Tin tức

Du học Anh Quốc không chỉ có Cambridge và Oxford

Nói đến Anh Quốc, không ai là không biết đến 2 trường đại học vô cùng nổi tiếng: Đại học Cambridge và Đại học Oxford. Nhưng với danh xưng là đất nước của học thuật bậc nhất thế giới, thì liệu Anh Quốc có phải chỉ có 2 ngôi trường danh giá này thôi không? Vậy hãy cùng Tư vấn Du học GSE điểm qua những cái tên hot không kém khi nhắc đến du học Anh Quốc năm 2022.

Cambridge và Oxford

Nếu bạn ngưỡng mộ Đại học Cambride và Đại học Oxford bởi chất lượng giáo dục đỉnh cao, cùng những giá trị truyền thống lâu đời với những học xá cổ kính như lâu đài, thì có lẽ bạn chưa biết đến những ngôi trường danh tiếng tại Anh Quốc được chính những hoàng tử và công chúa ngoài đời thực lựa chọn để trải nghiệm đời sinh viên của mình. Hãy cùng GSE điểm qua những ngôi trường siêu cổ kính tại Anh Quốc sau đây:

Đại học St Andrews – Nơi 1/10 sinh viên có thể tìm thấy tình yêu

Đại học St Andrews là ngôi trường đại học lâu đời nhất tại Scotland và lâu đời thứ 3 tại Anh chỉ sau đại học Cambridge và đại học Oxford. Hoàng tử nước Anh William đã mô tả về St.Andrews là “trường đại học tốt nhất thế giới” trong lần anh quay trở lại thăm trường đại học này, với tư cách là cựu sinh viên và người bảo trợ cho “Chiến dịch Kỷ niệm 600 năm” của trường.

Những chuyên ngành đào tạo nổi tiếng tại đây như Lịch sử Nghệ thuật, Sinh học, Hóa học, Nghệ thuật Kinh điển, Khoa học Máy tính, Thần học, Kinh tế học, Lịch sử, Quan hệ Quốc tế, Quản lý, Toán học, Y học… Đặc biệt, ngôi trường được đánh giá hàng đầu thế giới về đào tạo nhóm ngành Mỹ thuật và Nhân văn.

St.Andrews được thế giới biết đến không chỉ bởi đây là một trong những cơ sở đào tạo giáo dục tốt nhất, mà còn bởi vẻ đẹp thiên nhiên quyến rũ của vùng đất Scotland. Đến nay, ngôi trường vẫn mang đậm chất châu Âu cổ kính thuộc bờ đông Scotland và phía Bắc thành phố Edinburgh. Khuôn viên rộng lớn của trường nổi bật bởi những thảm cỏ xanh mướt, rộng rãi và bên trên là những tòa nhà chẳng khác gì những tòa lâu đài cổ kính.

Người phát ngôn của trường đã từng nói rằng: “St.Andrews là một nơi đặc biệt, 1/10 số sinh viên của chúng tôi có thể tìm thấy một nửa của mình ở đây. Trường học chúng tôi nổi tiếng về các cặp đôi hàng đầu ở nước Anh”. Đúng vậy, đây chính là nơi mà hoàng tử William đã tìm thấy công nương Kate. Vậy bạn có muốn thử vận may của mình cùng với Đại học St Andrews không?

Đại học St Andrews - Cambridge và Oxford

Đại học Bath – Tọa lạc tại thành phố với lối kiến trúc La Mã

Tọa lại tại thành phố Bath với lối kiến trúc cổ đại được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, đại học Bath được xếp vào Top 10% các trường đại học hàng đầu tại Anh. Sinh viên có thể chọn theo học các khóa Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ các ngành Kỹ thuật, Y khoa, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Quản lý và các ngành Khoa học. Ngoài ra trường cũng có các khóa dự bị đại học (1 năm) và dự bị tiếng Anh, giúp sinh viên quốc tế làm quen và nâng cao ngôn ngữ, cũng như những kỹ năng cần thiết cho khóa học chính.

