Tin tức

Du học ngành nào dễ kiếm điểm định cư tại Canada?

Không ngạc nhiên với nhận định “Canada được mệnh danh là đất nước của cơ hội dành cho các bạn trẻ” khi nhà nước của tổng thống Justin Trudeau không những đang đẩy mạnh số lượng người nhập cư vào Canada, mà còn đặc biệt ưu ái các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn những ngành nghề đang thiếu hụt lao động tại đây. Du học ngành nào tại Canada thì dễ định cư?

Du học ngành nghề nào tại Canada thì dễ định cư
Du học ngành nào dễ kiếm điểm định cư tại Canada? 8

Theo thống kê của Bộ Lao động Canada, trong năm 2018, số lượng công việc mới tăng dần đều trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là tại các bang British Columbia, Ontario Quebec. Tuy nhiên, những ngành nghề lao động nào đang khát nhân tài và những trường cao đẳng/đại học nào đào tạo những chuyên ngành đó tốt nhất tại Canada? Hãy cùng Tập đoàn tư vấn giáo dục GSE tham khảo Top 4 ngành nghề “hot” nhất tại thị trường lao động Canada giai đoạn 2019-2025 theo những phân tích thị trường lao động mới nhât từ CIC nhé.

1. Phân tích Kinh Doanh (Business Analytics)

Canada hiện nay là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, là thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và thuộc nhóm 8 quốc gia phát triển (G8). Có lẽ không có gì phải bàn cãi về chất lượng của hệ thống kinh tế thị trường và mô hình sản xuất của Canada. Vì vậy, có thể thấy, nhu cầu cho những người có kỹ năng phân tích dữ liệu đang gia tăng tại những nền kinh tế hiện đại và phát triển như Canada. Bên cạnh đó, rõ ràng phân tích kinh doanh là một kỹ năng không thể thiếu của nhà quản lý, giám đốc hay các chuyên viên cao cấp để quản lý tốt đội nhóm công ty bên cạnh các kỹ năng khác.

Ngành nghề Phân tích kinh doanh
Du học ngành nào dễ kiếm điểm định cư tại Canada? 9

Cũng chính vì sự tăng vọt về nhu cầu, nên mức tiền lương của ngành nghề này đang phản ánh rất rõ ràng điều đó, khi mà mức lương của nhân viên có kỹ năng phân tích kinh doanh thường cao hơn từ 44-75% so với một nhân viên thông thường. Mức lương khởi điểm cho vị trí này rơi vào khoảng $45,000 – $55,000/năm. Với vị trí quản lý cấp cao thì mức lương này còn có thể tăng gấp 2 hoặc 3 lần, tùy vào vị trí và kỹ năng của mỗi người.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về chuyên ngành này tại một số trường như Cao đẳng Langara, Cao đẳng quốc tế Fraser tại thành phố Vancouver (bang British Columbia) hoặc Cao đẳng Fanshawe (bang Ontario).

dang ky e1525275483658

2. Công nghệ thông tin (Information Technology)

Canada tự hào là một trong những quốc gia đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu thế giới với khoảng 30,000 công ty và tạo ra 140 tỉ USD doanh thu mỗi năm. Tuy nhiên, hiện tại, Canada đang đối mặt với tình trạng mất cân đối trong việc đào tạo và việc làm, cùng với sự “già hóa” của  dân số, Canada đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng trong lĩnh vực này. Do đó Canada đang thực hiện nhiều chính sách thu hút nhân lực ngành IT không chỉ trong nước mà trên cả quốc tế.

Randstad cho biết ngành CNTT tại Canada cần đến 488,000 chuyên gia và có khoảng 11,500 việc làm mới vào năm 2017, một nửa trong số đó là làm việc tại Toronto. Theo Hiệp hội Công nghệ thông tin của Canada công bố, mức lương trung bình của nhân viên ngành CNTT cao hơn so với các ngành khác là 52%, giao động trong khoảng $55,900 – $125,300/năm tùy theo vị trí công việc.

Mức lương ngành nghề Công nghệ thông tin tại Canada
Mức lương ngành nghề Công nghệ thông tin tại Canada

Để đáp ứng không ngừng sự phát triển công nghệ và đón đầu thời đại 4.0, có rất nhiều các trường cao đẳng/đại học tại Canada đào tạo ngành học CNTT kết hợp với các chương trình thực tập Co-op cung cấp hàng nghìn nhân lực trong lĩnh vực Quản lý dự án, Kỹ sư phần mềm, Phát triển website, Phân tích chương trình hoặc Phát triển Java… Một số các trường tiêu biểu: Cao đẳng George Brown, Cao đẳng Centennial, Cao đẳng Humber College, Đại học Brock,

dang ky e1525275483658

3. Quản lý chuỗi cung ứng & Hậu cần (Supply Chain Management & Logistics)

Hiện nay, quản lý chuỗi cung ứng đang là một trong những ngành nghề “hot” trên thị trường lao động toàn cầu. Các công ty toàn cầu hàng đầu tại Canada như Toyota, Walmart, Apply, hay Loblaw xem quản lý chuỗi cung ứng như một lợi thế trên thị trường để dành lấy thị trường và lợi nhuận. Lý do lớn nhất đó là vì Quản lý chuỗi cung ứng & Hậu cần chiếm phần lớn chi phí giá cho một sản phẩm hay dịch vụ được bán ra trên thị trường, vì vậy nhân sự cho ngành này là mối quan tâm hàng đầu của các nhà tuyển dụng.

