Tin tức

Đại học James Cook Singapore: Một nền giáo dục Úc ngay trong lòng thành phố Singapore

 

 Được thành lập vào năm 1970 tại Townsville, trường đại học James Cook (JCU) là trường đại học lâu đời thứ 2 tại bang Queensland và nằm trong danh sách các trường công hàng đầu ở Úc. Hiện trường có hơn 13.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. JCU có 170 ngành học đại học và 120 ngành học sau đại học với rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Sau gần 50 năm thành lập, trường đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc:

  • Thuộc top 4% các trường đại học hàng đầu của thế giới theo bảng xếp hạng đánh giá của đại học Shanghai Jiao Tong (2011)
  • Top 5 các trường đại học hàng đầu thế giới nghiên cứu về nhiệt đới, các lĩnh vựa nghiên cứu xuất sắc của trường là: sinh thái, môi trường, khoa học về thực vật và động vật, sinh vật học, nghiên cứu và du lịch dải san hô ngầm
  • Được đánh giá 5 sao về mức độ hài lòng của sinh viên và kinh nghiệm giáo dục (theo The Good Universities  Guide 2011)
  • JCU là một trong số 17 trường đại học của Úc nằm trong số 400 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2008
  • Là trường đầu tiên đào tạo giáo sư về du lịch tại Úc (được công nhận bởi tổ chức du lịch thế giới) và nằm trong top 12 các trường đại học giảng dạy ngành du lịch trên thế giới đặc biệt là ngành du lịch sinh thái

Đại học James Cook tại Singapore

Đại học James Cook Singapore
Đại học James Cook Singapore

 

JCU Singapore là trường đại học công lập Úc đầu tiên tại Singapore và được biết đến như học viện giáo dục cao của Úc tại Singapore. Được thành lập từ năm 2003 với chỉ 34 sinh viên, số lượng sinh viên theo học tại trường đã tăng lên nhanh chóng và đạt khoảng 2500 người vào năm 2011. Ngoài các sinh viên bản địa, JCU Singapore còn thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Đức, Thụy Sỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Maldives, Malaysia, Myanmar, Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc, Indonesia, và Philipines. Hãy tìm hiểu lý do tại sao JCU lại được nhiều sinh viên bản địa và quốc tế lựa chọn như vậy:

Chất lượng

Tất cả các khóa học và giáo trình giảng dạy tại JCU Singapore đều đồng nhất với giáo trình giảng dạy tại Úc nhưng với chi phí rẻ hơn và thời gian khoá học ngắn hơn. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng giống như sinh viên học tại  JCU Australia và có thể chuyển tiếp sang JCU Úc sau một năm học. Ngoài danh tiếng và uy tín thừa hưởng từ JCU, JCU Singapore cũng dần tạo nên các uy tín cho riêng mình nhằm thu hút nhiều sinh viên hơn:

  • Là một trong các trường đầu tiên đạt chứng nhận EduTrust của Hội đồng giáo dục tư thục CPE trực thuộc Bộ Giáo dục Singapore.
  • Được bình chọn vào Top 10 các trường giáo dục tư được yêu thích và tốt nhất tại Singapore theo Jobs Central Learning Surveys
  • Là một trong những trường nằm trong danh sách được cấp chứng nhận EPEC bởi Bộ Nhân lực Singapore (Employment Pass Eligibility Certificate), do vậy sinh viên có thể xin cấp thẻ Social Visit Pass để ở lại tìm kiếm việc làm tại Singapore.

Chương trình đào tạo

Các chương trình đào tạo tại JCU Singapore đa dạng, phù hợp cho mọi đối tượng sinh viên: dự bị đại học, đại học, thạc sỹ và tiến sỹ và cả chương trình Tiếng Anh dành cho các bạn chưa đủ điều kiện học chuyên ngành. Sinh viên JCU Singapore co thể chuyển tiếp sang JCU Úc sau 1 năm học đầu tiên. Sinh viễn cũng có cơ hội trải nghiệm 1 đến 2 học kỳ tại Australia với mức học phi như tại Singapore. Khác với JCU Úc, chương trình học tại Singapore được rút ngắn do không có thời gian nghỉ hè. Sinh viên có thể lấy bằng cử nhân chỉ trong 2 năm (3 kỳ một năm) do đó tiết kiệm được một năm chi phí ăn ở. Đặc biệt, sinh viên theo học chuyên ngành cử nhân kinh tế được học hai chuyên ngành cùng một lúc (bằng kép) mà không phải trả thêm học phí. Sinh viên theo học thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp hoặc thạc sĩ CNTT có thể học thêm 4 môn để lấy bằng kép thạc sĩ

Chương trình học

 

Học phí

Yêu cầu đầu vào

 

Tiếng Anh

 

$9,630

 

Dự bị đại học

$10,807

ĐTB: dưới 7.5

IELTS: 5.5 hoặc học tiếng Anh tại JCU

Cử nhân

$47,000-$52,000

ĐTB: 7.5 hoặc hoàn tất dự bị đại học tại JCU

IELTS:6.0 hoặc học tiếng Anh tại JCU

Thạc sỹ

$32,000-$42,000

Tốt nghiệp đại học, không yêu cầu kinh nghiệm

IELTS:6.0 hoặc học tiếng Anh tại JCU

 

 Cơ sở vật chất

JCU Singapore có hai cơ sở tọa lạc tại địa chỉ 600 đường Upper Thomson và 10 Ang Mo Kio, gần nhà ga và các bến xe buýt, rất thuận tiện cho sinh viên khi đi bằng phương tiện cá nhân hoặc công cộng. Ký túc xá cách trường 5 phút đi bộ và một ký túc xá mới được xây dựng nằm ở xa hơn, tuy nhiên trường có tuyến xe buýt riêng đưa đón sinh viên miễn phí. JCU Singapore Hệ thống phòng học, phong nghiên cứu được trang bị các thiết bị hiện đại như máy chiếu OHP, màn hình và hệ thống internet không dây rất thuận tiện cho sinh viên sử dụng máy tính xách tay. Thư viện của trường có hàng ngàn đầu sách, tài liệu nghiên cứu và khoảng 13,000 đầu sách điện tử được cập nhật thường xuyên nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên. Bên cạnh việc hưởng các tiện nghi tốt về cơ sở vật chất  sinh viên còn được nhận Ipad miễn phí khi đăng ký học và được sử dụng thư viện quốc gia Singapore miễn phí một năm. JCU Singapore cũng thường xuyên tổ chức các buổi hướng nghiệp, câu lạc bộ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa phong phú, tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao các kỹ năng công việc và phát triển toàn diện trong cuộc sống.

Công ty tư vấn du học GSE-Beo là đại diện chính thức của Trường JCU Singapore. Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại nước ngoài, các tư vấn viên chuyên nghiệp của GSE-beo sẽ giúp bạn định hướng con đường du học của mình tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Bên cạnh đó, bạn được nhận hỗ trợ 100% dịch vụ từ công ty Giáo dục Toàn cầu GSE-beo:

– Hỗ trợ thực hiện từ A-Z các thủ tục hành chính trong quá trình xin học, xin visa

– Miễn phí 100% phí tư vấn và dịch thuật hồ sơ

– Tư vấn và hỗ trợ miễn phí các hồ sơ xin học bổng từ các cựu du học sinh nhiều kinh nghiệm đã từng học tập taị Singapore

– GSE-beo tự hào với tỷ lệ visa 100%.

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?