Tin tức

Du học Anh với bằng Thạc sĩ thứ 2 *ĐI 2 TẶNG 2*

– Bạn đang quan tâm đến chính sách visa 2 năm sau tốt nghiệp tại Anh Quốc?
– Bạn chuẩn bị tốt nghiệp hoặc đã có 1 tấm bằng thạc sĩ và vẫn muốn được trải nghiệm du học Anh với tấm bằng thứ 2?
– Hồ sơ du học sẽ có phức tạp hơn so với bình thường không?

Sau khi chính sách visa cho phép du học sinh ở lại 2 năm sau tốt nghiệp tại Anh Quốc được thông qua, không chỉ những bạn sinh viên đang chuẩn bị hành trang du học mà ngay cả những sinh viên đã, đang và sẽ chuẩn bị tốt nghiệp trước năm 2021 sẽ đều quan tâm làm sao đủ điều kiện được hưởng chính sách này. Đặc biệt trong số đó là các bạn sinh viên ở bậc học Thạc sĩ.

Du học Anh thạc sĩ bằng 2 FBAds 1200x628 2
Du học Anh Quốc với bằng Thạc sĩ thứ 2 – Nên hay Không nên?

Khó khăn khi nộp hồ sơ du học văn bằng Thạc sĩ thứ 2 tại Anh Quốc

Với chính sách yêu cầu người học phải thỏa mãn điều kiện về Sự tiến triển trong học tập (‘Academic Progression’), rất nhiều sinh viên bậc Thạc sĩ gặp khó khăn trong việc thỏa mãn điều kiện nếu muốn lưu trú và học tập lâu dài hơn ở Anh.

Bạn không thể đăng ký một ngành học bất kỳ theo sở thích đơn thuần mà sẽ cần phải chỉ ra lý do chính đáng cho việc chọn ngành học đó. Một số sẽ chọn học lên chương trình Nghiên cứu sinh/Tiến sĩ. Tuy nhiên, việc học lên chương trình Tiến sĩ đòi hỏi đầu tư nhiều công sức, thời gian (tối thiểu từ 2.5 – 4 năm), và không phải sinh viên nào cũng theo hướng nghiên cứu chuyên sâu.

Vì vậy, lựa chọn học văn bằng Thạc sĩ thứ 2 được coi là phương án tối ưu hóa về mặt thời gian, chi phí và chất lượng để các bạn đạt đủ điều kiện lưu trú thêm 2 năm tại Anh, có thêm cơ hội thử sức và tìm kiếm cơ hội việc làm trong thị trường lao động Anh Quốc những năm sau đó.

Vậy, làm sao để chọn được ngành học thứ 2 phù hợp với lộ trình thăng tiến công việc trong tương lai nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của chính phủ? Liệu có xin được học bổng với việc học thêm một văn bằng tương đương? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được GSE giải đáp với các bạn trong bài viết này:

du học thạc sĩ bằng 2 tại uk
Khó khăn khi nộp hồ sơ du học văn bằng Thạc sĩ thứ 2 tại Anh là gì?

2 lưu ý chính cho hồ sơ du học Thạc sĩ bằng 2 tại Anh Quốc

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, GSE khẳng định bạn hoàn toàn có thể học thêm 1 khóa thạc sĩ nữa ngay cả khi bạn đã có 1 tấm bằng thạc sĩ khác trong tay rồi. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải lưu tâm đến 2 vấn đề sau:

Về lựa chọn ngành học cho văn bằng Thạc sĩ thứ 2

– Lựa chọn 1 chuyên ngành học mới và liên quan đến chuyên ngành tại bậc Cử nhân hoặc Thạc sĩ mà bạn đã học trước đó. 

– Hoặc lựa chọn 1 chuyên ngành mới hoàn toàn nhưng bạn đã có kinh nghiệm làm việc 1 khoảng thời gian trong ngành này trước đây.

Về bài tự luận Statement of Purpose (‘SOP’) & Resume/Curriculum Vitae (‘CV’)

– Đưa ra những lý do giải thích hợp lý khi lựa chọn chuyên ngành mới thông qua bài luận SOP của mình. 

– Bạn chuẩn bị cho mình 1 CV thật rõ ràng và mạch lạc để ban tuyển sinh có thể nhìn thấy quá trình học tập và làm việc của bạn

Không gì là không thể nếu như bạn chưa cố gắng hết sức. Chính vì vậy, để việc nộp hồ sơ du học cho tấm bằng Thạc sĩ thứ 2 tại Anh Quốc diễn ra suôn sẻ, bạn chỉ cần tìm kiếm cho mình 1 khóa học phù hợp với quá trình học tập và làm việc của mình, sau đó là 1 bài tự luận SOP & CV thật chuẩn để đính kèm trong bộ hồ sơ xin thư mời nhập học tại Anh Quốc.

Du học Anh thạc sĩ bằng 2 Quà Tặng FBAds 1200x628

GÓI QUÀ TẶNG DU HỌC ANH QUỐC CHO ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN

Để hỗ trợ cho các bạn sinh viên có cơ hội học bằng Thạc sĩ thứ 2 tại Anh Quốc, du học GSE mang đến gói quà tặng “ĐÔI BẠN CÙNG TIẾN” giành cho những đôi bạn thân đang có dự định đi du học Anh trong năm 2020-2021. Gói quà tặng bao gồm:

150 Bảng cho mỗi bạn sinh viên (tương đương 4.4 triệu VNĐ)
– Tặng gói dịch vụ “SOP&CV Clinic” – sửa bài luận và CV cùng các chuyên gia người bản xứ
* Gói quà tặng chỉ có giá trị khi cả 2 bạn nộp hồ sơ du học Anh trong tháng 05/2020 và cùng đi du học Anh vào tháng 9/2020 hoặc tháng 1/2021.
* Không áp dùng kèm với các gói quà tặng khác của GSE.

GSE – đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Anh Quốc tại Việt Nam

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của trường đại học York cũng như +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 3635656 (Hà Nội)028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?