Cơ hội nghề nghiệp Quản lý chuỗi cung ứng và Hậu cần
Du học ngành nào dễ kiếm điểm định cư tại Canada? 10

Ứng viên tốt nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại các nhà máy, ngành công nghiệp dịch vụ hoặc các tổ chức chính phủ với mức lương khởi điểm trung bình rơi vào khoảng $36,000/năm$50,000 – $80,000 USD/năm cho cấp quản lý.

Cao đẳng Humber, Cao đẳng Fanshawe và Cao đẳng Algonquin sẽ trang bị đầy đủ cho sinh viên hiểu biết có giá trị về những mảng kiến thức trọng yếu trong Quản lý chuỗi cung ứng và Hậu cần. Bên cạnh những môn học được tập trung thiết kế để đem đến tương lai bức tranh toàn cảnh về ngành, chương trình còn kết nối với các công ty hàng đầu từ nhiều ngành khác nhau qua chương trình thực tập cũng như các dự án trong lớp học với thời lượng 1 kỳ học hoặc vào kỳ mùa hè.

dang ky e1525275483658

4. Khối ngành kỹ thuật (Engineering)
Kỹ thuật là sự ứng dụng của các nguyên tắc toán và khoa học khác vào thực tế để thiết kế, chế tạo và vận hành các cấu trúc, máy móc, quá trình, hệ thống một cách kinh tế và hiệu quả. Tại Canada, kỹ sư là một nghề danh giá với thu nhập cực cao. Bằng kỹ sư Canada cũng được coi trọng trên toàn cầu, sinh viên ra trường có thể làm việc ở bất cứ tỉnh nào ở Canada, Bắc Mỹ hoặc các quốc gia khác trên thế giới.

Ngành kỹ thuật tại Canada
Ngành kỹ thuật tại Canada

Bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề trong khối kỹ thuật như: Kỹ sư cơ khí, Chế tạo máy, Xây dựng, Giao thông, Thủy lợi, Trắc địa, Mỏ, Địa chất, Dầu khí, Vận tải, Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Vô tuyến điện và thông tin liên lạc, Kỹ thuật Môi trường nước, Quản lý Tài nguyên nước, Kỹ thuật Thuỷ điện và Năng lượng tái tạo, Công nghệ Kỹ thuật Điện, Công nghệ thực phẩm, …

Các ngành trong khối kỹ thuật chưa bao giờ hết HOT tại Canada với nhu cầu tuyển dụng cực lớn từ sinh viên mới ra trường ‘baby boomer’ đến những kỹ sư có kinh nghiệm. Mức lương trung bình khá cao dao động từ $45,000 – $80,000/năm$120,000 ở vai trò quản lý.

Tại Canada, xu hướng lựa chọn trường và địa điểm theo học của khối ngành kỹ thuật ở các vùng có sự khác nhau. Ở miền Tây như bang British Columbia hay bang Alberta có nhu cầu nhân sự cao trong lĩnh vực kỹ sư dân dụng, kỹ sư khai thác mỏ, robotics và kỹ nghệ phần mềm. Trong khi đó, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm những ngành học về kỹ sư hạ tầng, giao thông vận tải, kỹ sư máy tính, kỹ sư vật liệu và kỹ sư hàng không vũ trụ tại bang Ontario, bang Manitoba, hay tại bang Quebec.

dang ky e1525275483658

Du học Canada
Du học Canada

Ngoài ra, các bạn sinh viên có thể tham khảo các nhóm ngành sau:

Nhóm ngành tài chính – kinh doanh: Quản lý tài chính, quản lý nhân lực, kế toán, …

Nhóm ngành dịch vụ: quản lý nhà hàng, khách sạn và ngành công nghiệp giải trí, đầu bếp nhà hàng, phục vụ, …

Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe: Chuyên gia tâm lý, điều dưỡng, y tá, bác sỹ, thiết bị y tế,..

 (Nguồn: Smith, S. & Katem, E., CIC NEWS,  2018; Randstad, 2018)

GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hàng trăm trường trung học, cao đẳng và đại học Canada tại Việt Nam. Với con số 98% sinh viên xin visa du học Canada thành công trong năm 2018, chúng tôi tự hào luôn mang đến những dịch vụ tư vấn du học tốt nhất cho học sinh và sinh viên Việt Nam trong suốt những năm qua. Đến với GSE các bạn sẽ được hưởng các dịch vụ hoàn hảo và khép kín như sau:

  • Hỗ trợ đăng ký thi IELTS với Hội Đồng Anh
  • Tư vấn tổng quan (về nước, thành phố, trường, và ngành học)
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật và hồ sơ xin visa
  • Dịch vụ sửa hồ sơ miễn phí
  • Cung cấp thông tin học bổng mới nhất
  • Hướng dẫn tìm nhà và đặt vé máy bay
  • Hướng dẫn trước khởi hành
  • Sắp xếp phỏng vấn với đại diện trường

 

Để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học, ngành học, và chi phí sinh hoạt để phục vụ cho kế hoạch du học Canada của mình, các bạn vui lòng đăng ký qua hotline:

Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình

ĐT: (024) 3771 3561 | 09 2 363 5656 | Email: hanoi@gse.edu.vn

TP.HCM: Tầng 11, Tòa Nhà VP Deli, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3

ĐT: (028) 3820 7759 | 09 3 499 9329 | Email: hochiminh@gse.edu.vn

www.gse.edu.vn

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?