Tin tức

Đổi mới thủ tục chứng minh tài chính du học của Chính phủ Canada

Chương trình Canada Express Study (CES) của Chính phủ Canada kéo dài trong 18 tháng với quy trình ưu xét thị thực  ưu tiên không cần chứng minh tài chính đã mở ra cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam muốn du học tại các trường cao đẳng tại Canada.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), Canada được đánh giá là một  trong những quốc giá có nền giáo dục hàng đầu thế giới và có mặt trong ba quốc gia đứng đầu về mức đầu tư bình quân đầu người dành cho giáo dục bậc cao. Hàng năm, hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế xin visa Canada để được lĩnh hội kiến thức với chất lượng hàng đầu của các cơ sở đào tạo tại quốc gia xinh đẹp này.

Với học phí vừa phải, nhiều cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp cùng một danh sách dài các trường học chất lượng cao, du học Canada trở thành lựa chọn yêu thích của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới.

Hơn nữa, chương trình kết hợp vừa học vừa làm (có trả lương) của một số trường đại học và hệ thống các trường Cao đẳng của Canada, cho phép sinh viên, không những được lĩnh hội kiến thức chất lượng cao, mà còn được trải nghiệm và thực hành qua những công việc thực tế.

Du học Canada
Du học Canada

Với những lí do kể trên, không quá ngạc nhiên khi Canada nhanh chóng trở thành điểm du học lý tưởng đối với sinh viên trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, con đường du học tới Canada của nhiều bạn sinh viên Việt Nam gặp không ít khó khăn, đặc biệt là trở ngại trong việc chứng minh tài chính. Theo một thống kê, năm 2015, Việt Nam có đến hơn 2,700 học sinh nộp hồ sơ xin visa Canada. Tuy nhiên, vì chính sách visa cũng như chứng minh tài chính nghiêm ngặt nên tỷ lệ học sinh được chấp thuận chỉ đạt 60%, trong đó các hồ sơ xin học Đại học, Trung học có tỷ lệ thành công cao hơn Cao đẳng.  

Chứng minh tài chính du học Canada
Chứng minh tài chính du học Canada

Thấu hiểu được những khó khăn đó, Chính phủ Canada cùng Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) đã thông qua chương trình Canada Express Study nhằm khuyến khích và tạo động lực cho thêm nhiều bạn sinh viên Việt Nam theo học tại các trường Cao đẳng của Canada.

Ưu điểm của chương trình CES là ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES, hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ hơn, thời gian xét visa nhanh hơn.

Điều kiện tham gia chương trình Canada Express Study (CES)

  • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của 1 trong 36 trường Đại học và  Cao đẳng tham gia chương trình CES thuộc Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học Viện Canada (CICan)
  • Sinh viên cần đóng học phí theo yêu cầu của trường
  • Có giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank, Canada.
  • Đạt chuẩn tiếng Anh IELTS theo yêu cầu của chương trình CES.

Đáp ứng những điều kiện kể trên, cùng với một lộ trình học tâp rõ ràng và cụ thể, việc có một tấm giấy thông hành tới Canada sẽ trở nên dễ dàng hơn cho nhiều du học sinh.

Hiểu được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh, Tư vấn du học GSE bắt đầu triển khai đường dây nóng tư vấn chương trình visa Canada Express Student theo số điện thoại 0934 999 329 hoặc 0906 855 541. Ngoài ra, phụ huynh và học sinh có thể đăng ký TẠI ĐÂY để được nhận thông tin về chương trình chứng minh tài chính du học canada.

 

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Website: www.gse.edu.vn

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?