Tin tức

Đại học tại Mỹ cắt giảm học phí do ảnh hưởng từ dịch bệnh

Học phí đại học tại các trường công và tư thục tại Mỹ có xu hướng giảm trong năm học 2020-2021 so với năm học trước.
Không giống xu hướng gia tăng học phí theo từng năm trong những năm gần đây, học phí trung bình tại các đại học tư thục tại Mỹ trong năm học 2020-2021 giảm khoảng 5%. Mức học phí trung bình tại các trường công giảm khoảng 4% so với năm ngoái.

dai hoc my giam hoc phi 01

Do ảnh hưởng kinh tế bởi đại dịch Covid-19, nhiều đại học Mỹ đã tạm ngừng kế hoạch tăng học phí thường niên trong năm học 2020-2021. Một số trường áp dụng chiết khấu học phí trong học kỳ mùa thu 2020.

Học phí là gánh nặng tài chính không nhỏ với nhiều gia đình Mỹ. Bên cạnh học phí, sinh viên còn phải chi trả nhiều khoản chi phí khác như tiền thuê nhà, mua thực phẩm, sách vở, lên tới hàng nghìn USD/năm.

Một nghiên cứu năm 2020 của Sallie Mae – tập đoàn cung cấp dịch vụ ngân hàng tiêu dùng tại Mỹ, cho thấy nhiều các gia đình đặt gánh nặng tài chính ngang bằng với nhu cầu cho con cái được tiếp cận nền giáo dục tốt khi chọn trường đại học.
38% gia đình tham gia khảo sát cho biết những yếu tố về tài chính, bao gồm các gói hỗ trợ tài chính, học bổng, đóng vai trò quan trọng tới quyết định chọn trường đại học.

Trung bình, học phí tại Đại học Yale (bang Connecticut, Mỹ) khi chưa trừ các khoản học bổng, hỗ trợ tài chính là 57.700 USD/năm học 2020-2021. Học phí trung bình với sinh viên nhà trường năm ngoái sau khi nhận được các khoản hỗ trợ là 18.000 USD.

Đại học Harvard được USNews đánh giá khá cao về chất lượng giảng dạy cũng như mức học phí hợp lý, sau khi đã trừ đi các khoản hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

Đại học Harvard có các khoản hỗ trợ học phí, học bổng cho 52% sinh viên bậc đại học của trường. Học phí năm học 2019-2020 của Đại học Harvard là 51.925 USD, nhưng sinh viên có thể nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính lên tới 58.902 USD.

Nhiều đại học khác của Mỹ cũng có những khoản hỗ trợ tài chính khá hào phóng cho sinh viên.

Trường cao đẳng, McDaniel (bang Maryland, Mỹ) có tổng mức học phí năm ngoái là 44.540 USD, nhưng cung cấp các khoản hỗ trợ tài chính cho 76% sinh viên nhà trường.

Sau khi được hỗ trợ, số tiền học phí sinh viên cần chi trả giảm xuống còn 22.994 USD trong năm học 2019-2020.

Nguồn: dantri.com.vn

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada. Để được cập nhật những thông tin du học 2021 chính xác nhất, vui lòng liên hệ tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?