Tin tức

Du học Mỹ những điều nên biết

Sinh viên có thể học 2 năm cao đẳng với chi phí chỉ 5000 – 7.000 USD/năm, sau đó học tiếp hai năm nữa tại một trường đại học có liên kết hoặc không; hay học cả chương trình 4 năm tại các trường đại học với chi phí 9.000 – 25.000 USD/năm.

Trong năm học 2007 – 2008 có hơn 623,000 sinh viên quốc tế đã đăng ký vào các trường đại học của Mỹ. Lý do lựa chọn là sự sinh động, chất lượng và đa dạng trong giáo dục bậc cao của Mỹ. Các trường tại Mỹ đào tạo sau bậc phổ thông có thể là cao đẳng hoặc đại học và hoàn toàn có thể cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Sinh viên theo học tại Mỹ có thể học tại trường cao đẳng cộng đồng để lấy bằng AA hoặc AS (2 năm) trước khi vào chương trình đại học 4 năm. Sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp vào một trường đại học 4 năm. Một số trường cao đẳng cộng đồng có những thoả thuận chuyển tiếp với một trường đại học 4 năm tại địa phương; nơi trường cao đẳng cộng đồng đào tạo trong hai năm đầu và trường 4 năm sẽ giảng dạy các năm còn lại của chương trình học.

Mỹ có hơn 3.500 trường đại học và gần 500 ngành học khác nhau. Tại Mỹ không có danh sách chính thức của 10, 20, 50 hoặc thậm chí là 100 trường đại học hàng đầu. Chính phủ cũng không xếp hạng các trường đại học. Các bảng xếp hạng không chính thức do các tạp chí và sách hướng dẫn phân loại theo các trường cao đẳng/đại học theo địa điểm hoặc lĩnh vực (ví dụ: Kỹ thuật, tin học hoặc kinh doanh..). Khi sử dụng bảng xếp hạng để xác định trường đại học thích hợp với minh học sinh nên kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng để có bảng xếp hạng và so sánh với mục tiêu học tập và nghề nghiệp của cá nhân.

Tại Mỹ bên cạnh các trường cao đẳng và đại học có các tổ chức chuyên đào tạo các chương trình Tiếng Anh, TOEFL hoặc GMAT, GRE hay SAT cho những học sinh chưa có các chứng chỉ này tại Việt Nam. Các tổ chức này kiên kết với các trường đại học và Cao đẳng để có các trung tâm đào tạo đặt ngay trong khuôn viên trường. Một trong những tổ chức như thế là ELS. Với ELS học sinh được hỗ trợ xin thư mời học vào hơn 600 trường cao đẳng và đại học trên toàn nước Mỹ.

Điều quan trọng khi học sinh đăng ký học tiếng Anh tại ELS, là không cần thi TOEFL sau khi kết thúc khoá học, chứng chỉ này được công nhận trên 600 trường. Ngoài ra, học sinh sẽ được ELS hỗ trợ xin thư mời học có điều kiện của 1 trường đại học hoặc cao đẳng. Như vậy trong I-20 ngoài khoá học tiếng Anh học sinh còn có thêm khoá học academic. Điều này khá thuyết phục đối với các nhân viên phòng lãnh sự khi họ nhìn thấy học sinh có một kế hoạch học tập rõ ràng

Tuy nhiên việc lựa chọn một chuyên ngành, một trường học phù hợp rất khác nhau giữa các sinh viên. Điều đó do khả năng tài chính, mục tiêu nghề nghiệp, cá tính của sinh viên quyết định.

(Theo Vn Express)

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-Beo

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 092 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 093 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?