Tin tức

Giải đáp sức hút của khối ngành Kinh doanh bậc Thạc sĩ tại New Zealand

Bậc học Thạc sĩ được xem là cánh cửa mở ra những cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp. Website về việc làm lớn nhất thế giới Indeed.com chỉ ra rằng Thạc sĩ về kinh doanh (Master of Business) vẫn luôn là lựa chọn phổ biến nhất của người học.

Trong những điểm đến du học chất lượng hiện nay, New Zealand có sức hút đặc biệt đối với sinh viên Việt nhờ đáp ứng đầy đủ những yếu tố dưới đây:

du học newzealand ngành kinh doanh tư vấn gse
Chất lượng chương trình Thạc sĩ Kinh doanh tại New Zealand được đánh giá cao trên thế giới

Lý do nên học Thạc sĩ Kinh doanh tại New Zealand

Chất lượng đào tạo tốt, được công nhận và đánh giá cao trên toàn cầu

Giá trị bằng cấp từ những chương trình đào tạo uy tín, được công nhận cấp quốc tế sẽ giúp người học tự tin về thương hiệu cá nhân, đồng thời là rộng mở cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. New Zealand có 8 trường đại học công lập và cả 8 trường đều thuộc Top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới (theo xếp hạng QS Ranking 2020).

Riêng về nhóm ngành Kinh doanh, Quản lý, New Zealand cũng gặt hái không ít thành tích. Cụ thể:

  • Đại học Auckland và đại học Waikato đạt chứng nhận Triple Crown – một chứng nhận danh giá về lĩnh vực Kinh doanh khi chỉ có 1% các trường Kinh doanh trên thế giới vinh dự được công nhận.
  • Đại học Massey, Đại học Công nghệ Auckland và ĐH Canterbury cũng vinh dự nằm trong Top 5% trường Kinh doanh hàng đầu trên toàn cầu.
  • Đặc biệt, với những bạn quan tâm đến chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), bằng MBA của đại học Otago được đánh giá là có chất lượng hàng đầu tại New Zealand và được QS Online MBA Rankings 2020 xếp hạng 10 trên thế giới.

Chương trình đào tạo đa dạng và nắm bắt xu thế toàn cầu

Trong những năm gần đây, thị trường việc làm đang chứng kiến một cuộc “cách mạng” với hàng loạt ngành nghề, lĩnh vực mới bùng nổ và lan tỏa mạnh mẽ. Báo cáo của PWC toàn cầu về Tương lai của Việc làm cho thấy, thị trường việc làm toàn cầu 2030 là bức tranh của Sự phát triển của Công nghệ, Hợp tác Quốc tế và Phát triển Bền vững, trong đó con người vẫn là nhân tố chủ đạo. Trong bối cảnh đó, các nền giáo dục cần nhạy bén về dự đoán xu hướng để chuẩn bị cho người học ngay từ bây giờ cả về kiến thức lẫn kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Là quốc gia nói tiếng Anh dẫn đầu thế giới về Chỉ số Giáo dục Kỹ năng cho Tương lai (Educating for the Future Index) trong suốt 3 năm liền (2017-2019), các trường New Zealand nhanh chóng mở rộng đào tạo thêm nhiều nhóm ngành mới đáp ứng nhu cầu thời đại.

Với chương trình Thạc sĩ khối ngành Kinh doanh, New Zealand đã bổ sung nhóm ngành ứng dụng công nghệ số như:

  • Thạc sĩ về Kinh doanh Kỹ thuật số (Master of Digital Business) và Thạc sĩ Quản lý Chuỗi cung ứng (Master of Supply Chain Management) của đại học Waikato
  • Thạc sĩ Quản lý Hệ thống Thông tin Kinh doanh (Master of Business Information Systems) của đại học Canterbury
  • Thạc sĩ Phân tích Dữ liệu (Master of Analytics) của đại học Massey
  • Về hợp tác quốc tế hay phát triển bền vững, New Zealand cũng giới thiệu nhiều ngành học mới, là xu hướng của thế giới như Thạc sĩ Kinh doanh Toàn cầu (Master of Global Business) của đại học Công nghệ Auckland
  • Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế (Master of International Business) của đại học Auckland
  • Thạc sĩ Kinh doanh Bền vững (Master of Sustainable Business) của đại học Otago
du học new zealand đại học Waikato unviersity tư vấn gse
Đại học Waikato đạt chứng nhận Triple Crown – Top 1% các trường Kinh doanh trên thế giới vinh dự được công nhận.

Điều kiện tuyển sinh và chính sách thị thực làm việc sau tốt nghiệp hấp dẫn

Một số chương trình đào tạo Thạc sĩ khối ngành Kinh doanh ở New Zealand linh hoạt trong xét truyển khi không yêu cầu người học phải có nền tảng học Kinh doanh từ bậc Cử nhân, mà thay vào đó có thể dựa trên kinh nghiệm làm việcđịnh hướng phát triển phù hợp. Nhờ đó, những bạn xuất thân từ khối ngành Kỹ thuật có thể học lên Thạc sỹ Kinh doanh để đáp ứng nhu cầu sự nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội mở rộng mối quan hệ và tham gia dự án thực tế qua mạng lưới liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và khối doanh nghiệp. Anh Nguyễn Hoàng Tuấn (Thạc sĩ Thạc sĩ Quản lý Hệ thống Thông tin, ĐH Canterbury) cho biết, kỳ thực tập là một phần trong chương trình học và được trường hỗ trợ 100% vì trường có hợp tác với các công ty Công nghệ Thông tin ở New Zealand, nhờ đó anh đã có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Không những thế, theo chính sách của Chính phủ New Zealand, sinh viên tốt nghiệp bậc Thạc sĩ sẽ được cấp thị thực ở lại làm việc 3 năm. Nhờ đó, các bạn trẻ có thể ứng dụng kiến thức vào môi trường làm việc quốc tế và năng động tại New Zealand. Thời gian này không những giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm, xây dựng lộ trình sự nghiệp phù hợp mà còn là điểm sáng trong hồ sơ xin việc của các bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Nguồn: Báo Dân Trí

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?