Tin tức

Du học Canada với trường đại học toàn diện University of Windsor

Đại học Windsor (University of Windsor) là trường Đại học toàn diện tại Canada và định hướng vào sinh viên với thế mạnh là các chương trình đào tạo nghiên cứu.

Đây là các trường đại học nghiên cứu không chỉ tập trung vào mảng đào tạo, giảng dạy, kỹ năng nghiên cứu mà còn chú trọng việc phát triển sinh viên một cách toàn diện, bao gồm đào tạo kỹ năng ứng dụng thực tiễn, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Các trường Đại học toàn diện phát triển đồng đều cả chương trình Cử nhân (Undergraduate) và chương trình Cao học (Graduate and PhD), đồng thời đào tạo đa dạng các lĩnh vực ngành nghề, đáp ứng nhu cầu phong phú của sinh viên bản địa và quốc tế.

dai hoc windsor 04

Giới thiệu chung về đại học Windsor

Trường đại học Windsor thành lập từ năm 1857, toạ lạc tại thành phố Windsor, bang Ontario. Trường hiện có 16,000 sinh viên trong đó 23% là sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia khác nhau và 100,000 Cựu sinh viên ở khắp nơi trên thế giới. Tại University of Windsor, sinh viên được trải nghiệm tối đa một Canada “đích thực” với cộng đồng bản địa giàu văn hoá bên cạnh sự hài hoà đa dạng về sắc tộc.

UWindsor xếp hạng thứ #13 toàn quốc trong hạng mục Comprehensive Universities, #22 Trường Đại học tốt nhất ở Canada.

Trường có hơn 200 chương trình đào tạo hệ Cử nhân, 70 chương trình Thạc sỹ và Tiến sỹ ở 8 khoa: Khoa học Xã hội và Nhân văn; Luật; Giáo dục; Điều dưỡng; Kỹ sư (Môi trường, Điện, Máy tính, Cơ khí); Kinh tế; Cơ thể động học (Human Kinetics) và Khoa học Tự nhiên.

Ngoài ra trường có chương trình Tiếng Anh Dự bị (ELIP) dành cho các sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào ngoại ngữ.

Xếp hạng trường đại học University of Windsor

  • TOP 3% trường giảng dạy tốt nhất ngành Tâm lý ở Bắc Mỹ
  • TOP 5% trường Đào tạo ngành Kinh doanh Business tốt nhất thế giới (AACSB), bao gồm chuyên ngành STEM
  • TOP 25 chương trình Sport Management tốt nhất thế giới
  • 91% sinh viên đạt chứng chỉ Điều dưỡng ngay trong lần thi đầu tiên
  • TOP 1 trường Đại học có tỷ lệ Giảng viên/Sinh viên tốt nhất ở Ontario và Canada là 1:16 – Sinh viên được Giảng viên biết đến – chú ý – ghi nhận nên sau này họ dễ dàng viết thư giới thiệu cho sinh viên.

Uwindsor 01

Vị trí thuận lợi:

UWindsor là trường Đại học công lập duy nhất và lớn nhất tại thành phố Windsor với campus gồm 55 toà nhà trên diện tích hơn 500,000m2.

Thành phố Windsor giáp với Detroit, Mỹ – là thành phố ở cực Nam của Canada, bên sông Detroit và hồ Great Lakes nên khí hậu thời tiết dễ chịu hơn phần lớn các thành phố khác ở Canada và tốt nhất ở Ontario. Đây cũng là thành phố có sự đa dạng văn hoá lớn thứ 4 ở bang Ontario.

Windsor là điểm cuối của Hành lang Quebec – Windsor – khu vực tập trung dân cư và phát triển kinh tế lớn nhất Canada, là điểm trung chuyển lớn nhất giữa Canada và Mỹ. Windsor nối liền với 4 khu đô thị lớn nhất Canada là Quebec – Montreal – Ottawa – Toronto qua các tuyến giao thông huyết mạch ở cả đường bộ (401) và đường sắt (Via Rail). Điều này khiến cho việc di chuyển từ Windsor tới các thành phố lớn và ngược lại hết sức thuận tiện.

Thêm vào đó, với vị trí là thành phố biên giới với Mỹ, Windsor mang đến cho sinh viên vô số cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt ở khối ngành STEM cùng chi phí sinh hoạt hợp lý hơn các thành phố trung tâm như Toronto, Vancouver.

Thành phố Windsor cũng là mệnh danh là thành phố của công nghiệp Ô tô Cơ khí ở Canada. Do vậy Cơ khí kỹ thuật, tự động hoá, điện tử cũng là ngành nghề rất được quan tâm tại UWindsor. Ngay trong khu học xá của trường có trung tâm nghiên cứu và phát triển của Chrysler (FIAT) và bản thân CEO của Chrysler cũng là cựu sinh viên của UWindsor.

