Tin tức

Con đường ngắn và tiết kiệm nhất vào các trường đại học danh giá tại Mỹ

Thời gian và chi phí luôn là 2 biến tỉ lệ thuận với nhau, khiến không ít các bậc phụ huynh và học sinh trăn trở suốt những năm qua khi nói về du học Mỹ để sao cho tiết kiệm nhất. Qua bài viết này, GSE mang đến cho các bạn giải pháp rút ngắn thời gian mà vẫn đảm bảo cho bằng cấp của mình.

Theo Viện nghiên cứu giáo dục quốc tế IIE công bố, tỷ lệ du học sinh Việt Nam chiếm 12% tổng số sinh viên du học tại Mỹ, trong đó có 60% sinh viên lựa chọn theo học tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng (CĐCĐ). Vậy điều gì đã thu hút các du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng lại ưu tiên lựa chọn học tập tại những trường Cao Đẳng Cộng Đồng?

Du học Mỹ với chi phí tiết kiệm nhất
Con đường ngắn và tiết kiệm nhất vào các trường đại học danh giá tại Mỹ 4

5 ưu điểm nổi trội của các trường cao đẳng cộng đồng không thể bỏ qua:

1. Yêu cầu đầu vào dễ thở

Một trong những lý do chính mà học sinh lựa chọn CĐCĐ là do chính sách tuyển sinh cởi mở để chào đón sinh viên quốc tế. Vì vậy, yêu cầu và điều kiện đầu vào của các trường này tương đối thấp, ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm. Các ứng viên chỉ cần đáp ứng được 1 trong các tiêu chí sau:

– Ít nhất đủ 16 tuổi tính tới thời điểm nhập học
– Hoàn thành chương trình lớp 10 hoặc tốt nghiệp phổ thông.

Hơn nữa, sinh viên khi theo học các trường CĐCĐ không bắt buộc phải có các chứng chỉ IELTS/TOEFL/SAT khi nộp hồ sơ, thay vào đó là bài kiểm tra đầu vào 2 môn tiếng Anh và Toán khi nhập học tại Mỹ để xác định lộ trình và ngành học phù hợp cho sinh viên.

2. Học phí chỉ tương đương 50% so với trường đại học:

Theo thống kê của Top Universities, học phí trung bình của các trường đại học tại Mỹ trong năm học 2018 là $20,000 – $30,000/năm đối với các trường công lập và $35,000 – $50,000/năm cho các trường tư thục. Trong khi đó, hoc phí ở trường CĐCĐ chỉ bằng 20% – 80%, chỉ rơi vào khoảng $10,000 – $15,000/năm. Bên cạnh đó, sinh viên có thành tích xuất sắc còn có cơ hội nhận những mức học bổng từ $2,000 – $5,000 (tùy theo chính sách của mỗi trường).
Như vậy, với những bạn có mức tài chính giới hạn, việc lựa chọn lộ trình ‘2 năm CĐCĐ + 2 năm đại học’ để hoàn thành giấc mơ Mỹ của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí du học, thay vì học trực tiếp 4 năm đại học.

3. Cơ hội lấy bằng “kép” tại bang Washington

“Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ cầm trong tay tấm bằng đại học Mỹ ở tuổi 20 chưa?” – Câu hỏi này nghe thì có vẻ như không thể, nhưng trên thực tế lại dễ không tưởng nếu như bạn lựa chọn học chương trình “Cao đẳng kép” tại một số bang như Washington, New Jersey, hay New York.

Học sinh được phép tham gia chương trình “Cao đẳng kép” khi đủ 16 tuổi (tức là kết thúc lớp 10 tại Việt Nam). Kết thúc chương trình học kéo dài 2 năm, học sinh sẽ nhận cùng lúc 2 tấm bằng Phổ thông Trung họcCao đẳng chuyển tiếp của Mỹ. Với tấm bằng cao đẳng này, học sinh chỉ cần học thêm 2 năm tiếp theo để hoàn thành chương trình cử nhân tại Mỹ.

