Tin tức

Du học ONLINE – Đừng để những quan niệm sai lầm làm chậm trễ giấc mơ của bạn

Nếu bạn vẫn còn giữ trong đầu suy nghĩ rằng du học online buồn chán, tẻ nhạt và phí tiền thì chắc hẳn bạn chưa có cơ hội được tiếp cận một mô hình học trực tuyến “đủ chuẩn”, “đủ xịn” và “đủ theo kịp xu hướng thế giới trong thời đại 4.0” rồi đó.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, rất nhiều các trường đại học ở Mỹ, Canada, Anh và Úc đều áp dụng phương thức học online cho kỳ học mùa Thu 2020 để đảm bảo an toàn cho sinh viên. Với quan niệm lối mòn “ học online không đáp ứng được chất lượng giảng dạy và không xứng đáng với số tiền bỏ ra”, nhiều phụ huynh học sinh chuyển sang cân nhắc cho con học trường trong nước hoặc tạm hoãn kế hoạch du học khiến cho giấc mơ của các em bị dang dở hoặc chậm trễ.

Du hoc Shorelight 01

Quan niệm trên cũng không hẳn là sai khi các mô hình học trực tuyến ở Việt Nam dù đã xuất hiện trong một thời gian khá dài nhưng chủ yếu đi theo lối mòn truyền thống, không được đầu tư bài bản về công nghệ và cách thức giảng dạy, và quan trọng hơn là thiếu hẳn sự tương tác và trải nghiệm, khiến cho việc học trở nên không thú vị và hiệu quả.

Tuy nhiên, ở các nước có nền giáo dục và công nghệ phát triển hàng đầu như Mỹ, việc dạy và học trực tuyến đã có những bước tiến vượt bậc mang tới cho sinh viên những trải nghiệm đa dạng tương đương với lớp học truyền thống, đạt tới tiêu chuẩn cao nhất của thế giới.

Đây không chỉ là phương án dự phòng trong thời Covid-19 mà sẽ là một xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Vì vậy, các bậc phụ huynh và các em học sinh nên tìm hiểu những mô hình trực tuyến “xịn xò” này; đừng để nhưng quan niệm truyền thống che mờ đi cơ hội tương lai.

AMERICAN COLLEGIATE LIVE – Chương trình du học Online với công nghệ độc quyền được MIT, Stanford công nhận

Bạn Công Chính là sinh viên tương lai của trường đại học Auburn, bang Alabama Mỹ. Cách đây 4 tháng, cũng giống như rất nhiều các bạn học sinh khác, Chính đang háo hức lên đường thực hiện giấc mơ Mỹ của mình. Giữa lúc đó, dịch Covid trở nên hoành hành khiến Chính hoang mang, lo sợ vì không biết tương lai sẽ đi về đâu. Chính cũng đã nghĩ tới nhiều giải pháp khác nhau như:(1) dời kỳ học qua kỳ sau, (2) học tiếp đại học ở Việt Nam (3) học trực tuyến.

Phương án 1 và 2 Chính thực sự không hề muốn vì nó sẽ làm dang dở giấc mơ Chính ấp ủ bao lâu nay, đồng thời ảnh hưởng tới hồ sơ xin visa Mỹ sau này của bạn. Phương án 3-học trực tuyến cũng khiến Chính băn khoăn rất nhiều vì Chính cũng như nhiều bạn nghĩ rằng nó chỉ tốn thời gian, tốn tiền vì rất buồn ngủ và tẻ nhạt y hệt như những lớp học online tại trường đại học Việt Nam của Chính.

Rồi Chính được giới thiệu chương trình American Collegiate Live (AC Live)- chương trình đại học năm 1 trực tuyến duy nhất mang tới cho bạn trải nghiệm Đại Học Mỹ sống động ngay tại nhà và cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại Học danh tiếng của Mỹ và Canada. Giữa bao trăn trở về tính hiệu quả hình thức học online, Chính tham gia lớp học thử (demo) của AC Live và cuối cùng quyết định ghi danh vào chương trình bởi “AC Live đã cho em cái nhìn hoàn toàn khác về học trực tuyến”.

Và giờ đây, khi sắp kết thúc 1 học kỳ của AC Live và chuẩn bị đăng ký tiếp học kỳ 2,Chính cho hay: “Em không bao giờ hối hận vì đã chọn AC Live và muốn khuyên các bạn học sinh hãy chọn AC Live thay vì hoãn kỳ học. Đừng để Covid làm gián đoạn hành trình và giấc mơ của bạn.” Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao AC Live lai khiến Chính thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về phương pháp học trực tuyến nhé.

