Lợi thế “vàng” khi học cao đẳng tại Canada

Tại Canada, có 175 cơ sở giáo dục sau trung học thuộc thành viên của Hiệp hội các trường Cao Đẳng Cộng Đồng Canada (ACCC), gần gấp đôi so với số lượng Đại học tại Canada. Năm 2013, tỷ lệ sinh viên quốc tế lựa chọn cao đẳng chiếm 21% và có dấu hiệu tăng mạnh cho đến năm 2015. Trong cuộc khảo sát năm 2014 của CBIE, có trên 80% sinh viên hài lòng với lựa chọn học tại cao đẳng Canada. Dưới đây là những lợi thế chính mà sinh viên lựa chọn học cao đẳng tại Canada thay vì học Đại học.

Khóa học đa dạng

Không giống như cao đẳng ở Việt Nam chỉ chú trọng đào tạo chương trình cao đẳng, cao đẳng Canada được coi là một trường Đại học nhỏ đào tạo nhiều bậc học khác nhau, bao gồm:

• Tiếng Anh
  • Cao đẳng chuyển tiếp lên Đại học
  • Cao đẳng + Co-op (thực tập)
  • Cử nhân
  • Dự bị thạc sĩ
  • Chứng chỉ sau đại học
  • Chứng chỉ nghề

Tại trường Đại học, sinh viên chỉ có một lựa chọn là học xuyên suốt chương trình đại học (4 năm) hoặc Thạc sĩ (2 năm) trong khi tại Cao đẳng, nhờ sự linh động trong các khóa học, sinh viên sẽ có nhiều hướng học tập khác nhau. Sinh viên có thể lựa chọn chỉ học cao đẳng và thực tập tại trường hoặc chuyển tiếp lên 2 năm cuối đại học.

Các trường cao đẳng Canada đào tạo đa ngành và chuyên sâu vào từng mảng công việc cụ thể như Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Quặng mỏ, Môi trường, Khách sạn và du lịch, Y tế, Nghệ thuật ứng dụng, Dịch vụ xã hội… nhằm đáp ứng được nhu cầu của các đối tượng sinh viên khác nhau, đặc biệt là các sinh viên đã có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Chi phí thấp

Canada luôn được coi là nước có nền giáo dục tiên tiến với mức chi phí thấp. Mức học phí giữa các cơ sở đào tạo tại Canada không quá chênh lệch nhau, thông thường mức chi phí mà sinh viên quốc tế phải chi trả cho chương trình cao đẳng bao gồm:

• Học phí: C$10,000 – C$14,000/năm học
  • Sinh hoạt phí: C$7,000 – C$12,000/năm học

Như vậy sinh viên quốc tế sẽ chỉ chi tiêu khoảng C$17,000 (300 triệu) – C$26,000 (450 triệu)/ năm học. Con số này thấp hơn nhiều so với học thẳng đại học hoặc học tại các nước khác.

Cơ hội thực tập ngay từ khi học cao đẳng

Một số khóa học tại cao đẳng có bao gồm chương trình Co-op (thực tập). Khóa học thường kéo dài 3 năm (2 năm học + 1 năm thực tập). Sinh viên có thể thực tập sau khi tốt nghiệp hoặc thực tập xem kẽ giữa các kỳ học chính. Chương trình Co-op là bắt buộc và bao gồm trong chương trình học nên trường sẽ luôn đảm bảo cho tất cả sinh viên có công việc thực tập. Như vậy sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có chứng chỉ 1 năm kinh nghiệm, một lợi thế cạnh tranh lớn để co thể tìm được công việc tại Canada.

canadastudent

Cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp

Có một sự thật tại Canada rằng tỷ lệ sinh viên cao đẳng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp lên đến 80% – 90%, cao hơn so với sinh viên tốt nghiệp đại học. Bậc cao đẳng tại Canada tập trung vào thực tiễn và ứng dụng cao trong khi bậc đại học lại tập trung vào nghiên cứu học thuật. Thay vì chỉ học các môn đại cương chung chung, chương trình cao đẳng định hướng đào tạo sinh viên nhắm vào các vị trí công việc nhất định, sinh viên có cơ hội làm quen công việc, trang bị kỹ năng và kiến thức thực tế đáp ứng yêu cầu của loại hình  công việc đặc thù. Do đó sinh viên cao dẳng sẽ nhanh chóng hòa nhập vào công việc thực tế sau khi tốt nghiệp. Thực tế, nhiều sinh viên Đại học sau khi tốt nghiệp lựa chọn quay lại học cao đẳng nhằm tăng kỹ năng thực hành. Điều này đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng vì họ có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc đào tạo chuyên sâu cho nhân viên.

Trong những năm gần đây, chính phủ Canada tập trung đẩy mạnh cải cách các chính sách về Hệ thống xử lý hồ sơ Visa, Chương trình sinh viên quốc tế (ISP) và các chính sách nhập cư nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế và đưa danh tiếng của mình được biết dến như là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc học tập. Đây chính là thời điểm “vàng” cho các du học sinh mong muốn học tập và dịnh cư lâu dài.

Đến với GSE các bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Hỗ trợ đăng ký thi IELTS với Hội Đồng Anh
  • Tư vấn tổng quan
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ
  • Dịch vụ sửa hồ sơ thử miễn phí
  • Dịch vụ kiểm tra trình độ ngôn ngữ miễn phí
  • Hỗ trợ xin visa
  • Thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay
  • Hướng dẫn trước khởi hành
  • Sắp xếp phỏng vấn với đại diện trường
  • Thông tin học bổng

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: