Tin tức

Đất nước Ai-len – Địa điểm du học an toàn năm 2020

Ai-len (Ireland) là quốc gia được đánh giá là kiểm soát tình hình dịch bệnh tốt. Theo đúng kế hoạch đã đề ra, Chính phủ Ireland đã ra thông báo quốc gia này chính thức bước sang giai đoạn 3 của lộ trình mở cửa lại xã hội và nền kinh tế kể từ ngày 29/6. Người dân được phép đi lại tất cả các thành phố trên toàn quốc.

Đất nước Ai-len - Địa điểm du học an toàn năm 2020
Đất nước Ai-len – Địa điểm du học an toàn năm 2020

Mở cửa trở lại:

  • Các cơ sở giáo dục đào tạo tất cả các cấp từ nhà trẻ đến đại học,
  • Các quán pub và nhà hàng, khách sạn,
  • Các cửa hàng tạp hoá, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, cửa hàng cắt tóc,
  • Các hoạt động dịch vụ, thương mại.

Chính phủ Ireland đang tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ và đã có kế hoạch rút ngắn lộ trình từ 5 xuống 4 giai đoạn. Nếu kế hoạch này được thực hiện thì Ireland sẽ mở cửa lại xã hội và nền kinh tế gần như hoàn toàn trong khoảng 4-6 tuần nữa.

Cập nhật tình hình Du học Ai-len 2020

Đại sứ quán Ireland bắt đầu nhận hồ sơ thị thực du học sinh Việt Nam. Quốc gia này đang lên kế hoạch khai giảng năm học mới 2020-2021 vào tuần cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Ngày 30.6, bà Isobel Walton – Giám đốc khu vực ASEAN của Education in Ireland (cơ quan quảng bá giáo dục của Chính phủ Ireland) – cho biết bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Ireland tại Hà Nội đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ thị thực sinh viên của du học sinh Việt Nam. Do vậy, sinh viên Việt Nam đã nộp hồ sơ nhập học các trường đại học và học viện công nghệ Ireland có thể tiến hành nộp hồ sơ thị thực.

Cũng theo bà Isobel Walton, các trường Đại học và học viện công nghệ của Ireland đã có kế hoạch khai giảng năm học mới 2020 – 2021 vào tuần cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 để giúp sinh viên quốc tế có kết quả thi tốt nghiệp THPT (muộn hơn mọi năm) có thêm thời gian hoàn thiện hồ sơ.

du hoc ai len 05

Ireland có chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Cụ thể, sinh viên quốc tế đang học tập tại Ireland có vấn đề sức khỏe vì Covid-19 được tiếp cận với các dịch vụ y tế hoàn toàn miễn phí. Sinh viên quốc tế đang theo học tại một trong các trường Đại học, học viện công nghệ, bị mất việc làm thêm do dịch Covid-19 được nhận hỗ trợ của chương trình Hỗ trợ thất nghiệp Covid-19 của chính phủ với mức 350 Euro/tuần…

Ngoài ra, các giấy phép cư trú/thị thực (gồm cả thị thực du học) hết hạn trong giai đoạn 2.5.2020 – 20.7.2020 sẽ được tự động gia hạn 2 tháng. Các trường Đại học tại Ireland năm nay cũng chấp nhận thời hạn chứng chỉ IELTS có giá trị 3 năm, và chứng chỉ tiếng Anh trực tuyến (Duolingo) trong hồ sơ đăng ký học và hồ sơ xin thị thực.

Nguồn: Tổng hợp thông tin

 

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?