Du học sinh Úc & những điều cần biết về trợ giúp y tế sau giờ làm việc

Du học sinh Úc & các khách quốc tế sẽ luôn nhận được sự trợ giúp của hệ thống y tế Úc trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại đất nước này. Hệ thống y tế tại đây luôn hoạt động 24/7 để đảm bảo hỗ trợ tối đa, tuy nhiên liên lạc với hệ thống y tế để được trợ giúp ngoài giờ làm việc sẽ có sự khác biệt nhất định, hãy cùng team GSE tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé.

Du học sinh Úc & những điều cần biết về trợ giúp y tế sau giờ làm việc

Cách liên lạc với hệ thống y tế Úc sau giờ làm việc

Nơi gọi đến đầu tiên khi cần hỗ trợ là phòng khám bác sĩ GP theo số hotline 1800 022 222 – the after hours GP helpline.

• Bước 1: Y tá sẽ đánh giá tình trạng của bạn và dựa trên các triệu chứng đó có thể đề nghị bạn gọi điện thoại hoặc gọi video từ bác sĩ đa khoa.
  • Bước  2: Bác sĩ đa khoa sẽ liên hệ với bạn trong vòng 15 phút hoặc 1 giờ tùy thuộc vào mức độ khẩn cấp của vấn đề sức khỏe và mã bưu điện mà bạn đang gọi.
  • Bước 3: Khi kết thúc cuộc gọi, bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt tư vấn chăm sóc, được gửi qua SMS hoặc email, vì vậy bạn có thể dễ dàng nhớ chi tiết của lời khuyên bác sĩ đã tư vấn.

Trường hợp cần phải làm phẫu thuật, bạn có thể gửi bản tóm tắt cuộc gọi đến phòng khám bác sĩ đa khoa trong đêm để ngày hôm sau họ có thể sắp xếp lịch phẫu thuật. Ngoài ra, người làm việc trong đường dây trợ giúp sau giờ làm việc có thể tải lên bản tóm tắt cuộc gọi vào hồ sơ theo dõi sức khỏe (My Health Record) để lưu trữ lịch sử khám chữa bệnh của bạn.

Lưu ý: Đường dây trợ giúp GP sau giờ làm việc luôn phục với lịch như sau:

• Thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 6 giờ chiều – 7 giờ 30 sáng
  • Thứ bảy: từ giữa trưa
  • Chủ nhật và các ngày lễ : làm việc cả ngày

Ngoài ra, với du học sinh & khách quốc tế tại Úc có thể kiểm tra công ty bảo hiểm đã mua và gọi trực tiếp đến họ để được trợ giúp.

Liên hệ với công ty cung cấp OSHC bằng cách nào?

Hiện tại, các công ty bảo hiểm tại cung cấp OSHC tại Úc bao gồm Allianz, Medibank, AHM, Bupa và NIB. Bạn kiểm tra xem OSHC, OVHC và bảo hiểm du lịch của mình được cấp từ công ty nào và liên lạc theo một trong số link dưới đây:

• ahm OSHC com
  • Allianz Global Assistance (Peoplecare Health) com.au/en/student-visa-oshc/
  • BUPA Australia com.au/health-insurance/oshc
  • Medibank Privatecom.au
  • NIB OSHC com.au

Khi bị tai nạn, gặp sự cố bất ngờ cần trợ giúp khẩn cấp, cần làm thế nào?

• Bạn có thể xin trợ giúp theo số điện thoại khẩn cấp của Australia là 000 (không không không), gọi miễn phí với điện thoại ở Australia, bao gồm cả di động khi cần sự trợ giúp của cảnh sát, cứu hỏa hoặc dịch vụ cấp cứu.
  • Liên lạc với số hotline của hãng bảo hiểm mình mua, được ghi trong chứng nhận bảo hiểm đã mua khi tới Úc.
  • Nếu tiếng Anh không tốt, hãy nói với nhân viên tổng đài điều bạn cần trợ giúp (cảnh sát, cứu hỏa hoặc cấp cứu) và sau đó nói bằng ngôn ngữ của bạn. Bạn sẽ được kết nối trực tiếp tới Dịch vụ Biên dịch và Phiên dịch ( TIS National).

Bài viết có sử dụng thông tin từ Sẵn sàng du học.

dịch vụ tư vấn du học gse 1200x800 1 - Cuộc thi Khởi nghiệp của Đại học Southampton với giải thưởng 1,000 GBP

Liên hệ tư vấn du học GSE

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2022 – 2023. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật.

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình đi du học thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

———
Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với GSE tại:
VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3