Tin tức

Chính phủ Canada ban chính sách mở cửa biên giới vào tháng 10/2020

Chính phủ Canada đang nới lỏng các lệnh hạn chế đi lại, mở cửa biên giới đối với người có Study Permit, gia đình của họ và các đoàn từ thiện nhập cảnh vào Canada.

Chính phủ Canada ban chính sách mở cửa biên giới vào tháng 10/2020
Chính phủ Canada ban chính sách mở cửa biên giới vào tháng 10/2020

Từ ngày 8/10/2020: Các thành viên gia đình của công dân và thường trú nhân Canada sẽ có thể nhập cảnh vào Canada.

Từ ngày 20/10/2020: Sinh viên Quốc tế và gia đình của mình có thể nhập cảnh vào Canada. Các du học sinh chỉ cần có DLI (Designated Learning Institution) được phê duyệt và do các tổ chức giáo dục của tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ công nhận.

Đối với người nước ngoài có thể đăng ký nhập cảnh vào Canada khi đi dự đám tang người thân,… Chính phủ cũng xem xét cho phép và phê duyệt cho những người vào Canada với mục đích từ thiện.

Tất cả những ai nhập cảnh Canada cũng phải cách ly 14 ngày. Ai đến Canada cần tính cả thời gian cách li để đảm bảo không bị lỡ việc.

Thành viên của gia đình công dân và thường trú nhân Canada đang sống bên ngoài Canada bao gồm: vợ chồng, người phối ngẫu, con cái, cha mẹ, anh chị em và ông bà cũng sẽ được xem xét để cấp phép nhập cảnh.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ cho thông báo trên trang web của mình vào ngày 8 tháng 10. Tất cả các ứng viên có thể theo dõi các hướng dẫn, quy trình và thời gian để nộp xin cấp phép và xin phép trước khi nhập cảnh vào Canada.

Trước thông báo này, IRCC đã miễn trừ cho các thành viên gia đình trực tiếp sau:

  • Vợ/ chồng hoặc bạn đời thông luật;
  • Trẻ em phụ thuộc;
  • Con phụ thuộc của con cái phụ thuộc;
  • Cha mẹ và cha mẹ kế, kể cả bố mẹ chồng;
  • Người giám hộ hoặc người dạy kèm.

Khi các lệnh giới hạn nhập cảnh ban đầu được áp dụng, sinh viên chỉ có thể đến Canada nếu họ đã được chấp thuận giấy phép du học trước ngày 18/3. Canada cũng đã nới lỏng cho sinh viên các lệnh hạn chế dành cho công dân Mỹ hoặc nhập cảnh từ Mỹ. Tuy nhiên, cho đến ngày 20/10, sinh viên quốc tế chỉ được phép nhập cảnh Canada nếu chương trình học của họ yêu cầu tham gia trong lớp học trực tiếp, chẳng hạn như phòng thí nghiệm hoặc hội thảo.

Lần đóng cửa biên đầu tiên của Chính phủ Canada diễn trong khoảng thời gian từ ngày 18/3 đến ngày 30/6. Các lệnh hạn chế đi lại được tăng cường thêm theo mỗi tháng. Hiện tại, việc nhập cảnh từ Mỹ vẫn đang bị cấm nếu không có lí do chính cho đến ngày 21/10 và lệnh hạn chế nhập cảnh áp dụng cho các quốc gia khác sẽ tiếp tục được áp dụng đến ngày 31/10.

Tuy nhiên, nếu bạn có lí do chính đáng như đoàn tụ người thân, đến Canada để làm việc và học tập vẫn sẽ được cấp phép nhập cảnh Canada.

Nguồn: CICnews.com

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada. Để được cập nhật những thông tin du học 2021 chính xác nhất, vui lòng liên hệ tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?