Hàng loạt cơ hội học bổng giá trị tại Đại học South Florida

Đại học South Florida (USF) là trường đại học lớn thứ 9 tại Hoa Kỳ và được đánh giá là trường đại học phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ với hơn 47,000 sinh viên, trong đó có hơn 1,500 sinh viên quốc tế đến từ 157 quốc gia. USF tọa lạc tại Tampa – thành phố xinh đẹp trên bờ Tây Florida với khí hậu ấm áp quanh năm. Sinh sống và học tập tại thành phố này, sinh viên được tham gia đa dạng các hoạt động văn hóa và giải trí sôi động.. Vịnh Tampa có rất nhiều bãi biển đẹp, với một trong những bãi biển đẹp nhất Mỹ như Siesta Key, chỉ mất 1 giờ xe chạy từ trường. Hàng năm, đây còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao văn hóa hấp dẫn. Tampa còn được Tạp chí Forbes xếp hạng top 15 của Mỹ về cơ hội kinh doanh và việc làm. Florida cũng là nơi có rất nhiều công ty thuộc Fortune 500 như AutoNation, Fidelity National Financial, Harris, Health Management Associates, Jabil Circuit, NextEra Energy, Office Depot, Publix Super Markets, Ryder System, Tech Data, World Fuel Services,…

USF đào tạo hơn 120 chương trình Đại học và 130 Chương trình sau Đại học với các ngành như: Kinh doanh, kinh tế, kỹ thuật, xây dựng, truyền thông, báo chí, hàng hải, y dược, quản trị du lịch và nhà hàng khách sạn…Trong đó, rất nhiều chương trình đào tạo của USF nằm trong top 100 của Hoa Kỳ (theo U.S News & World Report 2011). USF xếp hạng 27 trong hệ thống các trường công lập tại Mỹ (Top American Research Universities 2011) và đứng thứ 9 về số lượng bằng sáng chế của Mỹ trên toàn thế giới. Ngoài các thứ hạng cao về nghiên cứu khoa học, trường còn có đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất cho các hoạt động nghiên cứu, học tập cũng như văn hóa, thể thao, chăm sóc sức khỏe cho sinh viên.

Danh tiếng của USF đã được khẳng định qua những thành tích dưới đây:

• Xếp thứ 40 trong danh sách các trường đại học tốt nhất”do Forbes bình chọn (2012).
  • Top 50 đại học nghiên cứu tốt nhất nước Mỹ do National Science Foundation bình chọn (2012)
  • Nằm trong top 40 trường đại học công lập có “hoạt động nghiên cứu cao và hướng vào cộng đồng”  do Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching xếp hạng.
  • Nằm trong danh sách 100 trường dẫn đầu tại Mỹ và 250 trường hàng đầu trên thế
  • Nằm trong danh sách 20 trường dẫn đầu tại Mỹ về môi trường học tập đa dạng – do The Princeton Review bình chọn (2010).

Đại học South Florida cung cấp đa dạng khóa học cho sinh viên lựa chọn, từ bậc đại học, sau đại học và tiến sỹ. Đặc biệt trường còn có các chương trình đào tạo tiếng Anh cũng như các chương trình dự bị đại học và dự bị thạc sỹ, nhằm giúp sinh viên không đủ điều kiện nhập học có thể học tập và chuyển tiếp lên đại học và thạc sỹ một cách dễ dàng.
1.      Chương trình học:

Chương trình Cử nhân:

Với chương trình cử nhân, sinh viên có hai lựa chọn tùy thuộc khả năng và nhu cầu của từng sinh viên:

–          Chương trình năm nhất đại học cho sinh viên quốc tế (Undergraduate Pathway): chương trình được thiết kế dành riêng cho các sinh viên quốc tế. Chương trình kéo dài từ 1 – 2 kỳ. sinh viên sẽ được rèn luyện thêm về tiếng Anh, kỹ năng học tập và các kiến thức chuyên ngành căn bản. Sau khi hoàn thành sinh viên sẽ chuyển tiếp lên học kỳ 2 (nếu học 1 kỳ) hoặc năm 2 (học 2 kỳ) của khóa học chính thức

–          Nhập học thẳng: những sinh viên đã đủ điều kiện đầu vào và tự tin với khả năng bản thân có thể đăng ký nhập học thẳng.

Yêu cầu

Chương trình năm nhất đại học

GPA

3.0

Standard Pathway: 5.5-6.0

Accelerated Pathway: 6.5

6.5

TOEFL

Standard Pathway: 60 – 78

Accelerated Pathway: 79

SAT

Không yêu cầu

Yêu cầu

*Standard Pathway: chương trình 2 kỳ, sau khi hoàn thành sẽ chuyển tiếp lên năm 2 khóa học chính thức

*Accelerated Pathway: chương trình 1 kỳ, sau khi hoàn thành sẽ chuyển tiếp lên học kỳ 2 của năm nhất đại học

Chương trình thạc sĩ:

–          Dự bị thạc sĩ: dành cho những sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào, chưa có GMAT/GRE. Khóa học kéo dài từ 1-2 tháng. Sinh viên sẽ được học từ 9-12 tín chỉ chuyên ngành, sau khi hoàn thành khóa dự bị, số tín chỉ này sẽ chuyển tiếp thẳng lên khóa học chính thức. Những sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh khóa dự bị có thể học thêm các kỳ tiếng Anh đầu vào.

Yêu cầu

Dự bị thạc sĩ (Graduate Pathway)

GPA

3.0