Tin tức

Học trung học tư thục ở Mỹ

Trường tư thục là trường không phụ thuộc vào chính phủ cả về tài chính và quản lý. Nguồn tài chính của trường phần lớn là từ học phí của học sinh, ngoài ra còn từ các nguồn tài trợ và đóng góp khác. Có nhiều trường tư do nhà thờ và các tổ chức tôn giáo tài trợ và điều hành. Trong các trường thuộc tôn giáo này, ít nhiều chịu ảnh hưởng bởi chính sách riêng về tôn giáo của trường.

Một số đặc điểm của các trường tư thục Mỹ:

– Tùy vào loại trường, trường tư thục Mỹ có thể không thu học phí (trường thuộc tôn giáo), hoặc có những trường thu học phí lên đến hơn 40,000 USD/ năm (trường nội trú).
– Chọn học sinh từ số học sinh nộp hồ sơ và không bắt buộc nhận tất cả học sinh. Một số trường còn có tính cạnh tranh rất cao.
– Có thể thiết kế chương trình học và hệ thống đánh giá riêng. Tuy vậy vẫn có một số trường sử dụng bài thi chuẩn hóa của bang (vốn chỉ bắt buộc đối với trường công lập).
– Nhìn chung học sinh ít, sĩ số lớp học nhỏ. Đây là một trong những ưu điểm quan trọng của trường tư thục.
Học sinh đến từ nhiều bang và nhiều quốc gia.

Trường tư thường được tổ chức dưới 2 dạng: trường nội trú (boarding schools)bán trú (day schools). Một số trường mang đặc điểm của cả hai loại hình trên: có một phần học sinh nội trú sống trong kí túc xá và một phần học sinh bán trú. Có trường dành riêng cho nam (hoặc nữ) sinh, có trường hỗn hợp dành cho cả nam và nữ.

Về định hướng đào tạo, trường trung học phổ thông tư thục chia ra làm 2 dạng: trường căn bản (basic)trường dự bị đại học (college preparatory). Trường căn bản là trường phổ thông trung học cơ bản, giáo dục mở, định hướng học sinh theo nhiều con đường khác nhau sau khi tốt nghiệp. Trường dự bị đại học là những trường chú trọng và định hướng học sinh vào đại học: tuỳ vào từng trường mà số lượng lớp nâng cao (Avanced Placement) có thể biến đổi, các lớp học thường được hình thành theo kiểu đại học nhằm giúp học sinh làm quen với môi trường học tập trong những bậc cao hơn, hệ thống tư vấn nộp đơn vào đại học cũng đầy đủ và chi tiết hơn do phần lớn học sinh nhập học đều có nhu cầu nộp đơn vào đại học. Các trường này thường có mức học phí cao hơn trường căn bản.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE-Beo

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 092 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 093 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?