Tin tức

Đại học và Cao đẳng Cộng đồng – điểm khác biệt

Sự khác biệt lớn nhất là ở chỗ Cao đẳng Cộng đồng tập trung cho hoạt động dạy và học, trong khi đó thì các trường Đại học vừa có hoạt động giảng dạy vừa có hoạt động nghiên cứu. Do đó giảng viên ở trường Cao đẳng Cộng đồng có điều kiện chuyên tâm vào việc dạy học nhiều hơn, họ có thể dành nhiều thời giờ để giảng cho học sinh thật hiểu bài. Trong khi đó, giảng viên Đại học thường phải chia thời gian giữa giảng dạy và nghiên cứu. Họ có ít thời gian với sinh viên hơn. Nhiều lớp Đại học, thường sử dụng các trợ giảng cho nhiều giờ giảng dạy thay cho giảng viên chính. Có những giảng viên tại Đại học có xu hướng dẫn dắt sinh viên sa đà vào các vấn đề, lĩnh vực họ đang nghiên cứu, rất phức tạp và khó hiểu một cách không thật sự cần thiết lắm.


Sĩ số lớp học tại các trường Cao đẳng Cộng đồng thường thấp và như vậy sự tương tác, giao tiếp giữa thầy và trò được tăng cường hơn nhiều so với một giảng đường với hàng trăm sinh viên tại Đại học và luôn có tình trạng cạnh tranh để giành được tiếp xúc với giảng viên bên ngoài giờ học.

Hoàn toàn không có sự phân biệt về bằng cử nhân giữa một sinh viên học Cao đẳng Cộng đồng 2 năm, chuyển tiếp 2 năm cuối vào một Đại học với một sinh viên học 4 năm tại trường Đại học đó. Trong khi đó chi phí tiền học tại Đại học dù là công lập hay tư thục đều đắt đỏ hơn rất nhiều so với chi phí cho sinh viên theo học tại một trường Cao đẳng Cộng đồng.

Và có lẽ điều khác biệt đáng kể nhất so với Cao đẳng Cộng đồng là đầu vào xét tuyển của các Đại học có mức độ cạnh tranh khá cao. Nếu bạn là một học sinh với học lực khá giỏi, tự tin về trình độ tiếng Anh, và khả năng thích nghi với cuộc sống Đại học của mình và muốn vào một trường Đại học danh giá ngay sau khi tốt nghiệp trung học và nhất là dư dả về tài chính, thì bạn có thể đăng ký ngay vào một Đại học 4 năm. Trong khi các sinh viên khác sau khi kết thúc 2 năm Đại học đại cương tại Cao đẳng Cộng đồng sẽ phải chen nhau vào cánh cửa hẹp của một Đại học có tiếng tăm với các chỉ tiêu xét tuyển đầu vào rất cạnh tranh. Và chỉ có một tỉ lệ nhất định sinh viên chuyển tiếp được chấp nhận học.

(Nguồn: Tổng hợp) 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-Beo

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 092 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 093 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?