Tin tức

Cơ hội định cư tại Canada cho các du học sinh rộng mở đến năm 2020

Theo CBC News ngày 01/11/2017, chính quyền Canada đã xác nhận sẽ tăng tỉ lệ Du học sinh Định cư Canada lên khoảng 1% trước năm 2020, tương đương với việc nhận 1 triệu người nhập cư trong vòng 3 năm tới. Việc dự định trở thành một du học sinh tại Canada hoặc bạn đã và đang học tập tại đây thì chính là một điểm cộng rất lớn vì việc xét duyệt định cư Canada sẽ ưu tiên những người đã tiếp cận với nền giáo dục Canada. Vì vậy có thể nhận định đây là thời điểm phù hợp nhất để lên kế hoạch cho việc du học & định cư tại Canada.

Cơ hội vàng cho du học sinh tại Canada mong muốn định cư sau tốt nghiệp

Thay đổi đáng chú ý nhất là hiện tại người xin nhập cư chỉ cần sống dài hạn tại Canada ít nhất là 3 năm (tương đương với 1,095 ngày) trong vòng 5 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ xin nhập cư, thay vì 4 năm trong vòng 6 năm như trước kia. Đối với du học sinh thì cứ 2 ngày có mặt tại Canada thì sẽ được tính là một ngày ở dài hạn do du học sinh chỉ được duyệt vào dạng cư dân ngắn hạn. Ví dụ, học sinh học chương trình thạc sĩ kéo dài 2 năm tại Canada sẽ được xem là đủ 1 năm trong số tổng 3 năm để xét định cư.

Cơ hội định cư tại Canada cho các du học sinh rộng mở đến năm 2020
Cơ hội định cư tại Canada cho các du học sinh rộng mở đến năm 2020

Và để có thể sống hợp pháp tại Canada thêm 2 năm, các bạn du học sinh có thể nộp hồ sơ xin giấy phép lao động sau tốt nghiệp (giấy phép này chỉ áp dụng cho sinh viên toàn thời gian với khóa học trên 8 tháng). Thời hạn của giấy phép lao động được cấp tùy thuộc vào thời gian khóa của đương đơn: khóa học từ 8 tháng – 2 năm thì thời hạn lao động sẽ bằng với thời gian học, còn đối với khóa học trên 2 năm thì thời hạn lao động có thể tăng lên đến 3 năm.

Bên cạnh việc sống dài hạn tại Canada, du học sinh còn được yêu cầu phải khai thuế đầy đủ và chính xác với chính quyền trong khoảng thời gian sinh sống thì mới đạt đủ điều kiện.

Vẫn có cơ hội cho các du học sinh đến từ các nước khác

Mặc dù, du học sinh tại Canada sẽ có nhiều lợi thế hơn khi nộp hồ sơ xin định cư, tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc, các du học sinh đến từ các nước khác như Anh, Úc, Mỹ, … lại không có cơ hội. Các chương trình định cư mà các du học sinh nước khác có thể nộp bao gồm Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program và Canadian Experience Class.

Các bước nộp hồ sơ cho các chương trình định cư:

– Tạo tài khoản trên hệ thống Express Entry để cung cấp thông tin cá nhân
– Ban xét duyệt sẽ xem xét và chấm điểm
– Đương đơn nào có tổng số điểm cao hơn thì sẽ được nhận lời mời từ chính phủ Canada cho việc nộp hồ sơ định cư.

Chính sách cộng điểm cho hồ sơ xin nhập cư:

– Có anh chị em đang sinh sống hoặc là công dân hợp pháp tại Canada
– Khả năng sử dụng tiếng Pháp tốt
– Có bằng cấp giáo dục quốc tế

Một số lưu ý khác nếu muốn trở thành công dân Canada:

– Đương đơn có tiền án tiền sự sẽ không được xét duyệt khi nộp hồ sơ định cư Canada
– Đương đơn phải có hiểu biết cơ bản về địa lý, văn hóa, lịch sử và hệ thống chính trị của Canada
– Đương đơn nào được chấp thuận sẽ được nhận bằng chứng nhận công dân chính thức và trở thành công dân hợp pháp của Canada.
– Sau khi trở thành công dân hợp pháp tại Canada, đương đơn sẽ không còn bị yêu cầu phải sống dài hạn tại Canada mà có thể sống ở nước ngoài để làm việc hoặc các mục đích cá nhân khác.

Hiện nay, cơ hội đi du học Canada cũng đang hết sức rộng mở với chương trình CES không chứng minh tài chính và không cần chứng chỉ IELTS. Để được tư vấn cụ thể hơn về đất nước Canada, trường học, ngành học và các ưu tiên cho du học sinh

Các bạn có thể xem chi tiết hơn về du học Canada tại đây: Du học Canada


Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-BEO
Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (024) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: [email protected]

Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (028) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: [email protected]

www.gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?