Các kỳ nhập học linh hoạt phù hợp với sinh viên quốc tế

3 kì trong năm vào tháng 1,5 và tháng 9, nhận sinh viên quốc tế ở hầu hết các ngành học và kì học.

Trường có cấp conditional offer trong trường hợp sinh viên chưa có kết quả Tiếng Anh với điều kiện sinh viên cần nộp chứng chỉ tiếng Anh trước ngày nhập học 30 ngày.

100% chương trình tại UWindsor có tích hợp yếu tố Học Trải nghiệm (Experiential Learning) thông qua Co-op, Internship hoặc Practicum và Dự án thực tế (Capstone Project)

Về chương trình Co-op tại đại học Windsor

UWindsor có cung cấp chương trình Co-op ở các ngành Kinh tế; Khoa học Máy tính; Hoá học/Sinh hoá (Biochemistry); Kỹ sư; Vật lý và Cơ thể động học.

Trường có hơn 250 công ty đối tác ở Ontario và Canada, với job bank lớn để sinh viên tìm kiếm cơ hội Co-op và internship. Tỷ lệ Co-op placement lên tới 85%. Tuỳ thuộc vào chương trình mà sinh viên có từ 8-16 tháng Co-op internship.

UWindsor cũng là trường dẫn đầu toàn quốc về Đào tạo nghiên cứu ở bậc Cử nhân với hơn 65% sinh viên được tham gia vào Nghiên cứu từ bậc Cử nhân. Từ năm Nhất, sinh viên đã được tiếp cận với các cơ hội nghiên cứu như Hỗ trợ dự án nghiên cứu của Khoa, của Giáo sư hoặc của Nghiên cứu sinh Thạc sỹ, Tiến sỹ. Việc này sẽ hỗ trợ cho các bạn có nguyện vọng học lên các bậc học cao hơn, rèn luyện kỹ năng nghiên cứu và tư duy phản biện ngay từ sớm. Đặc biệt, tham gia Nghiên cứu giúp sinh viên tạo ra các mối quan hệ (networking) có lợi với Giáo sư, Nghiên cứu sinh, Công ty tập đoàn thông qua các dự án, hỗ trợ nghề nghiệp tương lai của các bạn.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 95.1%, đối với 1 số ngành như Computer Science, Nursing là 100%. UWindsor thường xuyên tổ chức các job fair và networking events cho sinh viên. Ngoài ra từ năm Nhất sinh viên đã có thể cùng với career advisor ở bộ phận Career Development and Experiential Learning lên kế hoạch hướng nghiệp. Các bạn được hỗ trợ 1-1, được chỉnh sửa CV, mock interview và sắp xếp job shadowing.

Uwindsor 02

Cơ hội học bổng hấp dẫn lên đến 4,000 CAD/năm 

Hàng năm, UWindsor có ngân sách hơn 11 triệu đô để cấp các suất học bổng cho sinh viên.

Trường có học bổng đầu vào từ 1,000CAD đến 4,000 CAD/năm, duy trì cho tối đa 4 năm học. Học bổng được cấp tự động dựa trên điểm số trung bình của 6 môn học đạt điểm cao nhất lớp 12:

  • 85% – 89.99%: 1,000$ CAD cho năm đầu tiên
  • 90% – 94.99%: 2,500$ CAD/năm (duy trì 4 năm liền)
  • 95% – 100%: 4,000$ CAD/năm (duy trì 4 năm)

Ngoài ra, trong thời gian học tập tại UWindsor, sinh viên cũng có thể tham gia đăng ký các loại học bổng merit-based hoặc chương trình Nghiên cứu có hưởng lương (Outstanding Scholars Program) – theo đó sinh viên sẽ thực hiện nghiên cứu với sự hướng dẫn của giảng viên khoa và được trả lương từ năm 2 đến năm 4.

Trường có 4 khu kí túc xá với chi phí hợp lý từ 7,000 – 8000$ CAD/năm

Điều kiện đầu vào: IELTS 6.5 không band nào dưới 6.0 và một số điều kiện khác tuỳ ngành nghề.
GPA khuyến khích từ 70% trở lên (xét trung bình 6 môn điểm cao nhất, bao gồm tiếng Anh)

Thời gian xử lý hồ sơ khá nhanh: từ 2 đến 4 tuần kể từ ngày nhận được hồ sơ hoàn chỉnh.
Deposit chỉ 1,000$ CAD, được hoàn lại 100% nếu bị từ chối visa (không giữ bất kì administration fee nào)

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học Canada tại University of Windsor, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?