Tin tức

Doanh nghiệp Canada kêu gọi Chính phủ sớm mở cửa để phục hồi kinh tế

Đại diện các doanh nghiệp tại Canada đang ra kêu gọi chính phủ khẩn trương trong việc triển khai các biện pháp để phục hồi kinh tế vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề từ các chính sách bế quan tỏa cảng được chính phủ Canada ban bố từ đầu 2020 để trấn áp dịch bệnh.

Một trong những kế hoạch được giới doanh nghiệp yêu cầu phải thông báo càng sớm càng tốt là kế hoạch mở cửa lại biên giới cho việc thông thương và du lịch.

Doanh nghiệp Canada kêu gọi Chính phủ sớm mở cửa để phục hồi kinh tế
                                     Doanh nghiệp Canada kêu gọi Chính phủ sớm mở cửa để phục hồi kinh tế

Vào ngày 14.6, hội nghị bàn tròn của các doanh nghiệp trong ngành du lịch lữ hành tại Canada lên tiếng kêu gọi chính phủ liên bang phải đưa ra kế hoạch ngay lập tức. Cho đến thời điểm hiện tại, chính phủ vẫn chưa công bố các kế hoạch cụ thể cho du lịch quốc tế, cụ thể cho du khách nước ngoài đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine có thể đến Canada. Nền công nghiệp du lịch và lữ hành của Canada có giá trị lên đến hơn 105 tỉ $/năm và tạo ra hàng triệu công việc cho người dân Canada.

Chúng ta cũng biết, Canada đã thực hiện việc hạn chế du lịch từ tháng 3.2020 và hiện tại tiếp tục gia hạn tình trạng này theo từng tháng. Mới đây nhất là thông báo hạn chế du lịch cho đến 21.6.2021.

Với sức ép từ phía doanh nghiệp và việc Canada đang thực hiện việc tiêm chủng rất tốt cho đến thời điểm này, do vậy hoàn toàn có cơ sở hy vọng chính phủ Canada sẽ mở lại biên giới và bình thường hóa việc du lịch trở lại trong một vài tháng sắp tới. Vì nếu không mở cửa lại trước tháng 11.2021 (cuối thu) thì ngành du lịch Canada có lẽ sẽ nếm trái đắng thêm một năm nữa. Mùa đông vốn được xem như là mùa thấp điểm cho du lịch, rất ít du khách nước ngoài sẽ chọn Canada để ghé thăm vào thời điểm này.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình thực tập hưởng lương & học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2021 – 2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2021 – 2022, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline 1900 72 11 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?