Tin tức

Du học Canada-Bí quyết định cư

Du học Canada-Bí quyết định cư

Du học Canada-Bí quyết đinh cư Với mức học phí vừa phải, nhiều cơ hội công việc sau khi tốt nghiệp cùng một danh sách dài các trường học chất lượng cao, du học Canada trở thành lựa chọn yêu thích của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới, và sinh viên Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, con đường du học tới Canada của nhiều bạn sinh viên Việt Nam gặp không ít khó khăn, đặc biệt là trở ngại trong việc chứng minh tài chính. Vậy đâu là giải pháp cho sinh viên Việt Nam?

>>> Xem thêm: Du học Canada tại bang Quebec

Du học Canada-Bí quyết định cư
Du học Canada-Bí quyết định cư

Rút ngắn thời gian – Đơn giản hóa thủ tục 

Chương trình Canada Express Study (CES) của lãnh sự quán Canada đang chính thức khuấy đảo cộng đồng du học Canada với thời gian xét visa nhanh và thủ tục giấy tờ đơn giản, không cần chứng minh tài chính, cho kỳ nhập học mùa thu 2016. Chương trình này được chính thức áp dụng vào ngày 04/04/2016 và đặc biệt giành riêng cho các học sinh sinh viên theo học tại Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan).

Tuy nhiên, chương trình CES chỉ thử nghiệm tại Việt Nam trong vòng 18 tháng, sau đó sẽ tiếp tục hay dừng lại là điều chưa xác định. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa nộp hồ sơ du học Canada ngay từ bây giờ?

Điều kiện áp dụng chương trình CES:

  • IELTS 5.0 trở lên, không kỹ năng nào dưới 4.5
  • Phải được nhận vào một trong các trường của Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện tại Canada (CICan), có bằng chứng đã đóng học phí 01 năm tại trường.
  • Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10,000 CAD của ngân hàng Scotia tại Canada để chi trả sinh hoạt phí cho 1 năm học đầu tiên.
Du học Canada-Bí quyết đinh cư
Du học Canada-Bí quyết đinh cư

Một số các trường tiêu biểu trong danh sách xét visa ưu tiên tại Toronto và Vancouver:

Cao đẳng Langara (thành phố  Vancouver, bang British Columbia)

Là một học viện cộng dồng đào tạo liên kết với trường đại học hàng đầu Canada và luôn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội được theo học tại các trường đại học tốt nhất Canada và Hoa Kỳ.

-Thành công của sinh viên có được là nhờ một phần rất lớn từ chất lượng các dịch vụ và nền giáo dục mà trường mang lại, bao gồm cả các chương trình đào tạo đặc biệt như Langara PLUS và UQA (Liên minh chất lượng đại học).

-Các chương trình này còn tiếp tục phát triển và đổi mới nhằm đáp ứng các nhu cầu của sinh viên cũng như vươn tới một chất lượng đào tạo tốt hơn.

Cao đẳng Centennial (thành phố Toronto, Ontario)

Là trường cao đẳng đầu tiên được chính phủ công nhận tại Ontario, Canada.

-Trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy xuất sắc, 8 phân viện học thuật chuyên sâu và nhiều chương trình liên kết hợp tác.

-Trường có mối quan hệ rộng lớn với các trường đại học đối tác cũng như các công ty trong nước, giúp sinh viên có nhiều điều kiện thực tập và đi làm. Vì vậy, với 80% sinh viên tốt nghiệp từ trường đều có việc làm trong vòng 6 tháng và hơn 2/3 tổng số sinh viên được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Cao đẳng Humber (thành phố Toronto, Ontario)

Là trường cao đẳng phát triển nhanh nhất ở Ontario.

-Hơn 150 chương trình học trong 30 lĩnh vực học, sinh viên sẽ có sự linh hoạt đáng kể trong việc học chứng chỉ, cao đẳng, đại học, hoặc các chương trình sau đại học.

-Các chương trình không những tập trung vào lý thuyết và kinh nghiệm thực hành, ngoài ra có 4 tháng thực tập có lương để chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai của họ. Humber có nhiều chương trình liên thông và chuyển tín chỉ hơn 70 trường đại học ở Canada, Mỹ, Úc, và Châu Âu.

Du học Canada-Bí quyết đinh cư
Du học Canada-Bí quyết đinh cư

-Điều này cho phép sinh viên thực hiện được mục đích học lâu dài.

Bạn có thể tham khảo thêm về Du học trung học Canada năm 2020 tại GSE

Bí quyết nâng cao cơ hội việc làm và khả năng định cư

Năm 2014 với chính sách mở cửa định cư, chính phủ Canada tăng gấp đôi chỉ tiêu lượng dân nhập cư so với năm 2013 đã khiến cho Canada càng trở thành vùng đất “nóng” cho du học sinh.

Vậy bằng cách nào để có thể tìm kiếm được một công việc với mức lương cao? Con đường nào để định cư tại Canada dễ dàng hơn?

Việc lựa chọn một lộ trình học tập phù hợp, hay một chuyên ngành đắt giá, hay một thành phố mang tên miền đất hứa, hay cách thức “mở rộng mối quan hệ” để tìm kiếm những “hidden jobs”, hay đơn giản như công cụ làm sáng CV khi xin việc, tất cả đều là những phương thức giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng hơn với việc đáp ứng nhu cầu lao động của Bộ Lao Động Canada đến năm 2020.

Du học Canada-Bí quyết đinh cư
Du học Canada-Bí quyết đinh cư

Từ đó, nâng cao cơ hội việc làm lương cao và khả năng định cư của học sinh sau này.

Chương trình thực tập vừa học vừa làm 

Chương trình thực tập (Co-operative Education Programs) là một chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến thu hút nhiều sinh viên quốc tế tại các trường cao đẳng và đại học Canada.

Chương trình Co-op được thiết kế đặc biệt giúp cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm việc làm và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Thay vì phải học lý thuyết, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lấy tín chí bằng cách đi làm việc tại các công ty.

Nếu  chọn chương trình học có kỳ Co-op, sinh viên bắt buộc phải tham gia chương trình này, xen lẫn với các kỳ học lý thuyết. Tại một số trường ở Canada thường có trung tâm Co-op giúp các bạn sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mình. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội nhận được lương khi tham gia kỳ Co-op này.

Với chương trình Co-op, mức lương bạn có thể nhận được dành cho: 

 Các ngành kinh tế: 2.400 CAD/tháng

 Các ngành khoa học: 2.800 CADD/tháng

 Các ngành điện, điện tử: 2.700 CAD/tháng

 Ngành công nghệ thông tin: 3.000 – 4.000 CAD/tháng

Thời gian làm việc của chương trình Co-op thường kéo dài 4 tháng toàn thời gian mỗi học kì, số học kì Co-op không vượt quá 50% chương trình học. Ngoài ra, trong thời gian học và nghỉ hè bạn vẫn có thể đi làm thêm 20h/tuần với mức lương tối thiểu là 800 CAD/tháng.

Với mức thu nhập này, bạn hoàn toàn có thể không cần đóng học phí mà chỉ cần chi trả một khoản chi phí nhỏ dành cho ăn ở và sinh hoạt.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?