Dự bị Đại học, Thạc sĩ – Con đường dẫn tới thành công

Du học nước ngoài vẫn luôn là giấc mộng đẹp với nhiều người. Tuy nhiên, phải trải nghiệm qua giấc mộng đó nhiều người mới vỡ lẽ ra rằng giấc mộng tuy đẹp nhưng không phải dễ dàng. Đối với nhiều người, việc thay đổi chỗ ở đã là khó khăn chứ chưa nói đến việc phải sống ở một đất nước xa lạ với văn hóa khác biệt, ngôn ngữ khác biệt, môi trường học tập và vô vàn những yếu tố khác nữa.

Đối với những bạn trẻ, những người vẫn còn non nớt về mặt tinh thần và kinh nghiệm sống chắc chắn rằng sẽ gặp khó khăn trong việc thích nghi với một môi trường mới kể cả khi đã chuẩn bị tâm lý. Dẫu biết rằng những khó khăn, rào cản sẽ khiến các bạn trưởng thành và bản lĩnh hơn, tuy nhiên liệu họ có chắc chắn rằng họ đủ sức để có thể chống chọi với mọi thử thách và vượt qua nó một cách tốt đẹp? Không cần nói đâu xa, chỉ việc khác biệt trong phong cách học và thiếu hụt trong kỹ năng học tập có thể khiến kết quả học tập thụt lùi, gây ra tâm lý chán nản, tự ti khi cùng học tập với bạn bè quốc tế. Hay như việc bất đồng ngôn ngữ cũng khiến cho vô số du học sinh phải khổ sở trong việc sinh hoạt và học tập, kể cả những người có kết quả Tiếng Anh tại Việt Nam rất tốt nhưng khi sang nước ngoài thì không thể nghe hiểu và giao tiếp với người bản xứ.

Thời gian không thể trở lại, chúng ta cũng không thể trở lại để sửa chữa hay thay đổi bản thân trong quá khứ. Vì thế bên cạnh việc chuẩn bị tâm lý, chúng ta cũng cần phải chuẩn bị một hành trang thật tốt hoặc tìm kiếm một con đường bằng phẳng hơn trước khi bắt đầu con đường du học.

Với những ai muốn tìm kiếm con đường bằng phẳng hơn hay muốn chuẩn bị một hành trang vững chắc hơn thì “Chương trình dự bị Đại học, Thạc sĩ” chính là một giải pháp tuyệt vời. Chương trình dự bị Đại học, Thạc sĩ cũng là một giải pháp tuyệt vời cho những ai mong muốn được học tại những trường top ở Mỹ nhưng còn chưa đủ điều kiện đầu vào hay còn chưa thích ứng được với môi trường học tập tại Mỹ. Bên cạnh các chương trình giảng dạy của năm đầu tiên của Đại học, Thạc sĩ; chương trình cũng được thiết kế linh hoạt hơn nhằm phù hợp với những sinh viên quốc tế còn chưa quen thuộc với môi trường học tập tại Mỹ.

Tại đây sinh viên sẽ được củng cố tiếng Anh; được học kỹ năng học tập như kỹ năng đọc hiểu, viết bài luận; các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp… Do vậy, sinh viên sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho chương trình Đại học, Thạc sĩ so với nhập học trực tiếp sau khi tốt nghiệp PTTH, Đại học. Bởi thế mà nhiều sinh viên dù đã đủ điều kiện đầu vào nhưng vẫn lựa chọn khóa học dự bị để có một nền tảng vững chắc hơn cho những năm học sau này. Sau khi hoàn thành một năm dự bị Đại học, Thạc sĩ; sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên năm thứ hai của khóa học chính thức tại trường và tốt nghiệp cùng thời điểm với sinh viên nhập học trực tiếp.

Khóa học dự bị có những điểm mạnh như sau:

–       Yêu cầu về GPA, IELTS, TOEFL thấp hơn so với nhập học thẳng

–       Không cần điểm SAT/ACT, GMAT/GRE, thư giới thiệu và bài viết tự luận

–       Trở thành sinh viên chính thức của trường ngay khi tham gia khóa học

–       Các tín chỉ được tự động chuyển tiếp vào năm 2

–       Sĩ số lớp học nhỏ, chương trình học được thiết kế phù hợp với sinh viên quốc tế

–       Tỷ lệ trung bình trên 90% sinh viên thành công chuyển tiếp vào năm 2

–       Ba kỳ nhập học liên tục hàng năm (tháng 1, 5 và 9), thời hạn nộp đơn ngắn, thủ tục dễ dàng nhanh chóng

Hiện nay tại Mỹ, Navitas, Study Group, INTO và Kaplan là những tập đoàn giáo dục danh tiếng nhất cung cấp những khóa học dự bị Đại học, Thạc sỹ hiệu quả và được công nhận bởi nhiều hiệp hội giáo dục danh tiếng. Những trường đối tác của các tổ chức này đều có thứ hạng cao tại nước Mỹ và trên thế giới.

Danh sách các trường:

Hệ thống 3 trường UMass (Boston, Lowell, Dartmouth) xếp thứ 72 trên thế giới

Đại học New Hampshire xếp hạng 97 đại học loại 1 (Tier 1) trên toàn nước Mỹ

Đại học Western Kentucky xếp hạng 11 các trường khu vực phía Nam nước Mỹ

Study Group

Đại học Maine xếp hạng 83 trong nhóm 5% các trường tốt nhất nước Mỹ, top 100 các trường Công lập chuyên về nghiên cứu

Đại học Roosevelt được công nhận chất lượng vởi nhiều tổ chức uy tín như Hội hóa học Mỹ, Hiệp hội các trường dạy về chương trình và các ngành kinh doanh, Ủy ban kiểm định chất lượng giáo dục Mỹ…

Đại học Widener nằm trong top 20 tạ Mỹ về ngành quản trị du lịch khách sạn, top 5% các trường tốt nhất thế giới dạy về kinh doanh, top các trường hàng đầu dạy về Engineering

Đại học James Madison xếp hạng 2 các trường công lập tốt nhất miền Nam nước Mỹ, hạng 3 các trường có chương trình đại học chất lượng nhất

Đại học Royal Roads xếp hạng 1 tại Canada về độ thách thức trong khóa học và môi trường học tập giàu tính tương tác và hỗ trợ đối với sinh viên

INTO

Đại học Oregon State University là một trong 63 trường thuộc nhóm đại học tốt nhất tại Mỹ, chương trình MBA thuộc top 100 toàn cầu