Các ngành thế mạnh của trường, bao gồm: Kinh tế, MBA, Euromasters, Kinh tế và Phát triển Quốc tế. Tất cả các khoa đều chú trọng việc nghiên cứu và hỗ trợ sinh viên nhằm có được những ý tưởng mới và đổi mới cho sinh viên. Trong bài đánh giá chất lượng học sinh gần đây nhất 60% các bài nghiên cứu của trường được đánh giá đạt chất lượng hàng đầu quốc tế.

Trường đại học Bath thiết lập quan hệ với các nhà tuyển dụng và thực hiện chương trình đào tạo kết hợp với thực tập lớn nhất và có hiệu quả nhất cho sinh viên tại nước Anh (bằng chứng là 60% sinh viên theo học trong trường lựa chọn chương trình thực tập cho kế hoạch học tập của mình). Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm khá lý tưởng. Phòng tư vấn Nghề nghiệp tạo lập quan hệ với 5.000 nhà tuyển dụng83% sinh viên đạt bằng tốt nghiệp hạng ưu có việc làm trong 3 nhóm ngành hàng đầu tại Anh (chuyên viên cao cấp, quản lý và trợ lý) so với tỷ lệ của toàn quốc là 67%.

Đại học Bath

Đại học Durham – 1 phần di sản thế giới UNESCO

Đại học Durham cũng là 1 trong những ngôi trường đại học lâu đời nhất tại nước Anh với 2 khuôn viên có chiều dài khoảng 227 ha đất. UNESCO công nhận trường đại học Durham là 1 phần của di sản thế giới với tầm quan trọng về lịch sử và kiến trúc.

Times Good University Guide đã nhận xét về ĐH Durham như sau: “Durham được thành lập như một lựa chọn hàng đầu ngoài Oxford và Cambridge”. Trường thu hút phần lớn những sinh viên giỏi và xuất sắc theo học khi lựa chọn đến với nền giáo dục hàng đầu thế giới như nước Anh.

Durham có rất nhiều chuyên ngành nằm trong Top 5-10 về chất lượng đào tạo tại Anh Quốc, bao gồm: Tài chính, Đầu tư, Kinh tế, Lịch sử, Khảo cổ học, Sinh vật học, Hóa học, Ngôn ngữ, Địa lý, … Bởi vậy, khi đến với Đại học Durham tức là bạn đã tự tạo cho mình những cơ hội để tiếp cận với chương trình học thuật vô cùng chất lượng của nền giáo dục hàng đầu thế giới mang tên Anh Quốc. Bạn sẽ được giảng dạy bởi những giảng sư tốt nhất trong lĩnh vực.

Đại học Durham

Đại học Liverpool – Tài sản lớn thứ 5 trong các trường đại học ở Anh

Đại học Liverpool là một trường đại học giảng dạy và nghiên cứu tọa lạc ở thành phố Liverpool, Anh. Đó là 1 thành viên của Nhóm Russell (gồm 24 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu lớn nhất tại Anh) và Nhóm N8 cho sự hợp tác nghiên cứu. Được thành lập vào năm 1881 cũng là 1vtrong 6 trường đại học dân sự “gạch đỏ” ban đầu.

Hiện tại, đại học Liverpool đang đứng vị trí thứ 30 trong danh sách các trường đại học hàng đầu Anh quốc theo Complete University Guide UK 2022. Đồng thời nằm trong Top 200 trường hàng đầu thế giới theo Time Higher Education Rankings 2021 và The QS World University Rankings 2021. Trường cũng nằm trong Top 20 trên toàn UK về nghiên cứu và có 7 chuyên ngành nằm trong Top 10 với 81% công trình nghiên cứu được đánh giá “xuất sắc” hoặc “tiên phong toàn cầu”.

