Tin tức

Lựa chọn đất nước du học dựa theo tiêu chí như thế nào ?

Một trong những quyết định quan trọng khi đi du học đó là lựa chọn đất nước – nơi bạn sẽ dừng chân để học tập và sinh hoạt trong một vài năm tới đây. Bạn sẽ phải lựa chọn đất nước du học trong số khoảng 200 quốc gia trên thế giới, rồi sau đó lại tiếp tục cân nhắc giữa các thành phố thuộc quốc gia đó. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Dưới đây là một vài lời khuyên cho quá trình lựa chọn điểm đến du học của bạn.

  1. Dựa vào quốc gia mà bạn yêu thích

Khi đọc sách, xem phim hay nghe những câu chuyện từ những người đã từng trải, đã bao giờ bạn dành một tình cảm đặc biệt cho một quốc gia nào đó chưa? Có một nền văn hóa nào luôn thúc đẩy bạn muốn khám phá và trải nghiệm? Có những thắng cảnh nào luôn khiến bạn xao lòng mỗi khi nhắc đến và bạn luôn muốn một lần đặt chân đến đó? Nếu bạn đều có câu trả lời cho các câu hỏi trên thì nghĩa là bạn đã yêu mến một nơi nào đó trên thế giới rồi đấy. Và sẽ chẳng có gì phải băn khoăn nếu như bạn muốn đưa nơi đó vào danh sách các quốc gia bạn muốn du học. Đây là dịp tốt nhất cho bạn được trải nghiệm cuộc sống ở nơi mà bạn vẫn hằng mong ước .

  1. Dựa vào ngành học

Hầu như tất cả các quốc gia đều giảng dạy tất cả các ngành học có thể có trên thế giới. Nhưng sẽ có một vài quốc gia nổi bật hơn ở một số ngành và bạn có thể lựa chọn điểm đến dựa theo tiêu chí này.  Nếu bạn yêu thích các ngành Dịch vụ lữ hành – khách sạn, bạn có thể cân nhắc đến Singapore. Nếu bạn yêu thích ngành Luật thì Anh và Mỹ là hai nơi đáng để bạn tham khảo.Hai quốc gia Anh và Mỹ cũng là nơi đào tạo các ngành kinh doanh, kinh tế rất có danh tiếng trên thế giới. Để chọn được quốc gia có thế mạnh về ngành học bạn theo đuổi, bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng danh tiếng của thế giới. Các bảng xếp hạng này thường có tiêu chí đánh giá nhất định, vì vậy hãy lựa chọn bảng xếp hạng phù hợp với tiêu chí  của bạn.

lựa chọn đất nước để đi du học
lựa chọn đất nước để đi du học
  1. Dựa vào chi phí du học

Vấn đề tài chính luôn là điều cần quan tâm hàng đầu khi đi du học. Nếu khả năng tài chính của bạn hạn chế, bạn có thể lựa chọn các quốc gia có mức học phí và sinh hoạt phí vừa phải. Chẳng hạn như so với Mỹ và Anh, Canada sẽ là lựa chọn tốt hơn cho các bạn vì học phí rẻ, sinh hoạt phí vừa phải mà chất lượng giáo dục không hề thua kém. Hoặc bạn cũng có thể lập ra một danh sách các quốc gia hào phóng về các khoản học bổng cho sinh viên để lựa chọn. Nếu bạn muốn làm thêm để trang trải chi phí trong quá trình học, hãy xem kỹ các chính sách làm thêm cho sinh viên của từng quốc gia bạn muốn đến và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

  1. Bạn muốn trải nghiệm một cuộc sống du học như thế nào?

Nếu bạn thích một cuộc sống du học sôi động với nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm ở một môi trường quốc tế thì bạn sẽ phù hợp với các trường học nằm ở các thành phố lớn, thu hút nhiều sinh viên quốc tế như London, Melbourn, Sydney, Florida,… Ngược lại, nếu bạn thích lối sống yên tĩnh, thanh bình thì nên lựa chọn những điểm đến ít “ồn ào” và xa trung tâm hơn. Bạn có thể đọc các bài chia sẻ trải nghiệm cuộc sống du học của các anh chị đã và đang học tập tại những nơi đó để có cái nhìn sơ bộ về nơi mình muốn đến và cân nhắc liệu nó có phù hợp với mình hay không.

Không quá khó để lựa chọn được một điểm đến du học, nhưng bạn phải đảm bảo rằng quyết định đó sẽ không khiến bạn hối hận khi đã đặt chân đến nơi mình muốn đến. Nếu bạn còn đang phân vân bất kỳ vấn đề gì về du học, bạn có thể liên lạc với GSE để được tư vấn. GSE hỗ trợ miễn phí 100% làm hồ sơ, hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng, hỗ trợ xin visa, thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay. Tư vấn du học GSE cũng vinh dự là đại diện chính thức của tất cả các trường đại học trên.

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?