Tin tức

Học Khoa học máy tính & Hệ thống thông tin tại trường Top 2 nước Úc

School of Computer Science (SCS) trực thuộc khoa Engineering, Đại học Sydney được QS Rankings 2021 đánh giá hạng #1 bang New South Wales và hạng #2 toàn nước Úc về đào tạo Khoa học máy tính và cũng là nơi Dr John O’Sullivan – người phát minh ra WIFI từng theo học tại đây.

khoa hoc may tinh tai uc 02

Học Khoa học máy tính & Hệ thống thông tin tại trường đại học Sydney

Hầu hết chương trình đào tạo bậc Đại học hay Thạc sỹ tại School of Computer Science – Đại học Sydney đều được công nhận bởi Australian Computer Society (ACS) cũng như các công trình nghiên cứu từ trường đều được đánh giá “Above the World Average”. SCS có mối quan hệ với những Big Tech như Google, Microsoft, Amazon, Facebook, Oracle… và hàng loạt công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, tài chính,… phi chính phủ khác.

Hệ thống thông tin, cơ sở vật chất và các phòng labs của trường được bảo trợ bởi 3 đối tác chiến lược, bao gồm Microsoft, IBM và CISCO. Ngoài ra, School of Computer Science còn kết nối với các bệnh viện, trung tâm y khoa lớn nhất nước Úc cho những hợp tác kết hợp công nghệ thông tin trong y khoa, như trong năm 2020, Google đã đầu tư hơn AU$ 1m vào Đại học Sydney cho dự án đưa AI vào lĩnh vực khoa học sức khỏe.

Đại học Sydney cũng là nơi đặt trụ sở của tòa nhà Sydney Nanoscience Hub – tòa nhà phục vụ giảng dạy và nghiên cứu máy tính lượng tử (quantum computing) và Nanoscience, một công trình trị giá AU$150m hợp tác cùng Microsoft. Trong năm nay, Đại học Sydney sẽ khánh thành tòa nhà giảng dạy Engineering and Technology lớn nhất Châu Đại Dương với cơ sở vật chất hiện đại thuộc hàng nhất thế giới.

Đặc biệt, DELL đã hoàn thành thuận hợp tác với Đại học Sydney trong việc đặt và vận hành siêu máy tính Dell EMC’s Artemis 3 – một trong những siêu máy tính tối tân nhất thế giới, tại tòa nhà sắp khánh thành này. Ngoài ra, sinh viên SCS còn có cơ hội sử dụng cơ sở vật chất hiện đại của các schools khác trong khoa Engineering như Australian Centre of Field Robotics, Centre for Robotics and Intelligent Systems, Immersive Learning Laboratory,…thuộc loại lớn nhất nước Úc.

Sinh viên Đại học Sydney, ngay từ bậc đại học, đã đạt được những thành tựu mang tầm thế giới, như sinh một viên năm 2 giải mã thành công bài toán tồn tại hơn 20 năm trong ngành máy tính lượng tử, được Đại học Yale, Duke và BigTech Amazon vinh danh; hay đội tuyển từ lớp tài năng Dalyell Scholar đánh bại hơn 400.000 đội và dành giải nhì trong cuộc thi Hackathon – Call for Code lớn nhất thế giới do IBM tổ chức năm vừa qua.

khoa hoc may tinh tai uc 03

Chương trình đào tạo bậc Cử nhân:

Bachelor of Advanced Computing (4 năm). Đây là chương trình đào tạo đầy đủ, chuyên sâu và hoàn thiện nhất cho tất cả các nhóm ngành có liên quan đến Computer Science/IT bậc cử nhân. Ở năm 4, sinh viên có thể đăng ký học Honours để lấy bằng Danh dự hoặc chọn các tín chỉ về project, capstone, industry placement, …

Điểm đặc biệt của chương trình này là sinh viên được phép hoc double major, kết hợp từ nhiều chuyên ngành khác nhau.

Cụ thể, sinh viên chọn 1 trong 4 chuyên ngành bên dưới là major 1:

 • Computer Science
 • Information Systems
 • Software Development
 • Computational Data Science

Tiếp đó, sinh viên được chọn chuyên ngành thứ 2 ở một trong 4 ngành trên hoặc một trong số gần 100 chuyên ngành khác nhau, ở hầu hết các khoa khác. Điều này cho phép sinh viên vận dụng kiến thức khoa học máy tính trong industry mong muốn hoạt động sau này.

