Chính Phủ Úc Tăng Thời Gian Ở Lại Làm Việc Sau Tốt Nghiệp Cho Sinh Viên Quốc Tế

Từ năm 2023, du học sinh Úc được phép làm thêm 48 giờ/2 tuần và được cộng thêm 2 năm ở lại làm việc sau tốt nghiệp.

ChÍnh PhỦ Úc TĂng ThỜi Gian Ở LẠi LÀm ViỆc Cho Sinh ViÊn QuỐc TẾ

Theo thông tin mới nhất vào ngày 21/02/2023 vừa qua, Chính phủ Úc đã ra thông báo mới cho sinh viên quốc tế về việc tăng giới hạn giời làm việc từ 40 giờ lên 48 giờ/2 tuần.

Bên cạnh đó, đối với những du học sinh đủ điều kiện nộp visa 485 cũng sẽ được tăng thời hạn ở lại làm việc sau tốt nghiệp thêm 2 năm. Cụ thể:

• 2 lên 4 năm với chương trình với chương trình cử nhân & Thạc sĩ
  • 3 lên 5 năm vói một số chương trình Thạc sĩ
  • 4 lên 6 năm với tất cả các chương trình Tiến sĩ.

Những thay đổi trên có hiệu lực từ ngày 1/7/2023 nhằm thu hút lực lượng lao động có trình độ và tay nghề, giải quyết tình trạng khủng hoảng nhân lực hiện nay tại Úc, đặc biệt trong các lĩnh vực về chăm sóc sức khỏe, giảng dạy, khách sạn, kế toán, … Bà Clare O’Neil, Bộ trưởng Nội vụ, cho biết: “Việc tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế ở lại lâu hơn sẽ đóng góp cho nền kinh tế Australia”

Bộ Giáo dục Úc cũng đưa ra danh sách ngành nghề đang được ưu tiên để gia hạn, bao gồm:

• Medicine
  • Psychology
  • Optometry
  • Pharmacy
  • Teaching
  • Engineering
  • Information and communication technology
  • Agriculture
  • Food technology

Để được cập nhật thêm thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ với Du học GSE tại: