Russell Group – Nhóm trường đại học đỉnh nhất của Vương Quốc Anh

Nói đến du học Anh, không thể không nhắc đến các trường đại học danh tiếng nằm trong nhóm Russell (Russell Group). Cũng giống như Ivy League của Mỹ hay nhóm G8 của Úc, tập hợp các trường thuộc nhóm Russell luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và có nhiều thành tựu được công nhận toàn thế giới.

Nhóm Russell là hiệp hội các trường đại học nghiên cứu công lập tại Vương quốc Anh được thành lập vào năm 1994 và có 24 thành viên cho tới nay.

dai hoc russell group 02

Danh sách các trường đại học nằm trong nhóm Russell Group

1. University of Birmingham
  22. University College London
  23. University of Warwick
  24. University of York

Các trường Đại học thuộc nhóm Russell Group đã và đang có tầm ảnh hưởng quan trọng tại nước Anh nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Thành tựu:

• Có 2/3 số lượng công trình nghiên cứu dẫn đầu thế giới và mang đến hơn 260,000 việc làm trong cả nước.
  • Đóng góp 87 tỉ bảng Anh vào nền kinh tế quốc gia hằng năm.
  • Số lượng sinh viên quốc tế theo học các trường thuộc nhóm Russell chiếm 32%.

Các thành viên trong nhóm Russell đóng vai trò quan trọng và có tầm ảnh hưởng to lớn tới cộng đồng và các doanh nghiệp. Họ luôn cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, đẩy mạnh nguồn lao động trong và ngoài nước.

Đặc biệt, các trường đại học thuộc Russell Group luôn đi tiên phong trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Không những vậy, các trường còn đóng góp phần lớn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như kiến thức kinh tế, xã hội và văn hoá thông qua các ngành khoa học xã hội và nhân văn.

dai hoc russell group 03

Vì sao nên theo học các trường trong nhóm Russell?

• Sinh viên có cơ hội tiếp cận với phương pháp giảng dạy xuất sắc với các cơ sở nghiên cứu chất lượng cao.
  • Được trang bị nhiều kỹ năng làm việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
  • Có nhiều cơ hội làm việc, phát triển kỹ năng và nâng cao kiến thức.
  • Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao hơn 10% so với mức trung bình.

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học Anh tại các trường đại học thuộc Russell Group , vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây: