Tin tức

Dự bị Đại học & Dự bị Thạc sĩ: NÊN HAY KHÔNG?

Do sự khác biệt hệ thống giáo dục giữa Việt Nam và Anh Quốc, các chương trình chuyển tiếp như dự bị đại học và dự bị thạc sĩ luôn là bước đệm vững vàng giúp sinh viên hòa nhập với môi trường học tập mới cũng như phương pháp giảng dạy khác biệt.

Trong thời điểm hiện nay việc đi du học Anh không còn là vấn đề quá khó, nhưng làm sao để việc đi học có chất lượng, làm sao để có thể phát huy được hết khả năng và học tập thật tốt ở nước ngoài lại là vấn đề cần phải được chuẩn bị rất kĩ lưỡng trước khi đến học tập ở một môi trường hoàn toàn mới và xa lạ.

Giấc mơ du học đối với các bạn trẻ luôn là một màu hồng, nhưng để thực hiện được giấc mơ này thì luôn là một thử thách không hề nhỏ. Việc làm quen với văn hóa, ngôn ngữ cũng như môi trường học tập và nhiều các yếu tố khác không hề đơn giản đối với những người vẫn còn non nớt về mặt tinh thần và kinh nghiệm sống. Sự khác biệt trong môi trường sống, phương pháp học, thiếu hụt trong kỹ năng học tập có thể ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả học tập, gây ra tâm lý chán nảntự ti trong quá trình học tập với sinh viên quốc tế.

Các chương trình chuyển tiếp dự bị đại học và dự bị thạc sĩ
Các chương trình chuyển tiếp dự bị đại học và dự bị thạc sĩ

Chính vì vậy, các bạn trẻ cần phải chuẩn bị một hành trang thật tốt để sẵn sàng cho những trải nghiệm mới mẻ khi đi du học. Một trong các giải pháp hữu ích cho việc giảm ‘shock’ đó là đăng ký tham dự các khóa học chuyển tiếp, bao gồm: dự bị đại học dự bị thạc sĩ, trước khi bắt đầu khóa học chính thức. Những khóa học này được thiết kế hoàn toàn dành riêng cho sinh viên quốc tế với mục đích giúp các bạn tiếp cận và làm quen với môi trường mới dễ dàng hơn.

Để giúp các bạn trẻ và bậc phụ huynh có cái nhìn chi tiết hơn về các chương trình chuyển tiếp tại Anh Quốc, GSE-beo đã mời đại diện tuyển sinh của tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới KAPLAN tới tham dự buổi hội thảo “Dự bị Đại học & Dự bị Thạc sĩ: NÊN HAY KHÔNG?”

Thời gian: 3.30 – 5.30 chiều ngày 07/05/2019
Địa điểm: GSE Hà Nội – Tầng 2, tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
Ưu đãi đặc biệt: Sinh viên sẽ được tặng lệ phí thi IELTS UKVI (trị giá 6,600,000 VNĐ) cho những sinh viên tham dự hội thảo và làm hồ sơ du học tại Kaplan cùng với GSE.

 

 

PHÂN LOẠI CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP TẠI ANH QUỐC

 • Dự bị đại học (Foundation Certificate): Giành cho các bạn học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 và 12 tại Việt Nam. Hoàn thành chương trình này, các bạn sẽ vào năm thứ nhất tại các trường đại học Anh Quốc.
 • Chương trình Năm Nhất cho sinh viên quốc tế (International Year One): Giành cho các bạn học sinh hoàn thành chương trình phổ thông tại Việt Nam. Hoàn thành chương trình này, các bạn sẽ vào năm thứ hai tại các trường đại học Anh Quốc.
 • Dự bị Thạc sĩ (Pre-master): Giành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp đại học. Hoàn thành chương trình này, các bạn sẽ vào học chương trình thạc sĩ chính thức tại các trường đại học Anh Quốc.

CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP GIÚP CÁC BẠN TRẺ NHƯ THẾ NÀO?

 • Bổ sung tiếng Anh chuyên ngành và một số các phương pháp nghiên cứu cần thiết trong quá trình học tập trước khi nhập học vào khóa chính.
 • Thời gian học các chương trình chuyển tiếp kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, đây là khoảng thời gian đủ để các bạn trẻ làm quen với môi trường học tập mới, ngôn ngữ giao tiếp thường ngày, và kết thêm những người bạn mới đến từ rất nhiều các quốc gia khác nhau.
 • Đối với các bạn học chương trình Foundation và International Year One sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được 1 năm học, so với học tại Việt Nam, do bậc cử nhân tại Anh Quốc chỉ tiêu tốn của các bạn 3 năm, thay vì 4 năm.
 • Đối với các bạn ở bậc học Thạc sĩ, chương trình Pre-master vô cùng cần thiết nếu các bạn chuyển đổi chuyên ngành so với chuyên ngành tại bậc cử nhân.
 • Hoặc với những bạn muốn học tập tại các trường Top Anh Quốc nhưng điểm học thuật không đáp ứng được điều kiện đầu vào của trường, thì đây là bước đệm hoàn hảo cho con đường danh vọng đó.
Chương trình dự bị đại học và dự bị thạc sĩ
Chương trình dự bị đại học và dự bị thạc sĩ

KAPLAN INTERNATIONAL COLLEGES là tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới và là đối tác với rất nhiều các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, cung cấp các chương trình học chuyển tiếp, bao gồm: Foundation, International Year OnePre-Master, giành riêng cho sinh viên quốc tế để vào được các trường Đại học tốt nhất tại Anh.

Kaplan International Colleges bao gồm các trường cao đẳng trực thuộc là:

 • Bournemouth University International College
 • Glasgow International College
 • Kaplan International College (KIC) London
 • Liverpool International College
 • Nottingham Trent International College
 • University of Brighton International College
 • University of Essex International College
 • University of Nottingham International College
 • University of York International Pathway College
 • UWE Bristol’s International College

HỌC BỔNG 2019 CHO CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP
– Học bổng £1,000 cho hồ sơ có GPA 7.0+
– Học bổng £2,000 cho hồ sơ có GPA 8.0+
– Học bổng £3,000 cho hồ sơ có GPA 8.5+ (yêu cầu có thêm bài luận học bổng và Phỏng vấn với đại diện tuyển sinh của trường)
– Học bổng £5,000 cho hồ sơ có GPA 9.0+ (yêu cầu có thêm bài luận học bổng và Phỏng vấn với đại diện tuyển sinh của trường)
– Ngoài ra nếu sinh viên đóng toàn bộ học phí trước khi nhập học, sẽ được nhận thêm ưu đãi £500

Tập đoàn tư vấn du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường trực thuộc Kaplan và các trường đại học danh tiếng khác tại Anh Quốc. Hãy liên lạc chúng tôi theo thông tin dưới để được hỗ trợ tối đa cho kế hoạch du học của mình trong năm 2019:

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

VP HÀ NỘI: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
ĐT: (024) 3771 3561 | 092 363 5656 – Email: hanoi@gse.edu.vn
VP TPHCM: Tầng 11, Tòa Nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3
ĐT: (028) 3820 7759 | 093 499 9329 – Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?