Lộ trình du học Mỹ tiết kiệm
Con đường ngắn và tiết kiệm nhất vào các trường đại học danh giá tại Mỹ 5

Sự lựa chọn chương trình ‘kép’ này sẽ giúp các bậc phụ huynh và học sinh tối ưu hóa về mặt tiết kiệm thời gian và chi phí du học tại Mỹ. Tuy nhiên, không nhiều trường CĐCĐ có chương trình kép này dành cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, để biết trường nào tại Mỹ tuyển sinh Việt Nam theo chương trình này, các bạn đăng ký tại đây để biết được chi tiết.

4. Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học danh giá tại Mỹ

Thấu hiểu được mong muốn của các bậc phụ huynh về tấm bằng đại học cho con cái, nên các trường CĐCĐ tại Mỹ đều cam kết cho sinh viên chuyển tiếp vào các trường đại học danh giá tại Mỹ, như Stanford, Northeastern, UC Berkeley,… . Sau khi hoàn thành 2 năm Cao đẳng, sinh viên được phép chuyển số tín chỉ đã tích lũy được vào 2 năm cuối của một chương trình đại học, gọi là chương trình chuyển tiếp 2+2. Bên cạnh đó, sinh viên có thể lựa chọn hàng trăm ngành nghề khác nhau từ Quản trị Kinh doanh, Lập trình Máy tính, Y tá, Thiết kế Thời trang, Quản lý Khách sạn, Kỹ sư, hay Nghệ Thuật quảng cáo, …

5. Cơ hội thực tập qua chương trình OPT hay CPT

Sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần trong khuôn viên trường trong thời gian học. Sau khi hoàn thành chương trình CĐCĐ 2 năm, sinh viên có cơ hội làm việc 1 năm theo chương trình đào tạo thực hành tùy chọn (OPT) theo chuyên nghành đã học theo luật pháp liên bang. Ngoài ra, đối với sinh viên nhóm ngành STEM (Science, Technology, Engineering, Math), nếu theo học tiếp chương trình cử nhân sẽ có cơ hội ở lại 29 tháng theo chương trình OPT mở rộng.

du học Mỹ tiết kiệm
Con đường ngắn và tiết kiệm nhất vào các trường đại học danh giá tại Mỹ 6

Ngoài ra, khi theo học tại bậc cử nhân, sinh viên có thể lựa chọn tham gia chương trình CPT (chương trình học kết hợp thực tập thực tế), được hỗ trợ và phát triển bởi những đại học danh tiếng của Mỹ như Portland State, Arizona State. CPT cho phép sinh viên làm việc tại các công ty và tập đoàn lớn tại Mỹ, với mục đích trang bị thêm kinh nghiệm trong môi trường làm việc thực tế cũng như gây dựng những mối quan hệ trong công việc, qua đó nâng cao hiệu quả của việc tiếp thu và vận dụng kiến thức từ nhà trường.

Sinh viên tốt nghiệp đại học với chương trình CPT sẽ có gấp đôi cơ hội tìm kiếm công việc tại Mỹ nhờ vào trải nghiệm thực tế trong suốt quá trình học tập và làm việc. Các chương trình thực tập này còn giúp sinh viên có thêm ít thu nhập để trang trải một phần chi phí sinh hoạt mỗi tháng. Ngoài ra, một số trường hợp cũng mang lại cơ hội để những sinh viên tài năng được định cư tại Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình Cao đẳng Cộng đồng tại Mỹ, vui lòng liên hệ 024 3771 3561 (Hà Nội)028 3820 7759 (TPHCM) hoặc các bạn cũng có thể đăng ký để được tư vấn du học trong thời gian sớm nhất nhé.

Tập đoàn tư vấn du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường cao đẳng cộng đồng và đại học hàng đầu tại Mỹ, để được cập nhật những chính sách học bổng và visa mới nhất trong năm 2019, vui lòng liên hệ tại:

TƯ VẤN DU HỌC GSE

VP HÀ NỘI: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
ĐT: (024) 3771 3561 | 092 363 5656 – Email: hanoi@gse.edu.vn

VP HỒ CHÍ MINH: Tầng 11, Tòa Nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3
ĐT: (028) 3820 7759 | 093 499 9329 – Email: hochiminh@gse.edu.vn

www.gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?