Tin tức

Nước Úc lên kế hoạch mở cửa biên giới quốc gia

Thứ Sáu, ngày 1/10/2021 vừa qua, Thủ tướng Scott Morrison thông báo rằng “Úc đã sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo để mở cửa với thế giới một cách an toàn”.

Nước Úc lên kế hoạch mở cửa biên giới quốc gia

Với tỉ lệ tiêm chủng tăng nhanh, chính phủ Úc đã ban hành kế hoạch đoàn tụ các gia đình Úc và cho phép sinh viên quốc tế du lịch trong và ngoài nước.

Đây là một thông báo vô cùng đáng mừng và là một bước phát triển quan trọng đối với ngành giáo dục quốc tế của Úc. Việc đóng cửa các biên giới quốc tế của Úc đã gây ra sự gián đoạn nghiêm trọng cho các doanh nghiệp và ngành giáo dục. Với thông báo này mọi ngành nghề bắt đầu vào con đường phục hồi.

Các thông báo về mở cửa biên giới của Úc có ý nghĩa gì?

Du lịch quốc tế đến và đi từ Úc dự kiến sẽ tiếp tục vào đầu tháng 11 ở các bang đã đạt 80% tiêm chủng liều kép – có khả năng là New South Wales và Victoria. Tại thời điểm này, tất cả các hạn chế đi lại trong và ngoài nước sẽ được dỡ bỏ đối với các công dân và thường trú nhân Úc đã được tiêm phòng đầy đủ. Bộ phận công dân thuộc trường hợp này có thể di chuyển ra vào 2 tiểu bang New South Wales và Victoria.

Chính phủ Úc đã chỉ ra rằng phạm vi đủ điều kiện đi du lịch sẽ được mở rộng sang các nhóm ưu tiên khác, chẳng hạn như người có thị thực sinh viên vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022.

Sinh viên có phải thực hiện kiểm dịch khi đi du lịch đến Úc không?

  • Dự kiến rằng du khách đến hoặc trở lại Úc có thể sẽ phải thực hiện kiểm dịch.
  • Đối với người Úc đã tiêm chủng đầy đủ bằng loại vắc xin được Úc chấp nhận phải cách ly tại nhà 7 ngày.
  • Cách ly 14 ngày tại khách sạn đối với bất kỳ ai chưa tiêm chủng hoặc tiêm vắc xin không được chấp nhận.

Trong giai đoạn cuối của kế hoạch mở cửa quốc gia, biện pháp cách ly đối với những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ có thể sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng xét nghiệm nhanh. Giai đoạn này dự kiến sẽ bắt đầu khi hơn 90% dân số hợp pháp của Úc đã được tiêm hai liều vắc xin (có thể là vào cuối năm 2021).

Những loại vắc xin nào được công nhận hoặc chấp thuận cho việc du lịch đến Úc?

Các loại vắc xin COVID-19, đã được chấp thuận để đi du lịch trong và ngoài nước Úc cho đến nay là:

  • Pfizer (Comirnaty)
  • AstraZeneca (Vaxzevria)
  • Moderna (Spikevax)
  • Thuốc chủng ngừa COVID-19 Janssen
  • Coronavac (Sinovac)
  • Covishield (AstraZeneca/Viện Huyết thanh của Ấn Độ)

Học sinh sinh viên được chủng ngừa với bất kỳ loại vắc-xin nào trong số này sẽ được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ, và do đó đủ điều kiện để được về nhà hoặc giảm cách ly khi điều kiện đi lại được mở rộng.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?