Tin tức

Du học Úc 2022: Học gì để có cơ hội việc làm rộng mở?

Du học Úc, lựa chọn ngành nào để tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp là câu hỏi của nhiều bạn khi lên kế hoạch du học tại đất nước này. Để tìm ra câu trả lời, Job Outlook Australia đã có những khảo sát về nhu cầu, triển vọng nghề nghiệp, mức lương của một số nhóm ngành nghề trong vòng 5 năm từ 2020 đến 2025. Dưới đây là những ngành nghề đáng quan tâm nhất mà các bạn học sinh nên biết, trước khi lựa chọn ngành học du học nhé.

Du học Úc 2022: Học gì để có cơ hội việc làm rộng mở?

1. Ngành sức khỏe

Tại Úc, ngành sức khỏe nói chung và Nursing nói riêng là những nhóm ngành nghề nằm trong danh sách định cư dài hạn do nhu cầu về nhân lực tăng cao hàng năm.

Theo Job Outlook, đến năm 2025, cần thêm khoảng 46.000 nhân lực cho ngành Nursing. Health Times Australia cũng công bố số liệu của một khảo sát, tính đến 2030, Úc cần thêm khoảng 120.000 lao động cho ngành nghề này. Nha sĩ, các chuyên gia trị liệu cũng được đánh giá có sự phát triển rất mạnh về quy mô nhân sự trong 5 năm tới. 

1

Dental

 

2. Ngành công nghệ thông tin

Thời kỳ 4.0, sự phát triển và ứng dụng của công nghệ thông tin vào mọi mặt của đời sống, công việc, giải trí,… Ngành này chiếm gần 10% trong số những công việc thuộc nhóm nhu cầu cao nhất tại Úc. Cụ thể, một số vị trí được đánh giá phát triển rất mạnh trong 5 năm tới, như: Lập trình viên, Kỹ sư phần mềm, chuyên viên an ninh mạng, quản trị hệ thống và dữ liệu. Điển hình, sẽ cần hơn 45.000 nhân lực mới cho vị trí lập trình viên từ năm 2020 đến 2025

ICT

software

3. Ngành kỹ thuật 

Nhiều ngành nghề trong khối ngành kỹ thuật được Job Outlook đánh giá có sự tăng trưởng rất mạnh như Kiến trúc sư, Kỹ sư dân dụng, Kỹ sư điện, Kỹ sư cơ khí,…và số nhân lực mới cần thiết cho sự tăng trưởng này vào khoảng 26.000 lao động cho đến năm 2025. 

achitech 1

civil engineer

Electrical

4. Ngành giáo dục

Nước Úc không chỉ có cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng mà còn cố gắng sở hữu đội ngũ đào tạo đa văn hóa để có thể đem đến cho học sinh nhiều góc nhìn. Theo khảo sát của Job Outlook, mảng giáo dục và đào tạo sẽ cần thêm 118.600 nhân lực mới từ 2020 – 2025. Riêng các vị trí: Giáo viên mầm non, Giáo viên tiểu học, Giáo viên trung học & Các vị trí hỗ trợ khác (Education Aides) sẽ cần khoảng 45.000 nhân lực mới .

Early child hood

middle school

5. Ngành công tác xã hội

Úc luôn xem trọng đời sống của người dân, vì vậy các dịch vụ xã hội luôn được đề cao và đòi hỏi những nhân lực chất lượng trong ngành. Đặc biệt, Công tác xã hội và các Chuyên gia Công tác xã hội là 2 ngành nghề được quan tâm nhất, được dự đoán cần gần 7.000 nhân lực mới từ 2020 đến 2025.

social workers

social professional

6. Ngành Kinh tế 

Úc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới nên chọn học kinh tế tại quốc gia này sẽ đem đến nhiều lợi ích cho sinh viên về cơ hội nghề nghiệp lẫn lương bổng, không chỉ tại đây mà bất cứ nơi nào trên thế giới. Đây cũng là ngành học yêu thích của rất nhiều du học sinh. 

Một số ngành nghề tại Úc trong ngành kinh tế được Job Outlook đánh giá có sự phát triển mạnh cũng như cơ hội việc làm rộng mở như: Kế toán, Kiểm toán, Phân tích Dữ liệu Kinh doanh, Quản trị nhân sự. Riêng kế toán, con số nhân lực cần thiết được dự báo đến năm 2025 là 17.600 người. 

Accountant

 

di%CC%A3ch vu%CC%A3 tu%CC%9B va%CC%82%CC%81n du ho%CC%A3c gse 1200x800 1 - Du học sinh Úc & những điều cần biết về trợ giúp y tế sau giờ làm việc

Tư vấn Du học GSE – Đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh Quốc, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2022-2023.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. Đến với GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Úc năm 2022-2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

  • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với GSE tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: 02 Shooters Hill Road, London SE18 4LP United Kingdom
HOTLINE – 1900 7211

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?