Tin tức

Harvard – không còn là trường Đại học số 1 thế giới

Trên bảng xếp hạng năm 2011 của THE, công bố ngày 5/10, Đại học Harvard với 375 năm lịch sử đã tụt xuống vị trí thứ hai sau Học viện Công nghệ California (Mỹ).

Mặc dù đây là ngôi trường trẻ tuổi hơn, chuyên môn đào tạo hạn hẹp hơn, nhưng với thành công của mình, Học viện Công nghệ California đã giành được điểm số cao nhất về tất cả các tiêu chí đánh giá, đặc biệt là việc tăng mạnh (16%) nguồn tài chính đầu tư vào các công trình nghiên cứu khoa học.

Cũng theo bảng xếp hạng này, các trường đại học của Mỹ vẫn chiếm những vị trí cao nhất. Trong số 200 trường thì có 75 trường của Mỹ, đặc biệt có đến 7 trường nằm trong top 10 trường hàng đầu thế giới.

Ngoài hai trường kể trên, trong top 10 còn có các trường đại học Mỹ như Stanford, Princeton, Berkeley và Chicago.

Tiếp sau đó là Anh cũng có 32/200 trường, với những tên tuổi lớn như Oxford đứng vị trí thứ tư và Cambridge xếp thứ sáu.

Hà Lan, Đức mỗi nước có 12 trường, Canada – 9, Australia – 7 và một số các nước khác như Thụy Sĩ, Đan Mạch, Bỉ, Phần Lan, Trung Quốc…

Ở khu vực châu Á, Đại học Tổng hợp Tokyo của Nhật Bản xếp vị trí cao nhất, đứng thứ 30 trong 200 trường.

Bảng xếp hạng 200 trường đại học hàng đầu thế giới hàng năm của THE được coi là một trong những bảng xếp hạng chính xác và uy tín nhất hiện nay, dựa trên 13 tiêu chí đánh giá.

Riêng năm 2011, phương pháp xếp hạng đã hoàn thiện hơn, tất cả các trường đại học chuyên về các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn sẽ được cạnh tranh công bằng với các trường chuyên về khoa học chính xác.

Trước đó, các trường chuyên về nghệ thuật được đánh giá cao hơn do nhận được nguồn tài chính nhiều hơn.

(Nguồn: TTXVN)

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499  9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?