Tin tức

Những điều cần biết về du học Singapore

Singapore là một trong những nước có nền giáo dục hiện đại nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Singapore và Việt Nam có những điểm tương đồng về khí hậu, văn hóa. Chính vì thế khi du học Singapore, học sinh và phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về một nền giáo dục có chất lượng cao, tạo khả năng sống độc lập cho bạn bè và có thể liên lạc thường xuyên, dễ dàng với gia đình.

 

Những điều cần biết về du học Singapore
Những điều cần biết về du học Singapore

Những lợi ích khi du học Singapore
• Chất lượng giảng dạy và bằng cấp của Singapore được công nhận trên thế giới.
• Với sự góp mặt của các trường đại học quốc tế nổi tiếng, một hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng cao và nghiêm túc ở một quốc gia luôn chú trọng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, tất cả nhất định sẽ mang đến cho học sinh trong nước cũng như du học sinh quốc tế một chương trình giáo dục đào tạo hoàn hảo và phong phú.
• Hệ thống giáo dục giữa các trường công và trường tư ít cách bịêt do cạnh tranh đào tạo lành mạnh với mục tiêu đạt được biểu tượng “ Trường chất lượng hàng đầu” (đạt chứng nhận edustrust đối với hệ thống trường tư).
• Hệ thống trường công lập và trường tư tại Sing đều được quản lý chặt chẻ bởi cơ quan có thẩm quyền. Điều này giúp nâng cao uy tín chất lượng giáo dục tại Singapore.

Chi phí khi du học Singapore
Học phí của chương trình cử nhân các trường Đại học và Cao đẳng quốc gia vào khoảng 21000SGD/năm. Tuy nhiên Bộ Giáo dục trợ cấp học phí cho các bạn học sinh được nhận vào học tại trường Đại học và Cao đẳng quốc gia.
Đối với học sinh quốc tế nếu đủ tiêu chuẩn nhận khoản trợ cấp như trên thì phải ký một văn bản với Chính phủ Singapore đồng ý làm việc tại Singapore trong thời hạn 3 năm sau khi hoàn tất chương trình học của mình. Mức học phí chương trình học cử nhân ở đại học của các trường Đại học và Học viện tư thục vào khoảng 30000SGD (Với lộ trình học từ Chứng chỉ – Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao – Cử nhân).
Chương trình sau đại học có mức học phí khoảng 20000SGD (với thời gian 1 năm). Sinh viên theo học tại các Học viện tư thục không được nhà nước hỗ trợ tài chính, nhưng thời gian hòan thành ngắn hơn và bằng cấp sinh viên được nhận là bằng cấp quốc tế.
Chi phí sinh hoạt tại Singapore dao động từ 700 – 1000 SGD/tháng.Sinh viên theo học tại các trường công lập được phép làm việc 16 giờ/tuần. Sinh viên theo học tại các trường tư thục của Singapore không được phép làm thêm (Tuy nhiên các bạn học ngành du lịch khách sạn được tham gia đợt thực tập hưởng lương do nhà trường yêu cầu).
Học bổng du học Singapore
Các trường ở Singapore cũng có nhiều suất học bổng trao cho các bạn sinh viên xuất sắc. Các bạn có thể tham khảo các trang web của những tổ chức uy tín để có thể tìm cho mình một suất học bổng nhằm giúp tiết kiệm chi phí.

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?