài việc xác định được “hồi âm” từ phía trường bạn nộp hồ sơ xin nhập học, văn bản này còn có một số mục đích cụ thể khác, như:

 • Cung cấp thông tin chi tiết về tên chuyên ngành học, thời lượng khóa học, học phí, khoản tiền đặt cọc (deposit) bạn phải đóng, đường link dẫn đến các thông tin hữu ích cho việc chuẩn bị quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa và phỏng vấn xin thị thực trong trường hợp cần thiết.
 • Hướng dẫn cụ thể việc chấp nhận thư mời và cách nộp tiền đặt cọc cho khóa học, để lấy thư xác nhận nhập học cuối cùng (Confirmation of Acceptance for Studies – CAS) được dùng để xin visa du học. Nếu bạn không có thư mời nhập học thì tất nhiên bạn cũng không có giấy xác nhận được nhập học này.
 • Đây là điều kiện cần của 1 bộ hồ sơ xin học bổng với trường hoặc học bổng chính phủ. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, vì nếu bạn không được nhận vào trường thì chắc chắn bạn cũng không có cơ hội được chọn để trao học bổng
Có hai loại thư mời nhập học là thư mời nhập học có điều kiện và không có điều kiện
Có hai loại thư mời nhập học là thư mời nhập học có điều kiện và không có điều kiện

Bao lâu thì nhận được thư mời?

Các trường đại học/cao đẳng/trung học nhận được hàng nghìn bộ hồ sơ từ rất nhiều quốc gia trên thế giới vào mỗi kì nhập học mới, chính vì vậy, ban tuyển sinh cần phải có thời gian để làm theo đúng trình tự của qui trình tuyển chọn những ứng viên đủ điều kiện. Thông thường, quy trình có thể kéo dài từ 1 tới 6 tuần, tùy thuộc vào qui trình quốc gia/trường/chuyên ngành mà bạn lựa chọn du học.

Lưu ý:

 • Một số trường hoặc chuyên ngành sẽ giới hạn số lượng sinh viên quốc tế xin nhập học tại mỗi kì tuyển sinh, vì vậy, các bạn học sinh Việt Nam cần lưu ý thời hạn nộp hồ sơ (deadline) của các trường để không bị lỡ mất cơ hội của mình.
 • Đối với các bạn nộp hồ sơ học bổng, thì yếu tố deadline cũng là một mốc thời gian hết sức quan trọng, không thể bỏ qua. Ví dụ, có trường sẽ có thời hạn nộp hồ sơ học bổng muộn nhất, hoặc bạn chỉ được phép nộp hồ sơ học bổng khi chấp nhận thư mời nhập học trước một ngày được quy định trên thư mời, …

>>> Xem thêm Mang gì theo khi đi du học

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, GSE đã giúp đỡ hơn nghìn học sinh xin được những tấm thư mời nhập học vào các trường đại học/cao đẳng/trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, …

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về quy trình xin thư mời nhập học, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây:
VP Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình | ĐT: 024 3771 3561 | 092 3635656
VP TPHCM: Tầng 11, tòa nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3 | ĐT: 028 3820 7759 | 0934 999 329

đăng ký dưới bài viết

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?