Tin tức

Chính phủ Úc lên kế hoạch mở cửa biên giới chào đón sinh viên quốc tế

Theo 9news.com.au vào ngày 12/06/2020, thủ tướng chính phủ Úc cho biết sinh viên quốc tế sẽ sớm có thể đến Úc theo chương trình dự định nhập học ban đầu.

Thủ tướng Úc - Scott Morrison (ảnh: daily telegraph)
Thủ tướng Úc – Scott Morrison (ảnh: daily telegraph)

Thủ tướng Scott Morrison phát biểu: Sinh viên quốc tế sẽ có thể đến “một môi trường rất được kiểm soát nghiêm ngặt”, nhưng chỉ áp dụng đối với các kế hoạch được phê duyệt trước của các tổ chức cụ thể.

Ông cũng nói thêm rằng chương trình có thể bắt đầu thực hiện vào tháng tới.

“Chúng tôi đã nhận được nhiều đề xuất từ các tiểu bang về cách thực hiện vấn đề này, đặc biệt là ở đây trong ACT”, ông Morrison nói sau cuộc họp toàn quốc hôm 12/06.

“Đây là điều mà tôi chắc chắn rằng tất cả chúng ta sẽ hoan nghênh xảy ra một lần nữa, nhưng nó phải được thực hiện với sự sắp xếp kiểm dịch và các biện pháp giãn cách xã hội thích hợp”.

Nhưng ông Morrison cũng nhấn mạnh rằng việc thực hiện những thay đổi như vậy là “vẫn còn một chút quan ngại”. Tuy nhiên, ông nói các bang phải mở biên giới riêng trước khi sinh viên quốc tế được phép vào.

“Nhưng tôi khẳng định với các tiểu bang và vùng lãnh thổ ngày hôm nay, nếu ai đó không thể đến tiểu bang của bạn từ thành phố Sydney, thì người đó cũng không thể đến tiểu bang của bạn từ đất nước Singapore” ông nói.

“Nếu bạn muốn mở biên giới cho sinh viên quốc tế, thì bạn phải mở ra biên giới cho người dân Úc trước tiên.”

Sinh viên quốc tế đóng góp 32 tỷ đô la vào nền kinh tế Úc mỗi năm, Đại học Australia cho biết.
Sự thiếu vắng những sinh viên quốc tế trong đại dịch corona virus đã gây khủng hoảng tới 130.000 việc làm của Úc.

thu tuong uc phat bieu 02

Thủ tướng đã từ chối các cuộc gọi từ Trung Quốc để đối mặt giải quyết với nạn phân biệt chủng tộc với công dân nước này tại Úc.

“Nhắc đến Úc về đa dạng văn hóa, tự do tôn giáo, quyền tự do, đối xử bình đẳng với mọi người, tôi rất vui khi đặt nước Úc lên bảng xếp hạng trên khắp thế giới”, ông Morrison nói.

Ông từ chối đề nghị rằng Úc cần bù đắp mối quan hệ đối tác chiến lược với Trung Quốc.
“Úc đã không làm gì để làm tổn hại đến mối quan hệ này”, ông nói.
“Những gì Úc đang và sẽ luôn làm là hành động vì lợi ích quốc gia của chúng tôi phù hợp với các giá trị hiện có của chúng tôi”.
“Chúng tôi làm như vậy theo một cách nhất quán và chúng tôi sẽ tôn trọng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đó”.

Ông Morrison nói rằng “Ông không nghĩ những bình luận gần đây từ Trung Quốc sẽ ngăn cản sinh viên của họ đến Úc học tập”.

Nguồn: 9news.com.au

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội)028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?