Tin tức

Giáo dục mầm non – Ngành học siêu HOT tại Canada

Tới đây, Fanshawe College tại Canada sẽ tổ chức buổi thông tin chia sẻ về ngành học Early Childhood Education (Giáo dục mầm non) với sự tham dự của cựu sinh viên Fanshawe Alumni.

Thời gian: 9 am, thứ Bảy, 16/10/2021

Link đăng ký: https://bit.ly/3oxkgfj

Khách mời: Nguyễn Xuân Quỳnh

  • Cựu sinh viên Fanshawe
  • Registered Early Childhood Educator – YMCA

>> Cao đẳng Fanshawe College – Cơ hội học tập sáng tạo với Adobe Creative Campus

>> Học ngành Tourism tại Fanshawe College Canada – Tại sao không?

nganh giao duc mam non canada 01

Ngành Giáo dục mầm non tại Canada

– Cung cấp dịch vụ chăm sóc cho trẻ sơ sinh và trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo đến tuổi đi học, hướng dẫn trẻ em trong các hoạt động nhằm kích thích và phát triển sự tăng trưởng về trí tuệ, thể chất và cảm xúc cũng như đảm bảo an ninh và hạnh phúc của trẻ.

– Dẫn dắt các hoạt động bằng cách kể hoặc đọc truyện, dạy các bài hát, đưa trẻ đến các điểm ưa thích của địa phương và tạo cơ hội để thể hiện sự sáng tạo thông qua các phương tiện nghệ thuật, kịch, âm nhạc và hoạt động thể chất

– Lập kế hoạch và duy trì một môi trường bảo vệ sức khỏe, an ninh và hạnh phúc của trẻ em

– Đánh giá khả năng, sở thích và nhu cầu của trẻ em và thảo luận về tiến độ hoặc vấn đề với phụ huynh và các nhân viên khác

– Quan sát trẻ em để biết các dấu hiệu tiềm ẩn về các vấn đề học tập hoặc hành vi và chuẩn bị báo cáo cho cha mẹ, người giám hộ hoặc người giám sát

– Hướng dẫn và hỗ trợ trẻ hình thành thói quen ăn uống, mặc quần áo và đi vệ sinh hợp lý

– Thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác với đồng nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ cộng đồng làm việc với trẻ em

– Có thể lập kế hoạch và tổ chức các hoạt động cho trẻ em lứa tuổi đi học trong các chương trình chăm sóc trẻ em trước và sau giờ học bình thường

ECE Simcoe 06.13.18 AL 045

Môi trường làm việc

– Các trung tâm chăm sóc trẻ em, trung tâm giữ trẻ ban ngày, nhà trẻ,

– Các cơ quan dành cho trẻ em đặc biệt và các cơ sở khác nơi cung cấp các dịch vụ giáo dục mầm non.
Mức lương trung bình tại Canada: 14-27$/giờ
Mã NOC: 4413

Dự báo nghề nghiệp 2018 -2029: có khảong 81,700 công việc mới trong thị trường lao động, trong đó có khoảng 76,900 người lao động tiềm năng (các sinh viên chuẩm bị tốt nghiệp). Nhu cầu tuyển dụng là khá cao tại Canada. Độ tuổi lao động trung bình hiện tại ở Canada là 40, độ tuổi về hưu trung bình là 65. Hiện nay số lượng người trẻ học nhiều hơn, đặc biệt ngành giáo dục mầm non nhận được rất nhiều sự quan tâm từ sinh viên Việt Nam.

https://www.jobbank.gc.ca/marketreport/outlook-occupation/5182/ca

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON TẠI FANSHAWE

– Thành phố London được mệnh danh là Education City. London có 1 trường Đại học, 1 trường Cao đẳng và 122 trường Công Giáo, Tiều học và Trung Học. Hệ thống trường mầm non và các trung tâm giữ trẻ trong độ tuổi từ 0-5 tuổi là 166. Phí giữ trẻ tại London trung bình từ 45-70$/ngày tuỳ độ tuổi.

– Một lớp học tại Fanshawe chỉ dao động từ 18-20 bạn/lớp. Tại Fanshawe, sinh viên sẽ được trường sắp xếp việc đi thực tập bắt đầu từ học kì thứ 2. Mỗi tuần, sinh viên sẽ được đi thực tập một lần, giúp các bạn tích luỹ kinh nghiệm làm việc thực tế.

– Với tấm bằng Diploma của Fanshawe, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lập tức nộp đơn xin việc. Các bạn không cần thi lấy “license” vì Fanshawe Diploma chính là license cho các bạn. Đặc biệt, với bằng Diploma của Fanshawe, sinh viên có thể chuyển đổi license tại các tỉnh bang khác như BC, AB và SK. Bằng cấp CHẤT quá nhỉ! Chỉ với 2 năm học mà các bạn sinh viên có quá nhiều lợi thế phải không nè!

– Hiện tại số lượng người nước ngoài tại London càng ngày càng tăng, nhu cầu về giáo viên cho lĩnh vực mầm non ngày càng nhiều. Sinh viên có cơ hội rất lớn khi theo học ngành này. Đặc biệt, Fanshawe có sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau theo học, đây cũng chính là bước đệm để các bạn làm quen với văn hoá từ nhiều quốc gia khác nhau – một kĩ năng rất quan trọng đối với một giáo viên mầm non.

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?