Số sinh viên du học Hoa Kỳ từ Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á

Theo nền tảng tra cứu giáo dục Erudera, số sinh viên Việt Nam đến du học Hoa Kỳ đã tăng 43% trong vòng 7 năm qua. Mức độ tăng trưởng này đóng góp gần 827 triệu USD cho kinh tế Hoa Kỳ trong năm học 2019-2020.

Số sinh viên du học Mỹ từ Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á

Trong thông cáo gửi tới Tuổi Trẻ ngày 7-7, Erudera ghi nhận số sinh viên Việt Nam tới Mỹ du học đã tăng từ 16.579 người trong năm học 2013-2014 lên 23.777 người năm học 2019-2020.

Erudera là nền tảng ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ người dùng tra cứu về giáo dục.

Tổng biên tập của Erudera, ông Gent Ukëhajdaraj, cho biết Việt Nam là quốc gia có đông sinh viên du học Hoa Kỳ nhất trong số các nước Đông Nam Á.

“Việt Nam có số sinh viên du học Mỹ nhiều nhất trong số các nước Đông Nam Á. Đứng thứ hai là Indonesia với tổng số 8.300 sinh viên trong năm 2019-2020 (nhỏ hơn ba lần so với Việt Nam). Tiếp theo là Malaysia với 6.910 sinh viên và Thái Lan với 6.154 sinh viên”, ông Ukëhajdaraj chỉ ra.

Dù vậy, các số liệu cũng cho thấy lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ lần đầu tiên giảm xuống trong năm học 2019-2020, sau khoảng 20 năm liên tục tăng.

Chỉ trước đó một năm, 24.392 sinh viên Việt Nam đã tới Mỹ du học trong năm học 2018-2019 – con số lớn nhất được ghi nhận trong vòng 20 năm qua.

Trong khi đó, từ năm học 2013-2014 tới năm học 2015-2016 là giai đoạn số sinh viên Việt Nam đến Mỹ học tập tăng mạnh nhất, từ 16.579 vọt lên 21.403.

Ông Gent Ukëhajdaraj cũng cho biết trong năm học 2019-2020, Singapore đứng thứ 4 trong số các nước Đông Nam Á có du học sinh tới Mỹ (4.504 người). Philippines theo sau với 3.295 học sinh.

Ngoài ra, các số liệu chính thức cho thấy Việt Nam đang đứng thứ 6 thế giới về số lượng du học sinh tại Mỹ. Năm nước đầu bảng là Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Saudi Arabia và Canada.

Erudera đánh giá ngày càng nhiều học sinh Việt Nam có ý định tới Mỹ du học, trong khi cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng tiếp tục mở rộng.

Dữ liệu cho thấy số người Việt Nam di cư tới Mỹ đã tăng từ 988.000 người trong năm 2000 lên 1,3 triệu người trong năm 2013.

dang ky tu van du hoc gse mau logo

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của trường đại học Anh Quốc tại Việt Nam

Đến với du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và các nước Đông Á.

Hãy liên hệ ngay với Du học GSE qua số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hướng dẫn quy trình săn học bổng du học ngay trong năm 2021 – 2022.