Tin tức

Cơ hội vàng cho ngành Công nghệ tài chính trong thời đại 4.0

Có thể thấy rõ ràng xu thế công nghệ ngày một phát triển lớn mạnh trong những năm gần đây như mạng xã hội, ngân hàng kỹ thuật số, mobile banking, tablet banking, các kênh bán hàng qua internet,… Và đương nhiên, ngành Công nghệ tài chính (Fintech) cũng đã và đang có bước cải tiến đột phá để bắt kịp với thời đại 4.0.

Hàng loạt các doanh nghiệp nhỏ, start-up khởi nghiệp mở ra song song với việc cần khoản vay vốn đầu tư hoặc cần duy trì hoạt động doanh nghiệp trong thời gian khó khăn giữa dịch bệnh Covid-19. Điều này được xem như là cơ hội vàng cho doanh nghiệp công nghệ tài chính phát triển mạnh mẽ, ra tay hỗ trợ, kết nối trực tiếp người cho vay và người đi vay qua Internet, giảm tải thời gian xác nhận các khoản vay ở các ngân hàng truyền thống.

Dưới đây, Tư vấn du học GSE sẽ đưa ra một cái nhìn tổng thể hơn về ngành học Công nghệ Tài chính trong xu thế thời đại mới này.

hoc bong birmingham fintech 06

Ngành Công nghệ tài chính (FinTech) là gì?

Công nghệ tài chính (Fintech) là lĩnh vực tài chính mới liên quan đến áp dụng công nghệ để cải thiện các hoạt động tài chính. Công nghệ tài chính tập trung vào hoạt động cải thiện hoặc tạo mới các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp trong lĩnh vực tài chính nhằm thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính, nâng cao hiệu quả vận hành của các định chế tài chính, và tạo ra các mô hình kinh doanh mới trong tài chính. Từ đó hệ thống tài chính nói chung và các định chế tài chính sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu của thị trường và sự phát triển của nền kinh tế.

Các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp của Fintech gồm và liên quan đến thanh toán, cho vay số, đầu tư số, tiền số, bảo hiểm số và tư vấn tài chính số. Những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp này được phát triển trong hệ sinh thái Fintech với các chủ thể gồm Chính phủ, các định chế tài chính truyền thống, khách hàng sử dụng dịch vụ tài chính, các công ty phát triển công nghệ, và các công ty khởi nghiệp Fintech.

Tiềm năng của ngành Công nghệ tài chính Fintech trong thời đại công nghệ 4.0

Fintech là một trong những tín hiệu thành công dẫn đầu cho cuộc cách mạng 4.0, mang đến cho con người những tiện ích thông qua sự phát triển công nghệ toàn diện đặc biệt trên lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tiềm năng mở rộng của Fintech là vô cùng lớn. Nhiều sáng kiến Fintech có tầm ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực thương mại, ngân hàng, tư vấn tài chính và sản phẩm tài chính. Những ứng dụng của Fintech không chỉ đơn thuần tìm hiểu thói quen của người dùng mà còn thu hút người dùng ra quyết định chi tiêu và tiết kiệm trong vô thức tốt hơn.

Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành Công nghệ tài chính Fintech

Tốt nghiệp chuyên ngành Fintech, sinh viên có thể làm việc dưới các vị trí như sau:

• Chuyên viên dự án công nghệ tại ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư.
• Chuyên viên quản lý ứng dụng, hệ thống thông tin tại ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán.
• Chuyên viên quản trị và phân tích rủi ro tại các định chế tài chính.
• Chuyên viên quản trị và phân tích dữ liệu tại các định chế tài chính.
• Chuyên viên phát triển nền tảng số hoá và sáng kiến chiến lược tại các định chế tài chính.
• Chuyên viên phát triển sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số tại các định chế tài chính.
• Chuyên viên cơ quan quản lý phát triển kinh tế số tại Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính và Bộ Khoa học và Công nghệ.
• Chuyên viên phát triển sản phẩm và kinh doanh tại tập đoàn, công ty công nghệ.
• Chuyên viên phát triển sản phẩm và dịch vụ tại công ty khởi nghiệp Fintech.
• Chuyên viên phân tích tại tập đoàn, công ty bán lẻ, thương mại điện tử, dịch vụ công.

hoc bong birmingham fintech 03

Du học Anh ngành Fintech tại University of Birmingham với học bổng 50% học phí

University of Birmingham chính thức công bố các suất học bổng trị giá lên đến 50% học phí dành cho sinh viên quốc tế nhập học bậc Thạc sỹ chuyên ngành Công nghệ Tài chính kỳ tháng 9/2021. Học bổng này được áp dụng với chương trình toàn thời gian (12 tháng) tại Birmingham Business School.

Hạn nộp hồ sơ: 03/05/2021

Giới thiệu chung về University of Birmingham

Lựa chọn học chuyên ngành Fintech tại Birmingham – thành phố lớn thứ hai ở Anh về các công ty tài chính sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt. Bởi nơi đây được xác định là trung tâm tăng trưởng chính cho FinTech với hơn 100 công ty hiện đang hoạt động trong lĩnh vực này, chỉ cách London – thủ đô tài chính toàn cầu chưa đầy 2 giờ. Mối liên kết bền chặt của nhà trường với các nhà tuyển dụng chủ chốt trong lĩnh vực tài chính giúp sinh viên tăng cơ hội gặp gỡ và kết nối với các tổ chức hàng đầu thế giới.

Xếp hạng University of Birmingham 

  • Xếp hạng 19 trong bảng xếp hạng các trường ở UK (theo theguardian năm 2019).
  • Hạng Vàng cho khung chương trình giảng dạy chất lượng tại Anh (TEF).
  • Năm 2017, trường được trao giải thưởng the Queen’s Anniversary Prize for Higher Education cho những đóng góp làm đường sắt trên khắp thế giới an toàn và hiệu quả hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=yZvQuX6hi1c&feature=emb_title

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học Úc ngành Phân tích dữ liệu, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?