Tin tức

Học phí tại Úc

Du học sinh phải đóng học phí trước khi vào học.

Ngoài học phí, một số cơ sở giáo dục có thể yêu cầu học sinh đóng thêm một số khoản khác như phí sử dụng thư viện và phòng thí nghiệm hay các tiện nghi thể thao. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét một số chi phí khác như tham quan, sách vở, văn phòng phẩm và các dụng cụ cần thiết cho một số khóa học đặc biệt như áo choàng thí nghiệm hay các thiết bị phụ kiện máy ảnh.  

Các cơ sở giáo dục sẽ thông báo cho bạn về thời điểm và cách thức thanh toán học phí.

Bậc đại học
Các Khóa Học Cơ Bản $A9,000–$A14,000/năm
chẳng hạn như các khóa dự bị đại học và các khóa học chuyển tiếp
Chương trình cử nhân
Bằng Cử Nhân $A14,000– $A35,000/năm
chẳng hạn như các khóa học về nghệ thuật, kinh doanh, kinh tế và luật
Bằng Cử Nhân về lãnh vực Thực Nghiệm $A14,000– $A35,000/năm
như các khóa học về khoa học và kỹ thuật
Chương trình sau đại học
Chứng Chỉ Sau Ðại Học
Bằng Sau Ðại Học
$A15,000– $A36,000/năm
Bằng Thạc Sĩ
Bằng Tiến Sĩ
$A15,000–$A36,000/năm
Trường đào tạo và dạy nghề
Chứng Chỉ I – IV
Bằng Cao Ðẳng
Bằng Cao Ðẳng Cao Cấp
$A5,000–$A20,000/năm
Trường phổ thông
Trung học
Tiểu học và trung học cơ sở
$A6,000–$A30,000/năm
$A6,000–$A30,000/năm
Ðào tạo Anh ngữ
chi phí thay đổi tùy theo thời gian khóa học và cơ sở giáo dục $A12,000–$A19,000/năm

Chính sách hoàn tiền

Khi một đơn xin thị thực bị từ chối

Nếu đơn xin thị thực sinh viên của bạn bị Bộ Di Trú và Quốc Tịch (DIAC) từ chối, bạn sẽ nhận được khoản tiền hoàn trả cho học phí khóa học đã trả trước được tính theo Đạo  Luật ESOS.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là nếu DIAC từ chối cấp thị thực sinh viên, vì bất cứ lý do gì, mọi thỏa thuận bằng văn bản giữa sinh viên và một nhà cung cấp dịch vụ giáo dục sẽ không còn hiệu lực. DIAC sẽ viết thư cho bạn để báo cho bạn biết thị thực của bạn đã bị từ chối. Bạn phải cung cấp một bản sao của thông báo này cho nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của mình và yêu cầu hoàn tiền. Đạo Luật ESOS cho phép nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn giữ một phần tiền để trang trải các chi phí hành chánh.

Điều này nghĩa là một nhà cung cấp bị ràng buộc bởi quy định pháp lý phải hoàn trả tiền và không thể sử dụng một điều khoản trong thỏa thuận văn bản để trốn tránh toàn bộ hoặc một phần trách nhiệm của họ.

Những trường hợp khác

Tùy theo các trường hợp, bạn có thể có đủ tư cách nhận lại tiền học của mình nếu bạn thay đổi quyết định về việc học tập với một cơ sở đào tạo (lỗi của sinh viên) hoặc cơ sở giáo dục không cung cấp khóa học mà bạn đã sắp đặt theo học và đã trả tiền (lỗi của nhà cung cấp).

  • Lỗi của sinh viên– Điều này nghĩa là bạn không thực hiện đúng theo thỏa thuận vì bạn đã rút tên khỏi khóa học trước hoặc sau ngày bắt đầu được thỏa thuận, hoặc bạn đã không bắt đầu theo học khi khóa học khai giảng và đã không chính thức rút tên trước khi khóa học khai giảng.
  • Lỗi của nhà cung cấp– Điều này thông thường nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn đóng cửa vì những lý do bất ngờ hoặc các cơ quan chính phủ hủy bỏ một khóa học.

Nếu bạn không nghĩ rằng cơ sở giáo dục của mình đang tuân theo chính sách hoàn tiền của họ như được nêu trong thỏa thuận văn bản, bạn nên nộp đơn khiếu nại tới cơ sở giáo dục đó qua thủ tục thanh phiền và khiếu nại của họ. Thỏa thuận bằng văn bản của bạn cần cho bạn biết cách tìm thủ tục than phiền và khiếu nại và yêu cầu hỗ trợ của nhà cung cấp hoặc bạn có thể tìm trên trang mạng của họ. Thủ tục than phiền và khiếu nại của nhà cung cấp áp dụng cho cả thủ tục khiếu nại nội bộ và bên ngoài. Nếu bạn không hài lòng với kết quả của quy trình khiếu nại, bạn có thể trình một đơn than phiền tới Bộ Giáo Dục, Nhân Dụng và Quan Hệ Lao Tư (Department of Education, Employment and Workplace Relations – DEEWR) bằng cách điền mẫu đơn trực tuyến tạihttp://aei.gov.au/aei/esos/EnquiryForm.aspx

Để xác định liệu bạn có đủ tư cách yêu cầu hoàn tiền hay không, vui lòng kiểm tra chính sách hoàn tiền của nhà cung cấp của bạn và thỏa thuận bạn ký kết với nhà cung cấp.

Trong trường hợp nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn ngừng giảng dạy hoặc không thể giảng dạy khóa học của bạn vào bất cứ thời điểm nào sau khi bạn ghi danh (lỗi của nhà cung cấp), học phí của bạn sẽ được bảo vệ theo Đạo Luật ESOS. Điều này có thể xảy ra nếu nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn đóng cửa hoặc nhà cung cấp đó hay khóa học bị lấy ra khỏi danh sách CRICOS. Tình huống này được gọi là lỗi của nhà cung cấp và có những quy định nghiêm ngặt mà nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn phải tuân theo trong những tình huống này.

Đọc thêm thông tin về vấn đề lỗi của nhà cung cấp tại http://aei.gov.au/AEI/ESOS

(nguồn: studyinginaustralia.gov.uk)

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?