Tin tức

Ireland cập nhật thông tin quan trọng về Covid-19 cho sinh viên Việt Nam

Để giúp đỡ cộng đồng du học sinh đang học tập và sinh sống tại Ireland,  đặc biệt dành cho sinh viên Việt Nam, GSE sẽ tổng hợp các thông tin quan trọng và hữu ích về COVID-19 từ Chính phủ Ireland.

Chính phủ Ireland yêu cầu tất cả người dân ở nhà cho tới ngày 05/05/2020. Chỉ ra ngoài trong trường hợp thiết yếu, mua thực phẩm, thuốc men, và di chuyển trong bán kính 2km từ nhà.

Các trường hợp sau đây phải áp dụng biện pháp tự cách ly trong nhà, và tuyệt đối không tiếp xúc với người khác:

  • Có triệu trứng cảm lạnh, cảm cúm, sốt, đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, ho hoặc hắt hơi
  • Trước khi xét nghiệm, hoặc đang chờ kết quả xét nghiệm coronavirus
  • Có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus

Về giáo dục tại Ireland

+ Các cơ sở giáo dục đại học và các trường dạy tiếng Anh tại Ireland sẽ đóng cửa ít nhất tới 19/04/2020.

+ Sinh viên học tập trực tuyến tại nhà theo hướng dẫn của từng trường.

+ Các trường sẽ không tổ chức thi tập trung trong thời gian dịch bệnh COVID-19. Hiện các trường đại học đang cân nhắc các phương án tổ chức thi trực tuyến và sắp xếp lại lịch thi. Các bạn theo dõi thường xuyên thông tin từ trường để được biết lịch mới nhất.

du hoc ai len 2020 2021 covid

 

Hỗ trợ của Chính phủ Ireland đối với sinh viên quốc tế

* Chăm sóc y tế: Tất cả các trường hợp điều trị và chăm sóc y tế liên quan đến COVID-19 tại tất cả các cơ sở y tế tại Ireland đều miễn phí

* Giấy phép lưu trú – Irish Residency Permit (IRP): Theo thông báo của Bộ Tư pháp, sinh viên quốc tế có IRP hết hạn trong thời gian từ 20/3-20/5/2020 sẽ được tự động gia hạn 02 tháng.

* Hỗ trợ tài chính: Sinh viên bị mất việc làm (toàn thời gian hoặc bán thời gian) do COVID-19 có thể đăng ký nhận hỗ trợ từ Quỹ thất nghiệp trong thời gian dịch bệnh. Mức hỗ trợ là 350Euro/1 tuần cho thời gian 6 tuần. Sinh viên quốc tế chưa có số PPS vẫn có thể xin hỗ trợ từ Exceptional Needs Payments. Để đăng ký nhận hỗ trợ, sinh viên cần đăng ký số PPS tạm thời trước.

* Việc làm tạm thời: Trong thời gian các trường buộc phải đóng cửa do dịch bệnh COVID-10, sinh viên quốc tế có visa Stamp 2 được làm việc tới 40 tiếng/1 tuần với điều kiện các việc làm thuộc dịch vụ/ngành nghề thiết yếu và sinh viên phải đảm bảo hoàn thành việc học trực tuyến theo yêu cầu của nhà trường.

* Sinh viên quốc tế nếu gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê nhà, do ảnh hưởng của dịch #COVID19, cần thông báo ngay cho chủ nhà. Trong trường hợp hai bên không thống nhất được giải pháp, sinh viên có thể liên hệ với Residential Tenancies Board (RTB) để nhận lời khuyên.

* Chăm sóc sức khỏe: Bộ Y tế Ireland đã đưa ra một sáng kiến hỗ trợ người dân về sức khỏe và tinh thần trong thời gian dịch bệnh COVID-19. YourMentalHealth.ie cung cấp lời khuyên hữu ích về cách chăm sóc sức khỏe của bạn trong thời gian này.

Nguồn: Education in Ireland , irelandinvietnam.com

Hiện nay, du học GSE là đại diện tuyển sinh của hơn 1.000+ trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan, Ai-len và Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021. Hãy đăng ký thông tin liên lạc theo form bên dưới để được tư vấn trong thời gian sớm nhất:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?