Điều kiện du học New Zealand 2020

Du học New Zealand năm 2020 sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn học sinh, sinh viên quốc tế. Tại New Zealand, quốc gia đi đầu trong lĩnh vực giáo dục; vừa còn là vùng đất xanh tươi, yên bình phù hợp để học tập và sinh sống. Để hiểu hơn về các điều kiện về du học New Zealand, hãy cùng tham khảo những điều kiện sau đây:

Điều kiện về học thuật

Điều kiện về học thuật là một trong những điều kiện tiên quyết để có thể thành công nhập học vào các cơ sở đào tại tại New Zealand. Mỗi bậc học và chương trình học sẽ có yêu cầu riêng về điều kiện học thuật.

Bậc học Điều kiện về học thuật
Trung học

Trình độ tiếng Anh: Tương đương 38 – 46 PTE A hoặc 5.0 – 5.5 IELTS (nếu học sinh không đáp ứng yêu cầu tiếng Anh có thể làm bài kiểm tra đầu vào của trường)

Dự bị Đại học

Hoàn thành chương trình lớp 11

IELTS từ 5.0 – 5.5

Thạc sĩ

Tốt nghiệp đại học

IELTS 6.5

• Đối với chương trình Trung học phổ thông: từ lớp 7 – 11, chỉ cần có tiếng Anh giao tiếp cơ bản đã có thể nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường. Nếu muốn nhận các suất học bổng 20% –  50% thì bạn phải đạt GPA trên 7.5 và IELTS tối thiểu 6.0.
  • Chương trình Dự bị Đại học: có thể đăng ký theo học khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, IELTS từ 5.0 – 5.5.
  • Chương trình Đại học: tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS  6.0 – 6.5.
  • Chương trình Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, có vài năm kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ IELTS 6.5. Đối với học Thạc sĩ tại New Zealand, du học sinh có thể mang theo người thân (vợ/chồng).

điều kiện du học new zealand 02

Điều kiện về tài chính

Tài chính gia đình là điều kiện cần để bạn theo học chương trình mình mong muốn. Chính vì vậy mà gia đình có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tài chính sẽ là điều kiện thuận lợi nhất cho các em học sinh sang New Zealand du học. Để biết gia đình bạn có đủ điều kiện tài chính để du học New Zealand không hãy cùng tìm hiểu mức chi phí du học New Zealand thế nào nhé.

Chi phí du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học phí và chi phí sinh hoạt. Học phí là khoản tiền do nhà trường quy định cho toàn bộ khóa học với mục đích chính là đảm bảo chi phí cho các hoạt động đào tạo.

Chi phí sinh hoạt là khoản tiền bạn cần chuẩn bị để chi trả cho việc thuê nhà ở, ăn uống, đi lại…trong suốt thời gian học tại New  Zealand. Tùy vào bậc đào tạo, ngành học cũng như địa điểm sinh sống mà mức chi phí sẽ khác nhau. Bạn cần chuẩn bị như sau:

• Học phí: 11.000 – 37.000 NZD/ năm.

• Sinh hoạt phí: 1.000 – 1200 NZD/ tháng.

• Tiếng Anh:

+ Tiếng Anh học thuật: 300 NZD/ tuần.

+ Tiếng Anh chuyên sâu: 5.100 NZD/ khóa 12 tuần.

Hồ sơ, giấy tờ cần phải chuẩn bị

Điều kiện cuối cùng mà bạn phải đáp ứng để đặt chân tới New Zealand chính là visa du học. Để đủ điều kiện xét visa du học tới Xứ sở Kiwi bạn phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Trong hồ sơ để xin visa du học bạn cần phải có đầy đủ các giấy tờ, gồm có:

• Sơ yếu lý lịch.
  • Hộ chiếu.
  •  Bảng điểm.
  • Thư mời nhập học.
  • Thư chấp nhận chỗ ở tại New Zealand.
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính.

điều kiện du học new zealand 01

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc trong xin visa du học New Zealand. Theo đó, bạn phải chứng minh được:

• Thu nhập tối thiểu 1.250 NZD/ tháng nếu khóa học  của bạn dưới 36 tuần.
  • Thu nhập tối thiểu 15.000 NZD/ năm nếu khóa học của bạn kéo dài hơn 36 tuần.

Để được tư vấn du học tại New Zealand, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ với Tư vấn Du học GSE qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội)028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn: