Tin tức

Ireland sẵn sàng mở cửa chào đón sinh viên quay trở lại

Ireland vẫn mở cửa và chào đón sinh viên quốc tế quay trở lại trong năm học 2020/2021, theo tuyên bố mới đây nhất của Bộ trưởng Giáo dục Đại học Simon Harris. Quyết định này dựa trên việc kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 tại quốc gia này.

Ireland sẵn sàng mở cửa chào đón sinh viên quay trở lại
Ireland sẵn sàng mở cửa chào đón sinh viên quay trở lại

Theo Bộ trưởng Harris, một trong những ưu tiên hàng đầu của Bộ này là tạo mọi điều kiện để đón sinh viên quốc tế trở lại trường vào tháng 9 này, mặc dù sinh viên vẫn phải kết học học tại trường và học trực tuyến để đảm bảo giãn cách xã hội và vì lợi ích chung về sức khỏe cộng đồng.

Các biện pháp được áp dụng nhằm đảm bảo sinh viên có nhiều cơ hội học tại lớp, học nhóm và gặp gỡ giảng viên nhiều nhất có thể.

Sinh viên quốc tế tới Ireland trong thời gian tới vẫn phải tuân thủ quy tắc tự cách ly 14 ngày, nhưng họ nhận được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết của nhà trường, đặc biệt đối với sinh viên năm đầu.

Bộ trưởng Harris nhận xét ‘’Theo tôi được biết sinh viên quốc tế khi đến Ireland sẽ áp dụng tự cách ly 2 tuần, và họ có thể tham gia các khóa học trực tuyến trong thời gian này. Các bạn sẽ ở Ireland ít nhất là 12 tháng nên 1-2 tuần không phải là thời gian quá dài”.

Ireland là điểm đến du học hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế, với các thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid19, và các chính sách hỗ trợ sinh viên trong thời gian dịch bệnh.

Hiện tại Ireland đang trong giai đoạn 3 của lộ trình 4 giai đoạn mở cửa nền kinh tế và xã hội. Người dân đã được phép đi lại trong nước.

Bộ trưởng Harris cũng đã khẳng định, mặc dù các trường đại học có khó khăn do dịch Covid, nhưng Ireland cam kết không tăng học phí trong những năm tới.

Theo Press Association 16/7/2020

Nguồn: Ireland in Vietnam

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng du học siêu hấp dẫn cho năm học 2021-2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline: 1900 7211 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?