Cùng với chiều dài lịch sử đáng tự hào của mình, các trường đại học lớn tại Liverpool luôn nằm trong danh sách các trường đại học uy tín tại Anh Quốc cũng như trên toàn thế giới. Không những thu hút sinh viên và du học sinh quốc tế bởi nền giáo dục phát triển, Liverpool còn khiến giới trẻ thấy thích thú vì những hoạt động giải trí và vui chơi đa dạng, đây được đánh giá là một trong những thành phố lý tưởng của sinh viên tại Anh.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm du học quý báu cô gái vàng trong làng săn học bổng, với thành tích xuất sắc là suất học bổng trị giá 100% học phí và nằm trong Top 5 sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính tại trường đại học danh tiếng Liverpool:

Đại học Queen Mary – Ngôi trường với 50% sinh viên quốc tế1

Queen Mary University of London là 1 trong 19 trường Đại học trực thuộc University of London danh tiếng hàng đầu Anh Quốc. Queen Mary University of London được thành lập vào năm 1785, tiền thân là trường đại học y đầu tiên tại Anh ở Bệnh viện Hoàng Gia London. Queen Mary là trường duy nhất trực thuộc Đại học London có 5 khu học xá quanh thủ đô London, bao gồm cả ký túc xá, khu nghiên cứu.

Là một thành viên của nhóm Russell, hiệp hội 24 trường đại học nghiên cứu hàng đầu Anh Quốc và thành viên của UCLPartners, trung tâm Khoa học Sức khoẻ lớn nhất thế giới, Queen Mary có thế mạnh đặc biệt về nghiên cứu và giảng dạy với hàng loạt giải thưởng danh giá phải kể đến như: Truyền thông, Điện ảnh, Nha khoa, Y khoa, Luật, Ngân hàng – Tài chính, Kinh doanh, Kinh tế, …

Là 1 trong 4 cơ sở lớn nhất của Đại học London, Queen Mary có khoảng 27.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia, và 50% học viên của trường là sinh viên quốc tế tạo nên một cộng đồng sinh viên vô cùng đa dạng, tạo điều kiện tốt cho du học sinh học tập và nghiên cứu.

Đại học Queen Mary

Giao lưu với các trường đại học Top của Anh Quốc tại sự kiện trực tuyến UK Application Day 2021

Là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học danh tiếng như ĐH St Andrews, ĐH Durham, ĐH Bath, ĐH Queen Mary, … tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE mang đến cơ hội có 1-0-2 giúp các bạn học sinh sinh viên Việt Nam gặp gỡ và trao đổi thông tin cụ thể với những trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc trong tháng 10 này.

 • Thời gian: Từ 2.30 – 5.30 chiều – Chủ Nhật – Ngày 17/10/2021
 • Hình thức: Đặt lịch hẹn nói chuyện 1:1 với đại diện trường (Trực tuyến qua Zoom)
 • Đăng ký đặt lịch hẹn tại đây >> https://gse.edu.vn/uk-application-day-2021/

Đối tượng không nên bỏ qua sự kiện UK Application Day 2021:

 • Tất cả công dân Việt Nam đang quan tâm và tìm hiểu về chương trình du học bậc Cử nhân và Sau Đại học & các chính sách visa ở lại sau tốt nghiệp tại Anh Quốc trong năm 2022-2023
 • Sinh viên đại học (năm 2 hoặc 3) đang tìm kiếm các chương trình học chuyển tiếp 1-2 năm cuối đại học tại nước ngoài;
 • Sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp đại học đang tìm kiếm cơ hội “săn” học bổng cho chương trình sau đại học (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ).

Vậy bằng cách nào để rút ngắn con đường tìm kiếm học bổng phù hợp với sức học và tài chính của bản thân một cách nhanh nhất? Hãy đăng ký tư vấn “săn” học bổng du học Anh Quốc năm 2022 hoàn toàn miễn phí cùng GSE tại sự kiện ngay hôm nay!

Cập nhật mới nhất tại sự kiện du học của GSE về:

 • Học bổng Du học giá trị lên tới 100% học phí
 • Du học kết hợp chương trình Thực tập
 • Du học với Visa ở lại sau tốt nghiệp
 • Tình hình cách ly và tiêm vắc-xin

Du học Anh không chỉ có Cambridge và Oxford

Tư vấn Du học GSE là ai?

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2022-2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Anh Quốc năm 2022 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

 • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
 • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
 • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
 • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành; Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

———-
Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:
VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: 02 Shooters Hill Road, London SE18 4LP United Kingdom
HOTLINE – 1900 7211

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?