Ví dụ, với tấm bằng Bachelor of Advanced Computing (Information System + Pharmacology), sinh viên có thể làm việc ở những công ty dược lớn như Pfizer, Abbott, Hoffmann-La Roche,…hoặc Bachelor of Advanced Computing (Computational Data Science + Marketing) để làm việc trong hầu hết các công ty, tập đoàn lớn.

FAQ: Đại học Sydney có dạy về Artificial Intelligence hay Machine Learning không?

Câu trả lời: Có

Đây là một trong những ngành mũi nhọn của CSC – USYD. Tương tự những đại học lớn trên thế giới như MIT, Harvard, Cambridge, Oxford… Đại học Sydney không đặt tên tấm bằng là Bachelor of Artificial Intelligence hay major tên Artificial Intelligence vì AI là một nhánh (branch) của Computer Science. Việc học và phát triển AI đòi hỏi kiến thức về khoa học máy tính, lập trình và phát triển phần mềm.

Những nội dung đào tạo phổ biến nằm dưới tên của 4 majors trên bao gồm:

 • Algorithms and visualisation
 • AI and machine learning
 • Computing, networking platforms and security
 • Human-centered technology
 • Information systems and service computing
 • Laboratories and facilities
  …..

Sinh viên hoàn thành xong năm 3 (đạt đủ 144 tín chỉ) có thể xin “early complete” và nhận tấm bằng Bachelor of Computing (thay vì Bachelor of Advanced Computing – 4 năm)

Hoc bong dh sydney e1606985973548

Bachelor of Engineering Honours (Software Engineering) (4 năm). Đây là degree được nhận accreditation bởi Engineers Australia dành cho những học sinh đặc biệt đam mê lập trình, phát triển phần mềm và muốn nhận tấm bằng “kỹ sư”. Degree này cho phép sinh viên chọn thêm 1 trong 3 specialisations như bên dưới:

 • Computer Engineering (Software)
 • Intelligent Information Engineering (Software)
 • Internet of Things (Software)

Trong chương trình Engineering, sinh viên cần có 600 giờ thực tập bắt buộc (bên cạnh thesis, internship cuối kỳ), bắt đầu ngay từ năm 1. Cụ thể:

Bachelor of Science with majors. Đây là một degree thuộc dạng giáo dục khai phóng (liberal arts), cho phép sinh viên khám phá rất nhiều lĩnh vực khác nhau ở hầu hết tất cả các khoa (thông qua bảng shared pool). Bachelor of Science cho phép sinh viên học double major, kết hợp từ nhiều chuyên ngành khác nhau.

Sinh viên có thể chọn major 1 (8 môn học) trong số các major của khoa Science và major 2 (8 môn học) trong bảng shared pool.

dai hoc sydney share pool 04

Ví dụ: Bachelor of Science (Data Science + Computer Science) hoặc Bachelor of Science (Statistics + Software Development), …

Tất cả các bachelor’s degrees khác có sử dụng bảng shared pool, bao gồm:

 • Bachelor of Advanced Computing
 • Bachelor of Applied Science (Exercise and Sport Science)
 • Bachelor of Arts
 • Bachelor of Commerce
 • Bachelor of Economics
 • Bachelor of Music
 • Bachelor of Project Management (major only)
 • Bachelor of Psychology (minor only)
 • Bachelor of Science
 • Bachelor of Visual Arts

Yêu cầu đầu vào (một số chương trình THPT Phổ biến):

Tên degree

GPA cả năm 12 (trường THPT Chuyên/THPT Chất lượng cao)

IELTS

IB Diploma

A level

(3 môn/4 môn)

SAT

ACT

Bachelor of Advanced Computing

8.8

6.5 (6.0)

34

15/16

1270

26

Bachelor of Engineering Honours (Software Engineering)

8.5

6.5 (6.0)

31

14/14

1210

24

Bachelor of Science

8.0

6.5 (6.0)

29

13/13

1170

23

Chương trình đào tạo Thạc sỹ:

Vui lòng liên hệ với Tư vấn du học GSE để biết thông tin chi tiết về yêu cầu đầu vào, yêu cầu kinh nghiệm làm việc, và những yêu cầu khác cho từng trường hợp cụ thể. Các master có liên quan đến lĩnh vực Computer Science/IT:

 • Master of Data Science
 • Master of Heath Technology Innovation
 • Master of Information Technology
 • Master of Information Technology Management
 • Master of Information Technology and Master of Information Technology Management (sinh viên được nhận 2 bằng master khi hoàn thành chương trình này)
 • Master of Professional Engineering (Software) (có chương trình accelerated 2 năm)
 • Master of Professional Engineering (Intelligent Information Engineering) (có chương trình accelerated 2 năm)

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học Úc chuyên ngành Khoa học máy tính năm 2021, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?