Chính tương tác với giảng viên và bạn bè tới từ nhiều quốc gia trên thế giới trong 1 buổi học AC Live.
Chính tương tác với giảng viên và bạn bè tới từ nhiều quốc gia trên thế giới trong 1 buổi học AC Live.

Chương trình Online duy nhất cho phép SV chuyển tiếp vào các trường đại học Top đầu ở Mỹ và Canada

AC Live là chương trình học trực tuyến được thiết kế xoay quanh nhu cầu đặc biệt của sinh viên quốc tế chưa thể nhập học tại Mỹ vì một số lý do, giúp họ đến trường như những sinh viên năm 1 khác mà không bị tụt lại phía sau.

Với bảng điểm được cấp bởi trường đại học UMass Boston – TOP 200 National University, và sự giảng dạy các giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm của trường, mang tới cho học viên chương trình học chất lượng cao với tín chỉ tích luỹ được công nhận bởi hầu hết các trường Đại Học hàng đầu tại Mỹ và Canada như Boston University, Northeastern University, American University, University of Utah, University of Ilinois at Chicago, etc.

Công nghệ triệu đô độc quyền mang tới sự tương tác y như lớp học truyền thống

AC Live sử dụng công nghệ Shorelight Live độc quyền giúp các học viên có những trải nghiệm học thuật đa dạng y hệt như lớp học truyền thống, và nhiều chức năng hơn các lớp học online thông thường. Công nghệ này được tập đoàn Shorelight- một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu tại Mỹ phát triển và cho đi vào ứng dụng từ hơn 3 năm về trước với vốn đầu tư lên tới 15 triệu USD.

Giảng viên giảng dạy trực tiếp từ studio trường đại học
Giảng viên giảng dạy trực tiếp từ studio trường đại học

Khác với các lớp học online truyền thống khi học viên chỉ học qua những video thu sẵn hoặc tham gia các Webinar trực tuyến, các lớp học của AC Live được giảng dạy trực tiếp từ studio hiện đại, bằng các công cụ có chức năng truyền hình trực tiếp như một hội nghị, để tạo ra một môi trường học tập tối ưu.

Sinh viên có cơ hội tương tác với các giảng viên và bạn bè từ khắp năm châu thông qua các công cụ hiện đại và dưới nhiều hình thức phong phú xuyên suốt một buổi học như: giơ tay phát biểu, thảo luận nhóm, trả lời các bản thăm dò ý kiến của giảng viên trong lớp. Ngoài ra, sinh viên còn được sử dụng các nền tảng công nghệ hiện đại độc quyền như UCommon dể tham khảo tài liệu, nộp bài tập, thảo luận và nhận đánh giá trực tiếp từ giảng viên để tăng tính hiệu quả của các khóa học.

Với những tính năng hiện đại vượt trội và trải nghiệm vượt xa các lớp học online truyền thống, công nghệ Shorelight LIVE- chìa khóa mở cửa thành công của AC Live- đã được công nhận bởi nhiều đối tác danh tiếng như MIT, Stanford, UC Berkeley và UMass Amherst. Hơn thế nữa, Shorelight LIVE còn được đề cử ở hạng mục “Digital Innovation of the year- Sáng tạo công nghệ của năm” của giải thưởng giáo dục danh giá PIEoneer Award. Điều này thêm một lần nữa khẳng định chất lượng tầm cỡ thế giới và vị trí đi đầu của AC Live về mô hình học trực tuyến.

Học Online – Bước đệm quan trọng để làm quen với giảng đường khi du học tại Mỹ

AC Live cung cấp cho sinh viên trên khắp thế giới các chương trình học khác nhau phù hợp với trình độ tiếng Anh của mỗi người để các bạn có thể làm quen dễ dàng với chương trình học và phương thức học tập của Mỹ. Không chỉ có công nghệ, sự chú trọng trong việc hỗ trợ sinh viên hòa nhập, vượt qua rào cản tâm lý “ngại” học online và trở ngại văn hóa đóng vai trò quan trọng tạo nên linh hồn của AC Live.

AC Live xây dựng thời khóa biểu phù hợp với khung giờ của sinh viên Việt Nam cùng với 1 đội ngũ hỗ trợ song ngữ cho mọi khóa học, tham dự mọi bài giảng trực tiếp cùng với học viên. AC Live phát triển nhiều hoạt động nhóm và các buổi tư vấn 1:1 để khuyến khích sinh viên kết nối với giảng viên và bạn bè trên toàn thế giới, làm quen dần với môi trường giáo dục đa văn hóa tại Mỹ.

Du học sinh Mỹ thảo luận nhóm trong lớp học Online
Du học sinh Mỹ thảo luận nhóm trong lớp học Online

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020 – 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?